Sinh linh là gì

Giải Đáp với Hướng Dẫn:Lm. Phi QuangHỏi 261Thưa Cha, xin Cha lý giải góp con: Phải khái niệm từ "sinch linh" thế nào đến đúng cùng với tinh thần Kitô giáo?Tkhô hanh TuyenĐáp:

"Sinch linh" hoàn toàn có thể đọc là "nhân dân" cùng cũng rất có thể đọc là việc sống của bé bạn hoặc sinh mệnh thiêng liêng của con người. Theo Giáo Lý Công giáo, nhỏ fan được trí tuệ sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa, bé người là 1 trong những hữu thể vừa đồ hóa học vừa ý thức. Trong Thánh Kinc, trường đoản cú "linc hồn" thường chỉ cuộc sống con tín đồ, hoặc tất cả nhân vị nhỏ người. Giáo Hội dạy rằng từng linch hồn hồ hết được Thiên Chúa trực tiếp sáng tạo, chớ chưa phải bởi vì phụ huynh "sản xuất" ra. Giáo Hội cũng dạy dỗ rằng linch hồn bất diệt, linc hồn không trở nên diệt trừ Khi lìa thân xác, lúc tín đồ ta chết, cùng vẫn lại hiệp duy nhất với thân xác trong cuộc sống đời thường lại sau cuối.

Nhưng lúc nói đến "sự sống" thì ta lại thấy có khá nhiều ý niệm khác không dễ dàng và đơn giản.


Bạn đang xem: Sinh linh là gì


Xem thêm: 99+ Những Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Và Tình Yêu! Ngẫm Để Thấm


Xem thêm: Best Home Safes & Lockboxes, Best Fireproof Document Safe 2021


Một sinh đồ vật gồm cuộc đời tốt còn đang sống và làm việc tức là còn tồn tại làm việc hình hài có hội đàm hóa học với môi trường xung quanh. Đối với nhỏ bạn, fan ta không sống Tức là "chết" - một tinh thần linc hồn không hề linc hoạt thân xác nữa. Ta thường xuyên call hiện tượng kỳ lạ này là "linc hồn lìa ngoài xác." Chúng ta, những người dân Công giáo tin cậy, cho ngày tận thay, linh hồn lại tái phù hợp với thân xác và bé fan đã sống lại.

Sự chết, theo Giáo Lý Công Giáo, là sự ngừng cuộc sống nhỏ fan, xét như sẽ là thời gian dành riêng cho sự chào đón, hoặc gạt quăng quật ơn thánh sủng được bày tỏ địa điểm Chúa Kitô (xem GLCG 1021). Mỗi fan lãnh dấn vào linch hồn văng mạng của chính mình phần trả công muôn đời cho chính mình, tức thì sau thời điểm bị tiêu diệt, trong một cuộc phán xét riêng rẽ, chiếu theo cuộc sống thường ngày của bản thân hướng về Chúa Kitô, để hoặc trải sang 1 cuộc thanh luyện, hoặc lập tức lao vào hưởng trọn diễm phúc bên trên trời, hoặc mau lẹ bị án pphân tử muôn thuở (GLCG 1022). Đến ngày tận nỗ lực sẽ có được cuộc sống lại của toàn bộ mọi người đã chết, những người công chủ yếu tương tự như những người dân phạm tội, để chịu đựng sự phán xét phổ biến. Sau Khi được sinh sống lại với phán xét bình thường, những người công bao gồm sẽ tiến hành tận thưởng Thiên Chúa vào sự sống trường thọ.

Tóm lại, "sinch linh", sinch mệnh linh nghiệm của bé tín đồ được đọc theo cứu vãn cánh của con người: bé fan sinh sống (linc hồn với thân xác kết phù hợp với nhau), linh hồn sinh sống (linc hồn bất tử), cùng nhỏ bạn được sinh sống trường tồn (tận thưởng niềm hạnh phúc muôn đời vào Nước Thiên Chúa).

*
GHI CÂU HỎITRANG HỎI ĐÁP


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA