Silly putty là gì

Silly Putty là một trong những thứ chơi co và giãn tuyệt vời nhất được chào bán vào một quả trứng nhựa. Trong thời kỳ hiện đại, bạn có thể tra cứu thấy nhiều loại Silly Putty khác nhau, bao gồm cả nhiều loại rất có thể chuyển đổi màu sắc và chiếu sáng trong láng về tối. Sản phđộ ẩm thuở đầu thực thụ là công dụng của một vụ tai nạn ngoài ý muốn.

Bạn đang xem: Silly putty là gì


Lịch sử đần độn

James Wright, một kỹ sư trên chống thí nghiệm New Haven của General Electric, rất có thể đã phát minh ra bột tgiá đần vào thời điểm năm 1943 Khi ông vô tình làm rơi axit boric vào dầu silibé. Tiến sĩ Earl Warriông chồng, thuộc Tập đoàn Dow Corning, đã và đang cải cách và phát triển một loại bột trét mướt silicone nảy vào khoảng thời gian 1943. Cả GE và Dow Corning đông đảo đang nỗ lực tạo thành một nhiều loại cao su đặc tổng vừa lòng thấp chi phí để cung ứng chiến tranh. Vật liệu tạo ra từ bỏ tất cả hổn hợp axit boric và silicone kéo dãn dài với nảy xa hơn cao su đặc, trong cả ở ánh nắng mặt trời khắt khe. Nlỗi một phần thưởng trọn bổ sung cập nhật, putty vẫn xào luộc báo chí hoặc bạn dạng in truyện tranh.


Một tín đồ viết PR thất nghiệp thương hiệu là Peter Hodgson đã nhìn thấy miếng bột trét trên một cửa hàng đồ nghịch, chỗ nó được bán cho bạn to nlỗi một loại mặt hàng mớ lạ và độc đáo. Hodgson sẽ sở hữu quyền phân phối từ bỏ ​​GE với đổi tên thành polymer là Silly Putty. Ông sẽ gói nó trong số những trái trứng vật liệu nhựa bởi Lễ Phục sinc đang đến với trình làng nó tại Hội chợ Đồ nghịch Quốc tế ở New York trong thời điểm tháng 2 năm 1950. Silly Putty siêu thú vui nhằm đùa, nhưng những áp dụng thực tế cho thành phầm này dường như không được tìm thấy cho tới khi sau khi nó biến chuyển một sản phẩm đùa thịnh hành.


Làm nạm nào Silly Putty chuyển động

Silly Putty là một trong những chất lỏng nhớt hoặc hóa học lỏng không Newton . Nó chủ yếu chuyển động như một chất lỏng nhớt , mặc dù nó cũng có thể bao gồm những công dụng của một hóa học rắn bầy hồi. Silly Putty chủ yếu là polydimethylsiloxan (PDMS). Có những link cộng hóa trị vào polyme, nhưng mà liên kết hydro giữa những phân tử. Các liên kết hydro rất có thể tiện lợi bị phá vỡ. Khi một lượng nhỏ tuổi ứng suất được tác động thảnh thơi lên khối hận bột, chỉ một trong những liên kết bị phá đổ vỡ. Trong hầu như ĐK này, bột bả tan ra. Khi có tương đối nhiều căng thẳng rộng được vận dụng nhanh chóng, những liên kết bị phá vỡ vạc, khiến cho bột mồi nhử bị rách nát.


Hãy làm cho Silly Putty!

Silly Putty là một phát minh sáng tạo đã được cung cấp bằng bản quyền sáng tạo, bởi vậy những cụ thể rõ ràng là 1 trong kín đáo kinh doanh. Một phương pháp để tạo nên polyme là phản bội ứng đimetyldichlorosilan trong dietyl ete với nước. Dung dịch ete của dầu silicone được rửa bằng hỗn hợp natri bicacbonat nội địa. Ete bị bay hơi hết. Oxit boric dạng bột được thêm vào dầu cùng đun cho nóng để tạo ra bột tlạnh. Đây là đầy đủ Hóa chất cơ mà bạn thông thường không thích dính vào, cộng với phản nghịch ứng ban sơ hoàn toàn có thể cực kỳ bạo lực. Tuy nhiên, bao hàm sàng lọc thay thế bình an và dễ dàng nhưng mà bạn có thể triển khai bởi các vật liệu gia dụng phổ biến:


Công thức Silly Putty # 1

Công thức này tạo thành hóa học nhớt gồm độ quánh sệt rộng, giống như nlỗi bí quyết bột tgiá.


Trộn lẫn 4 phần dung dịch keo dán giấy cùng với 1 phần dung dịch hàn the. Thêm màu sắc thực phđộ ẩm, nếu còn muốn. Làm giá buốt các thành phần hỗn hợp vào túi kín lúc không sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Món Cá Kho Ngon - 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm


Silly Putty Recipe # 2

Công thức keo với tinch bột cũng có thể được một số trong những bạn coi là phương pháp hóa học nhờn, tuy thế hoạt động của vật tư này khôn cùng như thể cùng với bột trét.


Trộn dần tinh bột vào keo. Có thể thêm tinh bột ví như hỗn hợp quá dính. Màu thực phđộ ẩm hoàn toàn có thể được tiếp tế nếu còn muốn. Đậy nắp cùng cho vào tủ rét khi không áp dụng. Bột tgiá này rất có thể được kéo, xoắn hoặc cắt bởi kéo. Nếu bột tgiá buốt được để im, nó đã lưu lại, y hệt như một chất lỏng sệt.


Những bài toán buộc phải làm với Silly Putty

Những cú nảy nhẵn ngớ ngẩn giống như một trái trơn cao su (ngoại trừ cao hơn), đã tan vỡ ra sau đó 1 cú tấn công mạnh, hoàn toàn có thể bị kéo căng, và vẫn rã thành vũng sau đó 1 thời gian lâu năm. Nếu các bạn làm phẳng nó với ấn nó lên một cuốn chuyện tranh hoặc một vài báo in, nó đang xào nấu hình ảnh.


Nảy dại

Nếu bạn tạo hình Silly Putty thành một quả trơn với ném nó lên một mặt phẳng cứng cùng nhẵn, nó đang nảy cao hơn nữa một trái trơn cao su thiên nhiên. Làm mát bột tlạnh sẽ nâng cấp độ nảy của chính nó. Thử cho bột vào tủ đông trong một giờ. Làm nỗ lực làm sao nó so sánh với putty ấm? Silly Putty có thể bao gồm độ nhảy 80%, tức là nó rất có thể bật trở về 80% chiều cao mà nó đã có thả xuống.


Nổi Silly Putty

Các trọng lượng riêng biệt của Silly Putty là một,14. Vấn đề này tức là nó quánh hơn nước cùng dự kiến ​​sẽ chìm. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cho Silly Putty nổi. Silly Putty vào quả trứng vật liệu nhựa của chính nó đã nổi lên. Bột tgiá buốt dại dột bao gồm hình dạng giống hệt như một dòng thuyền vẫn nổi cùng bề mặt nước. Nếu bạn cuộn Silly Putty thành phần đông quả cầu bé dại, chúng ta cũng có thể có tác dụng nổi chúng bằng phương pháp thả nó vào ly nước có thêm một chút ít giấm với muối hạt nsống . Phản ứng tạo nên bọt khí cacbonic, sẽ dính vào những quả cầu bột trét cùng khiến cho bọn chúng nổi lên. khi bong bóng khí rơi ra, bột bẫy vẫn chìm xuống.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Caviar Là Gì ? Cập Nhật Giá Trứng Cá Caviar Chuẩn


Chất lỏng rắn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra khuôn Silly Putty thành dạng rắn . Nếu các bạn làm cho giá bột tgiá, nó sẽ giữ lại được được bề ngoài dài lâu. Tuy nhiên, Silly Putty ko đích thực là 1 trong những chất rắn. Trọng lực vẫn đề nghị trả giá chỉ, vày vậy ngẫu nhiên siêu phẩm như thế nào các bạn tạc bởi Silly Putty đang nhàn nhã mượt cùng chạy. Thử dán một giọt Silly Putty vào cạnh tủ rét. Nó đang bảo quản dưới mẫu thiết kế cầu, hiển thị vệt vân tay của người tiêu dùng. Cuối cùng, nó đang bước đầu tan xuống thành tủ giá. Có một số lượng giới hạn mang đến vấn đề này - nó sẽ không còn chạhệt như một giọt nước. Tuy nhiên, Silly Putty chảy.


*

*

*

*

*

Deutsch Español Français čeština Русский язык magyar ภาษาไทย български Bahasa Melayu Nederlands Українська polski giờ việt Suongươi Türkçe Bahasa Indonesia 한국어 Svenska العربية Italiano român ελληνικά 日本語 dansk हिन्दी српски slovenčina português

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA