Twin turbo là gì

khi khám phá các thông báo về một dòng xe pháo như thế nào đó, chúng ta thường xuyên được gọi không ít về cụm từ bỏ “hộp động cơ tăng áp Bi-Turbo”. Đây là các loại hộp động cơ không chỉ có được máy trên xe ô tô, nhưng mà nó còn được vận dụng mang đến tàu thuyền, xe cài thậm chí còn là trong nghành nghề dịch vụ hàng ko để nâng cao hiệu suất chuyển động của những phương tiện đi lại.

Bạn đang xem: Twin turbo là gì

Dựa bên trên nền tảng gốc rễ này của bộ động cơ Turbo, hãng Ford vẫn nghiên cứu và phân phối ra một số loại hộp động cơ tăng áp đẳng cấp và sang trọng rộng mang tên Gọi là Bi-Turbo. Sự lộ diện của loại hộp động cơ này sẽ thổi một làn gió mới vào những kiến tạo của Ford. Vậy khối hệ thống Bi-Turbo tăng áp kxay là gì? Hãy thuộc ngôi trường học nghề sửa chữa xe hơi VATC mày mò qua bài viết dưới đây!.

*
*
*
*

Ưu – điểm yếu của khối hệ thống tăng áp knghiền Bi-Turbo

Ưu điểm: Tăng sức khỏe mang lại bộ động cơ, tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng.

Nhược điểm:

Những động cơ được máy turbo tăng áp nên sử dụng các piston cùng những trục khuỷu buộc phải khỏe mạnh hơn đối với các động cơ ko lắp thêm Turbo. Vậy đề nghị, nó đòi hỏi tính kỹ thuật với ngân sách cao hơn nữa.Hệ thống làm cho non rất cần được to hơn vày các Turbocharge hình thành nhiệt độ bổ sung cập nhật làm hộp động cơ rét hơn.Các tuabin có thể tảo bên trên 100.000 vòng/phút ít, thậm chí là có thể lên tới 250.000 vòng/phút ít. Vậy cần, hộp động cơ tăng áp Bi-Turbo đòi hỏi phải gồm một nguồn cung cấp dầu dồi dào cùng với một bơm dung diện tích bự. Mà ánh sáng đó là quân thù lớn số 1 của dầu, đề xuất khoảng tầm thời gian nuốm dầu của những động cơ tăng áp sẽ đến mau chóng rộng đối với hộp động cơ không được tăng áp.

Ngulặng lý hoạt động của hệ thống tăng áp knghiền Bi-Turbo

Động cơ Turbo tăng áp là loại hệ thống hiện ra áp lực nặng nề, nó chuyển động dựa trên qui định nén khí vào trong các động cơ. Lợi ích có mặt đó là bầu không khí được vào xylanh nhiều hơn thế, kéo theo là nguyên liệu được đưa vào bộ động cơ nhiều hơn thế nữa. Từ kia từng kỳ nổ của xylanh diễn ra, công suất được sản xuất hiện nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Học Ngay Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Xào Rau Muống, Giòn Ngon Hấp Dẫn

Nếu đối chiếu với cùng một bộ động cơ có cùng kích cỡ, hộp động cơ thực hiện Turbo tăng áp đang sản sinh ra hiệu suất lớn hơn. Theo nguyên lý trên, để hoàn toàn có thể tăng tài năng nạp khí, các Turbo tăng áp sử dụng một mẫu lưu lượng khí xả trường đoản cú bộ động cơ để làm tảo trục Turbo.

Phân biệt hệ thống tăng áp knghiền Bi-Turbo cùng Twin Turbo

Hiện nay, hệ thống tăng áp knghiền được thứ trên động cơ nlỗi động cơ tăng áp Bi-Turbo với Twin-Turbo. Hiểu dễ dàng và đơn giản, chúng phần lớn là hệ thống tăng áp kép, nghĩa là bọn chúng đều sở hữu 2 cỗ tăng áp bên trên một động cơ. Tuy nhiên, về kiến thiết và nguyên tắc hoạt động vẫn sẽ có được hồ hết điểm khác hoàn toàn.

Về xây cất, khối hệ thống tăng áp Twin-Turbo bao gồm 2 cỗ tăng áp kích thước tương tự như nhau, còn Bi-Turbo thì có 1 dòng mập và 1 dòng nhỏ.

Về nguyên lý chuyển động, những đời xe được vận dụng hộp động cơ Bi-Turbo tăng áp hoàn toàn có thể nói tới nlỗi Ford Everest 2019. Dòng xe pháo này được thiết bị khối bộ động cơ Diesel Ecoxanh 2.0 B-Turbo I4. Tuy diện tích động cơ chỉ tất cả 2.0 nhưng lại cho tài năng quản lý mạnh khỏe rộng những lần đối với bộ động cơ khoảng không 3.2L Duratorq, 5 xylanh như bên trên các cái Ford Everest cũ.

Xem thêm: Dạy Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến

Công suất buổi tối đa của bộ động cơ tăng áp Bi-turbo Ford Everest 2019 là 210 HPhường trên vòng xoay thiết bị 3.750 vòng/phút cùng 500 Nm mô men xoắn cực to tại vòng xoay 1.750 – 2.000 vòng/phút. Động cơ Twin-Turbo thường được đồ vật trên các mẫu xe của Toyota tuyệt Mercedes.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA