Tcm là gì

Thời gian qua có không ít các bạn sau khi xem tài liệu, hay sử dụng phần mềm chuẩn đân oán Ford IDS và Mazda IDS bao gồm bình thường 1 thắc mắc là vỏ hộp PCM là hộp gì, nó bao gồm điểm giống với khác nhau ra sao so với vỏ hộp ECM?

Bài viết sau sẽ lời giải đến đông đảo bạn đa số khúc mắc về điều này.

Bạn đang xem: Tcm là gì

*
*
*
*
Sơ đồ gia dụng vỏ hộp PCM trên Hyundai Santafe

Còn riêng cùng với đa số mẫu xe không tích đúng theo hộp bộ động cơ và vỏ hộp số tầm thường (tách rời) thì được Điện thoại tư vấn là PCM cùng TCM.

Với những dòng xe của Hondomain authority, cố gắng vì để dễ dãi rành mạch PCM xuất xắc ECM thì hãng sản xuất này luôn nhằm cam kết hiệu là ECM/PCM. Vậy nên cho dù là số auto xuất xắc xe cộ số sàn những được Hotline tầm thường là ECM/PCM. Đa số dòng xe này thường tích thích hợp 2 hộp vào một trong những.

Xem thêm: Cách Nấu Lagu Thịt Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Lagu Sườn Heo Nấu Đậu

Đối cùng với những đời xe GM, Daewoo cùng Chevrolet hầu hết không bao giờ tích đúng theo 2 hộp này vào 1, nghĩa là các dòng xe này luôn áp dụng 2 vỏ hộp riêng biệt ECM cùng TCM, tiếp xúc cùng nhau nhờ mạng Can (Controller Area Network) với thuật ngữ PCM không được sử dụng mang lại.

Còn riêng đời xe Lexus và Toyota, hai hiệu xe này chắc là ko thực hiện thuật ngữ PCM và TCM. Hãng xe cộ này đến mặc dù có tích phù hợp 2 vỏ hộp lại với nhau hay là không đi chăng nữa họ vẫn chỉ Call hộp số chính là ECM hoặc Engine ECU.

Xem thêm: Cách Làm Món Gà Chiên - Cách Ướp Gà Chiên Nước Mắm Ngon Chi Tiết Từ A

B. Với những mẫu xe châu Âu

Đa số các loại xe làm việc châu Âu ko tích đúng theo 2 hộp này vào bình thường với nhau, các hãng xe châu Âu luôn chú ý tối ưu từng vỏ hộp số đề nghị phần lớn cần tất cả 2 hộp bóc tách biệt nhau. Cũng hệt như chúng ta làm cả 2 Việc cùng 1 thời điểm sẽ không còn khi nào tốt bằng các bạn chuyên trọng điểm có tác dụng thực hiện từng công việc 1. Có lẽ vì chưng điều đấy yêu cầu bản thân mình chưa từng nghe đến thuật ngữ PCM bên trên phần đông đời xe của châu Âu cả.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA