Vtec là gì

Giữa đầy đủ technology được Hondomain authority kiến thiết với cách tân và phát triển, ko một technology như thế nào đồng hành cùng uy tín này thọ bềnnlỗi technology VTEC.Một công nghệ với khối hệ thống phân phối khí vận động linch hoạt, rất dị làm cho kỷ nguyên củacác cái Civic và Integra vào trong thời hạn 1990, áp đảo trả toànphần nhiều đối phương nhưFord Aspires và Deawoo Lanose. VTEC là viết tắc của Variable Valve sầu Timing and Lift Electronic Control ,nhất thời dịch là khối hệ thống trở thành thiên pha phân pân hận khí và tinh chỉnh và điều khiển độ nâng van bởi điện tử. Ngày ni, VTEC là một trong Một trong những giải pháp đặc trưng trong Việc bảo đảm sự thăng bằng giữa hiệu năng cao với lượng khí thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường thiên nhiên trên động cơ đốt vào vốn có tuổi sống hơn 100 năm.

Bạn đang xem: Vtec là gì

*

Câu chuyện của VTEC bước đầu tương đối sớm, vào tầm khoảng trong thời điểm 1980, lúc nó được trang bị bên trên 1 mẫu mã xe pháo Civic thời đó tuy thế đang không trầm trồ công dụng đến lắm. Tuy nhiên, công nghệ VTEC nhưng fan ta nghe biết nhiều hơn nữa lại sở hữu thương hiệu REV tuyệt HYPER VTEC trên các mẫu xe vật dụng của Hondomain authority. REV chất nhận được 1 van nạp hay van xả bên trên 1 xy-lanhbộ động cơ được trong thời điểm tạm thời dừng vận động, cho đến lúc khối hệ thống buộc phải các công suất hơn, tương xứng cùng với lượng hỗn hợphòa khí/khí thảinhiều hơn thế. Vào năm 1984, Hondomain authority trình làng dự án NCE (New Concept Engine), trang bị đã giúp công ty nước Nhật cải cách và phát triển cỗ trục cam nhiều biên dạng, một technology tuyệt vời và hoàn hảo nhất được vận dụng trên các chủng loại xe cộ khá của hãng.

Hoa Kỳ là Quốc Gia trước tiên được biết đến công nghệ VTEC, áp dụng trên mẫu xe cộ NSX thời đó. Công nghệ này đã không được những fan Honda nhận xét caocho đến năm 1992, Lúc cái Acura Integra GS-R Ra đời. Lúc kia, Honda reviews mẫu bộ động cơ D-Series thực hiện VTEC với trục cam solo (SOHC), mà lại đang không tạo ra giờ vang nhỏng những bộ động cơ VTEC cam song DOHCdo hiệu suất không tồn tại gì khác biệt cùng tỏ ra mờ nhạt. Giữa trong những năm 1990, Hondomain authority mua cỗ 3 tên vàng trong phân khúcxe pháo thể dục cỡnhỏ trên Mỹ gồmSol B16A3, Integra B18C1 và Prelude H22A1 với VTEC, công nghệ mà lại phải mang lại vài ba năm sau các nhãn hiệu xe khác new bắt theo kịp.

VTEC

*
Trục Cam cùng với 3 vấu cam hấp thụ trên 1 xy-lanh. Vấu trọng tâm sử dụng Lúc bắt buộc nấc năng suất Khủng và 2 vấu còn sót lại thực hiện ngơi nghỉ vận tốc vòng tua vật dụng thấp.

Nguim lý của VTEC, tới thời điểm này, vẫn ko biến đổi các. Đây là một trong khối hệ thống đơn giản, tuyệt vời nhất và thuần túy là một khối hệ thống cơ khí hoàn toàn. VTEC được cho phép bộ động cơ biến đổi giữa 2 biên dạng cam không giống nhau. Tại hộp động cơ DOHC, mỗi trục cam được thiết kế với 3 vấu cam cho một xy-lanh, bao gồm 2 vấu cam chủ yếu với 1 vấu cam phụ cùng với hành trình dài dài hơn cùng bề rộng to hơn, đôi khi khớp ứng cùng với 3 cò phẫu thuật khác biệt. Tại điều kiện chuyển động thông thường, cò mổ ở vị trí chính giữa hoạt động chủ quyền cùng với 2 cò mổ còn lại, cùng quay trơn tru trên vấu cam to lớn trung tâm. Khi VTEC được kích hoạt phụ thuộc bộc lộ bộ động cơ tự ECU, một biểu đạt cùng với điện cố 12V được gửi cho van điều khiển năng lượng điện của VTEC, kích hoạt hệ thống. Lúc bấy giờ, áp suất dầu tạo thêm, tạo cho chốt gài sống cò mổ ở vị trí chính giữa chuyển động, liên kết cò phẫu thuật này với 2 cò phẫu thuật còn lại, để cho 2 cò phẫu thuật này chuyển động theo biên dạng cam ở chính giữa, với độ nâng cao rộng, thời hạn msinh hoạt van dài hơn nữa. Kết trái là bộ động cơ có tác dụng nạp các trung khí vào xy-lanh rộng, trường đoản cú đó tạo ra mức công suất lớn hơn. Lúc vận tốc động cơ giảm sút, VTEC được ngắt, chốt link 3 cò phẫu thuật được gỡ vứt, khiến cho cò mổ trọng tâm không còn ảnh hưởng tác động mang lại 2 dòng còn sót lại, từ kia động cơ vận động lại nlỗi bình thường.

Xem thêm: Cách Chế Biến Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản

*
Hondomain authority Integra Type R là 1 trong giữa những chủng loại xe được vận dụng công VTEC đầu tiên.

i-VTEC

*
Tấm hình bộc lộ bộ tinh chỉnh và điều khiển VTC, điều khiển bằngtbỏ lực

i-VTEC là 1 trong sự đổi mới với cải tiến và phát triển từ VTEC, theo đó, các kỹ sư sẽ bổ sung thêm Hệ Thống Điều Khiển Biến Thiên Van Theo Thời Gian – Variable Timing Control – VTC. Ở phía trên, bộ động cơ được thiết kế trục cam quan trọng, được cho phép điều khiển thời điểm đóng/mở cam nạp 1 cách tiếp tục theo toàn dải tốc độ hộp động cơ. Nhờ vào sự kết hợp thân những nhân tố khác nhau nlỗi địa điểm trục cam, thời khắc đánh lửa, thông tin từ cảm ứng Oxy với địa điểm bướm gas, thời gian msống của van hoàn toàn có thể kéo dài mang đến 50 độ, vắt vày 25 độ như trên trục cam của động cơ Honda K24A2. Rất giống như cùng với VTEC, bánh răng của trục cam được tinh chỉnh và điều khiển vì chưng hệ thống năng lượng điện với dẫn rượu cồn tbỏ lực. Kết trái của quá trình là hệ thống đang buổi tối ưu được thời khắc đánh lửa, tăng góc trùng điệp (góc mà cả hai van nạp và xả thuộc mở) từ đó nâng cao nấc hết công xuất của động cơ. Dễ phân biệt rằng, cam kết tự “i” đó là chữ viết tắt của “intelligent” ( trợ thời dịch là “thông minh”). Sự kết hợp thân VTEC với VTC đang tạo nên một sự cân đối thân hiệu năng bộ động cơ với lượng khí thải ra tế bào ngôi trường.Nói dễ dàng nắm bắt, hệ thống đã giúp hộp động cơ đã có được mức năng suất ước muốn nhưng lại tiêu hao không nhiều nguyên liệu hơn,trường đoản cú kia xả thải ít hơn.

*
Hệ thống i-VTEC tiết kiệm ngân sách nhiên liệu áp dụng chốt nối "C" nhằm đồng điệu vận động của cò phẫu thuật "A" cùng với cò phẫu thuật thiết yếu, thông qua sự điều khiển vị áp suất dầu vào khoan "B"

Hondomain authority vẫn xây cất ra 2 phiên phiên bản khác nhau của i-VTEC, đó là i-VTEC hiệu năng cao với i-VTEC tiết kiệm chi phí xăng. Phiên bạn dạng tính năng cao cũng vận động giống như các động cơ VTEC khác, cơ mà được sản phẩm thêm VTC. Trong khi ấy, phiên phiên bản tiết kiệm ngân sách nhiên liệu lại hoạt động hơi không giống một chút ít. Theo kia, Honda không áp dụng VTEC bên trên trục cam xả của họ, mặt khác, trục cam nạp lại chỉ tất cả 2 van bên trên 1 xy-lanh thôi. Lúc này, sinh sống trạng thái bính thường (vòng tua thấp), chỉ có một van nạp vận động, trong những khi van còn sót lại được thiết kế theo phong cách ở tâm lý đợi, tức độ mngơi nghỉ của van này vẫn đang còn dẫu vậy khôn cùng bé nhỏ. Dễ đoán thù được, Lúc VTEC được kích hoạt, cả hai van nạp lại chuyển động bình thường. Vấn đề này góp bộ động cơ đáp ứng nhu cầu được nút hiệu suất kiến thiết làm việc tốc độ cao, dẫu vậy lại đến kỹ năng tiết kiệm chi phí xăng sinh sống vòng tua rẻ. Thậm chí, VTC bên trên nhiều loại i-VTEC này cũng chuyển động dị thường nhằm mục đích giảm bớt về tối đa lượng khí thải phát ra. Kết quả là, các kỹ sư tạo ra một xoáy lốc đặc biệt quan trọng vào ai oán đốt, giúp hòa khí được hòa trộn giỏi rộng, dẫn tới việc trung khí được cháy không bẩn hơn, mang tới một tính năng sử dụng nguyên liệu ấn tượng, mà lại bù lại ko bắt buộc vượt nhiềucông suất. Tại vận tốc 2.200 vòng/phút ít, cả 2 van hấp thụ hồ hết mnghỉ ngơi, tuy thế độ nâng với thời gian msinh sống của cả hai van lại không được tăng thêm nlỗi khối hệ thống VTEC truyền thống lịch sử, vấn đề này sẽ khiến những bạn của Hondomain authority hết sức thất vọng. Do kia, vào khoảng thời gian 2012, Hondomain authority chỉ cung ứng phiên bản i-VTUEC tiết kiệm nguyên liệu và từ bỏ quăng quật i-VTEC hiệu năng cao.

Xem thêm: Cách Xào Tim Lợn Ngon - Cách Làm Tim Heo Xào Hành Tây

a-VTEC

Những năm cách đây không lâu, Honda đã ĐK khá nhiều bằng bản quyền sáng tạo cho các technology của hãng sản xuất, cùng một trong số sẽ là a-VTEC, technology này biết tới vẫn dấn được nhiều cải tiến đáng kể. Theo đố, độ nâng cam vẫn sẽ được biến hóa liên tiếp, không như trước chỉ đổi khác theo vận tốc động cơ tại 1 cường độ một mực. Kết phù hợp với VTC, khối hệ thống đang làm cho một bộ động cơ cùng với khối hệ thống phân pân hận khí hoạt động cực kì linc hoạt, tính năng cao, thiết kiệm nguyên liệu với giảm tgọi khí thải. Về khía cạnh chuyên môn, công nghệ mới này được hiểu vẫn thực hiện phương pháp tinh chỉnh bằng năng lượng điện với khí nén. Hệ thống bắt đầu sẽ cho phép điều khiển van mnghỉ ngơi sinh hoạt bất kể thời khắc cùng, với duy trì tâm lý đến lúc cần thiết. Giờ trên đây, VTEC mới, xuất xắc còn gọi là Advanced VTEC (a-VTEC) được mong đợi đã xuất hiện bên trên mẫu xe pháo NSX hoàn toàn bắt đầu, giúptái xác minh lại đế chế của Hondomain authority.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA