Shim là gì

Trong xây dựng máy tính xách tay, shim là 1 tlỗi viện nhỏ tuổi có thể chặn API một bí quyết nhìn trong suốt, đổi khác các tham số được truyền, xử lý bao gồm hoạt động hoặc chuyển sang làn đường khác chuyển động nghỉ ngơi chỗ không giống. Shims hay xuất hiện Khi hành vi của API biến đổi, vì vậy tạo ra sự cụ tương thích cho các ứng dụng cũ vẫn phụ thuộc vào công dụng cũ rộng. Trong hầu như ngôi trường hòa hợp này, API cũ rộng vẫn rất có thể được hỗ trợ bởi vì một tấm tương xứng mỏng tanh bên trên mã mới hơn. Shims cũng có thể được áp dụng nhằm chạy những chương trình trên những căn cơ phần mềm khác nhau mà lại bọn chúng được cải cách và phát triển.

Bạn đang xem: Shim là gì


— Prasoon Saurav mối cung cấp
82
Câu trả lời này sẽ không khác gì tiến hành tìm kiếm tìm google thực tiễn bên trên wikipedia. Một ví dụ sẽ giỏi đẹp nhất.
— dance2die
4
Vấn đề này nghe có vẻ như câu hỏi áp dụng mẫu mã xây dựng Facade nhằm giao thoa các thỏng viện.
— blz
84

Thuật ngữ "shim" như được có mang trong Wikipedia về mặt nghệ thuật sẽ tiến hành phân nhiều loại, dựa vào khái niệm của chính nó, nlỗi là một trong mẫu thi công "Kết cấu". Nhiều dạng hình mẫu thi công của kết cấu mạng được diễn đạt tương đối rõ ràng vào mô hình kiến tạo phần mềm hướng đối tượng người tiêu dùng (một số trong những tín đồ vẫn nói là defacto) xem thêm "Mẫu kiến tạo, các nguyên tố của ứng dụng hướng đối tượng người tiêu dùng hoàn toàn có thể tái sử dụng" được gọi là "Gang of Four" .

Văn bạn dạng "Gang of Four" phác thảo ít nhất 3 chủng loại được tùy chỉnh xuất sắc, được điện thoại tư vấn là "Proxy", "Adaptor" và "Facade", toàn bộ phần nhiều hỗ trợ công dụng loại hình trạng shyên shyên. Trong hầu hết những nghành nghề, việc thực hiện và bỏ qua vấn đề sử dụng các từ bỏ viết tắt khác biệt mang lại và một tư tưởng nơi bắt đầu khiến cho phần đông fan nhầm lẫn. Sử dụng từ "shlặng shim" để biểu đạt những mẫu kiến thiết "Proxy" , "Sở điều hợp" cùng "Mặt tiền" rõ ràng hơn là 1 trong những ví dụ rõ ràng về nhiều loại tình huống này. "Shim" đơn giản và dễ dàng là một thuật ngữ bình thường hơn cho những nhiều loại "Cấu trúc" rõ ràng rộng "Proxy", "Adaptor", "Facade" và có thể những một số loại khác.


— Doug mối cung cấp
5
Câu trả lời này chỉ ra rằng shim là 1 trong những chủng loại xây dựng (một trong số vô cùng nhiều), đánh tên cho một số trong những mẫu mã xây dựng tương tự như và tiếp tục nói về kiểu cách hầu hết người bị nhầm lẫn vì chưng những trường đoản cú viết tắt khác nhau. Nhưng nó không thực thụ trả lời câu hỏi thuở đầu về shyên ổn là gì, nó làm cái gi hoặc áp dụng ra sao.
— Richie Thomas
53
Giải ưa thích dễ dàng và đơn giản qua phlặng hoạt hình

Một ví dụ về shim:

*

Tóm lược

Lưu ý: sự tương tự bị stress. thường thì Ralph đang nhận được CHÍNH XÁC hầu như gì anh ta từng trải - mà lại chế độ của CÁCH nó chiếm được là vấn đề cơ mà anh ta có thể ko hy vọng chờ.

Một shlặng là một trong những mã quan tâm đến các gì được đặt ra những câu hỏi (bằng cách "tấn công chặn"), nhưng không một ai có suy xét hơn về nó. Đây là định nghĩa chung. Bây tiếng các bạn sẽ có thể hiểu cùng đọc mục wikipedia trên shims.


— Bác sĩ phẫu thuật mối cung cấp
13

Về xuất phát của trường đoản cú, tiện ích trường đoản cú điển của Apple

noun a washer or thin strip of material used to lớn align parts, make them fit, or reduce wear.verb ( shimmed, shimming) < trans. > wedge (something) or fill up (a space) with a shim.ORIGIN early 18th cent.: of unknown originĐiều này có vẻ tương xứng khá xuất sắc cùng với biện pháp các đơn vị thi công website thực hiện thuật ngữ này.


— Thilo mối cung cấp
13

Các miếng chêm được áp dụng trong .net 4.5 Microsoft Fakes framework nhằm tách áp dụng của người tiêu dùng khỏi các nhiều không giống nhằm xem sét đơn vị chức năng . Shims chuyển sang làn đường khác những cuộc Gọi đến những thủ tục ví dụ để mã cơ mà bạn viết nhỏng một phần của bài bác chất vấn của bạn


— Michael Freidgeim mối cung cấp
12

Theo bài viết của Microsoft "Làm phân minh miếng chêm" :

Đó là 1 trong những phnghiền ẩn dụ dựa vào từ bỏ shlặng trong giờ Anh, đấy là một thuật ngữ kỹ thuật được áp dụng nhằm mô tả một miếng gỗ hoặc kim loại được ckém vào giữa nhị đồ dùng thể để làm cho cái đó khớp với nhau xuất sắc rộng. Trong lập trình máy tính, shlặng là một trong thư viện nhỏ tuổi có thể ngăn API một cách trong veo, biến hóa những tsay đắm số được truyền, tự giải pháp xử lý hoạt động hoặc chuyển hướng làn phân cách chuyển động nghỉ ngơi địa điểm khác. Shims cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để chạy các lịch trình bên trên các căn cơ ứng dụng khác nhau cơ mà bọn chúng được phát triển.

Tôi lý giải điều đó có nghĩa là shim là 1 trong những thuật ngữ thông thường mang đến bất kỳ tlỗi viện mã nào hoạt động như một fan trung gian cùng đổi khác một phần hoặc trọn vẹn hành động hoặc buổi giao lưu của một chương trình. Giống như một bạn trung gian thực thụ, nó rất có thể tác động cho tài liệu được truyền mang lại chương trình đó hoặc ảnh hưởng mang lại dữ liệu được trả về từ bỏ chương trình đó.

Bài viết áp dụng API Windows làm cho ví dụ cùng tôi thấy câu sau bao gồm liên quan:

Ứng dụng thường xuyên chần chờ rằng trải đời sẽ gửi sang trọng DLL tạm thời rứa bởi vì Windows cùng Windows lần khần rằng hưởng thụ đến từ một nguồn không giống xung quanh vận dụng (vì DLL shlặng chỉ là một trong những DLL không giống vào tiến trình của ứng dụng) .

Để tổng quan hóa trích dẫn này, nhị chương trình tạo nên "bánh mì" của "bánh sandwich shim" cần thiết tách biệt thân thì thầm với lịch trình công ty đối tác của họ với rỉ tai cùng với shlặng.

Một số ưu với yếu điểm của bài toán áp dụng miếng chêm là gì?

Một lần nữa, trường đoản cú bài bác viết:

Quý khách hàng rất có thể sửa các áp dụng nhưng ko phải truy vấn vào mã mối cung cấp hoặc không chuyển đổi chúng. Bạn yêu cầu Chịu đựng một lượng buổi tối tgọi ngân sách quản lý bổ sung ... cùng chúng ta có thể sửa một trong những lượng ứng dụng hợp lý Theo phong cách này. Nhược điểm là cung cấp vày hầu như các đơn vị cung ứng không cung cấp những vận dụng đẹp đẹp. Quý khách hàng quan yếu sửa đầy đủ áp dụng bởi miếng chêm. Hầu không còn đầy đủ người thường xuyên để ý những miếng chêm cho các vận dụng nhưng nhà hỗ trợ ko vận động, phần mềm không đủ kế hoạch để yêu cầu cung ứng hoặc bọn họ chỉ ý muốn download một thời gian.

Trong ngữ cảnh của thắc mắc này, các thuật ngữ nlỗi "proxy", "bộ đưa đổi" cùng "mặt tiền" tất cả chân thành và ý nghĩa hơn (ít nhất là với tôi) sau khi gọi link bên trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Cam, Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh


Như chúng ta cũng có thể thấy trong tương đối nhiều ý kiến tại đây, shyên là 1 trong loại cỗ điều hợp cung cấp tác dụng sinh sống cấp API nhưng không tuyệt nhất thiết cần là một phần của API đó. Chủ đề này có rất nhiều đánh giá giỏi cùng không thiếu thốn, vày vậy tôi không không ngừng mở rộng có mang không chỉ có vậy.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tôi có thể thêm 1 ví dụ tuyệt, đó là Javascript ES5 Shim ( https://github.com/es-shims/es5-shyên ổn ):

Javascript vẫn cải tiến và phát triển không hề ít trong vài năm qua với trong các nhiều cầm cố biến đổi so với quánh tả ngữ điệu, rất nhiều cách thức mới đã được chế tạo các đối tượng người dùng chủ công của chính nó.

lấy một ví dụ, vào sệt tả ES2015 (còn được gọi là ES5), phương thức findđã làm được phân phối Arraynguim chủng loại. Vì vậy, giả sử các bạn đang hoạt động mã của bản thân mình bởi biện pháp JavasScript trước thông số kỹ thuật kỹ thuật này (ví dụ: Nút 0.12) chưa cung cấp thủ tục đó. Bằng giải pháp mua shlặng ES5, các thủ tục new này sẽ tiến hành sản xuất Arrayngulặng chủng loại, được cho phép bạn thực hiện bọn chúng ngay cả khi bạn ko điều khiển xe trên một sệt tả JavaScript mới hơn.

Quý khách hàng rất có thể hỏi: tại vì sao ai đó sẽ làm cho điều này nuốm vì chưng upgrade môi trường xung quanh lên phiên bản new rộng (trả sử là Nút ít 8)?

Có rất nhiều trường hợp thực tế trong những số ấy giải pháp tiếp cận kia bao gồm ý nghĩa sâu sắc. Một ví dụ điển hình:

Giả sử các bạn bao gồm một hệ thống cũ đang hoạt động vào môi trường cũ và bạn cần áp dụng những phương pháp new điều này nhằm triển khai / sửa chữa thay thế một tác dụng. Việc upgrade môi trường xung quanh của bạn vẫn đang rất được thực hiện bởi vì có những vấn đề cân xứng đòi hỏi nhiều biến đổi với kiểm tra mã (một yếu tắc quan liêu trọng).

Trong ví dụ này, chúng ta có thể test tạo phiên bản chức năng điều đó, nhưng lại điều ấy vẫn khiến mã của doanh nghiệp cực nhọc đọc rộng, tinh vi rộng, rất có thể chỉ dẫn các lỗi mới và sẽ trải nghiệm sản phẩm tấn thí nghiệm bổ sung cập nhật chỉ nhằm bao hàm một chức năng cơ mà chúng ta biết nó sẽ sở hữu được sẵn vào phiên phiên bản tiếp theo.

Ttốt vào đó, bạn cũng có thể thực hiện shim này cùng thực hiện các cách tiến hành mới này, tận dụng thực tế là sửa lỗi / tác dụng này vẫn tương thích sau khi nâng cấp, vày bạn đã thực hiện những cách thức đang biết có sẵn vào thông số kỹ thuật kỹ thuật tiếp theo sau. Và bao gồm một lý do vấp ngã sung: do những phương thức này còn có bắt đầu từ bỏ quánh tả ngôn từ tiếp sau, vô cùng hoàn toàn có thể bọn chúng đang chạy nkhô nóng hơn ngẫu nhiên thực hiện như thế nào chúng ta cũng có thể tiến hành nếu như bạn cố gắng chế tác phiên bạn dạng của riêng mình.

Một kịch phiên bản thực tế không giống nhưng giải pháp tiếp cận như vậy được chào đón là sinh sống cung cấp trình duyệt y. Giả sử bạn phải cung ứng trình coi xét cũ và ý muốn tận dụng các tính năng mới hơn này. Javascript là ngôn ngữ cho phép chúng ta thêm / sửa thay đổi những cách thức trong những đối tượng then chốt của chính nó (nlỗi thêm các cách tiến hành vào nguyên ổn mẫu Array) với các thư viện shyên ổn kia đủ thông minh để thêm những cách tiến hành kia chỉ Lúc việc xúc tiến hiện thời thiếu bọn chúng.

PS: 1) quý khách vẫn thấy thuật ngữ "Polyfill" liên quan cho các miếng chêm Javascript này. Polyfill là 1 các loại shyên ổn chuyên sử dụng rộng được áp dụng nhằm hỗ trợ kĩ năng tương hợp về phía đằng trước trong số thông số kỹ thuật nghệ thuật cấp cho trình lưu ý khác nhau. Nhân một thể, ví dụ của tôi nghỉ ngơi bên trên nhắc đúng chuẩn mang lại ví dụ như vậy.

2) Shims không giới hạn vào ví dụ này (thêm chức năng sẽ sở hữu trong phiên phiên bản tương lai). Có các ngôi trường phù hợp thực hiện khác biệt cũng sẽ được xem là một shyên.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Hoẵng - Em Có Thể Làm Gì Với Nửa Con Hoẵng

3) Nếu các bạn tò mò và hiếu kỳ về phong thái triển khai polyfill rõ ràng này, chúng ta cũng có thể msinh sống thông số Javascript Array.find và cuộn đến cuối trang vị trí các bạn sẽ tìm kiếm thấy thực thi bao gồm tắc đến phương pháp này.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA