White supremacy là gì

Chụp lại hình hình họa,

Tổng thống Donald Trump để vòng hoa tưởng niệm cố gắng Tổng thống Andrew Jackson sinh hoạt Nashville hôm 15/03

Trước lúc ông Donald Trump lên cầm quyền, có nhiều chủ ý tin rằng vị triệu phú địa ốc vào làm cho chính trị cùng với một mớ ý tưởng rắc rối, không tồn tại lý thuyết gì.Quý khách hàng đã xem: White supremacy là gì

Báo chí Anh Mỹ thường xuyên call các câu nói của ông Trump là 'rants' - rủa sả bực bội - chđọng không phải lời rao giảng tiềm ẩn chân thành và ý nghĩa cao xa gì không còn.

lúc Trump còn sẽ tnhãi nhép cử, Peter Beinart đang viết bên trên The Atlantic về các điểm tương tự nhau thân đường lối của Trump và chủ nghĩa Jackson từ bỏ thay kỷ 19.Bạn đã xem: White supremacy là gì

Quả vậy, hôm 15/03 vừa rồi, ngơi nghỉ cương vị tổng thống, ông Trump đã đến thăm đơn vị tưởng niệm Andrew Jackson nghỉ ngơi Nashville nhằm tỏ bày lòng kính trọng 'thần tượng'.

Bạn đang xem: White supremacy là gì

Chuyến thăm của ông Trump nhằm mục đích gợi lại những ý tưởng bao gồm trị gì của Andrew Jackson, michael-shanks.com Tiếng Việt kiếm tìm hiểu:

Tướng Andrew Jackson, tín đồ chiến hạ cử năm 1828, được xem là 'tổng thống dân tuý' (populist) đầu tiên của Hoa Kỳ.

"Chủ nghĩa Jackson gồm động lực bao gồm trị nhằm giữ giàng chế độ nô lệ, mệnh chung phục tín đồ thổ dân châu Mỹ (Native sầu Americans), cùng tôn thờ tính thượng đẳng của bạn domain authority Trắng."

Theo tờ Telegraph sống Anh, một số bạn đã lên mạng Twitter phê phán chuyến thăm của ông Trump hôm 15/03 cùng Điện thoại tư vấn Andrew Jackson là "kẻ công ty nô và phân biệt chủng tộc hàng đầu".

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá - Hồi Ngon Đã Ăn Là Miễn Chê

Francis Fukuyama nói kỷ nguim Jackson là việc vượt qua đòi quyền trường đoản cú phái quý tộc cội Anh, theo đạo Tin Lành, đạo Quaker nghỉ ngơi vùng Bờ Đông vị các nhóm dân gian thanh lịch Mỹ muộn hơn, nghèo và liều lĩnh hơn.

Thăng tiến vào quân đội nhờ vào các thành công phòng Anh, ông được phong tướng, có tác dụng thống đốc quân sự chiến lược của Floridomain authority, rồi vào Thượng viện Hoa Kỳ.


*

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images

Trạng rỡ cử lần đầu năm 1824 với có rất nhiều phiếu hơn những người tìm việc đối phương tuy thế bị Hạ viện nhiều loại làm cho John Quincy Adams làm cho tổng thống, Andrew Jackson lên án 'tập đoàn quyền lực tối cao tăn năn nát' cùng khẳng định hạn chế lại 'thế hệ trên'.

Bốn năm tiếp theo, ông chiến thắng cử với xuyên suốt thời kỳ ráng quyền 1829 - 1837, Andrew Jackson đề cao sức mạnh nhiều phần để đem đến đồng đẳng.

Đến thăm The Hermitage nghỉ ngơi Nashville, ông Trump ca ngợi chiến thắng trỡ cử của Andrew Jackson là sự kiện "làm cho rung chuyển giới cầm cố quyền, như một trận động đất".

Xem thêm: Sewage Sludge Là Gì, Nghĩa Của Từ Sludge, Quá Trình Xử Lý Nước Thải Diễn Ra Như Thế Nào

Trên Con đường nước mắt (Trail of Tear) về phía Tây, chừng một phần tứ vẫn bị tiêu diệt vì đói rét, bệnh tật.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA