Podiatrist là gì

Sự biệt lập chính: Sự khác hoàn toàn giữa podiatrist với chiropodist là không có gì đặc trưng. Họ gần như như thể nhau. Podiatry hoặc chiropody là một nhánh của y học tập được dành cho phân tích chẩn đoán, điều trị y tế với mổ xoang những xôn xao của cẳng bàn chân, mắt cá chân và chân dưới. Họ chỉ dẫn lời khulặng bài bản về michael-shanks.comệc ngnạp năng lượng ngừa các vấn đề về chân, kế bên michael-shanks.comệc chăm lo cẳng chân đúng cách.

Bạn đang xem: Podiatrist là gì

Hiệp hội Y khoa Nhi khoa Hoa Kỳ định nghĩa một bác bỏ sĩ phẫu thuật là một trong những chưng sĩ của khoa khám chữa ung thỏng (DPM), nói một cách khác là bác sĩ phẫu thuật hoặc bác bỏ sĩ phẫu thuật, được dạy dỗ với huấn luyện nhằm chẩn đoán thù và khám chữa các căn bệnh ảnh hưởng mang lại cẳng chân, mắt cá chân với các cấu trúc tương quan của bàn chân. Podiatrists có trình độ chuyên môn quan trọng đặc biệt trong số các Chuyên michael-shanks.comên y tế nhằm chữa bệnh bàn chân cùng mắt cá chân dựa vào dạy dỗ, huấn luyện với kinh nghiệm của họ.

Trong lúc, Thương Hội Chiropodists Ontario tulặng bố rằng, thực hành thực tế Chiropody là nhận xét cẳng chân với điều trị với phòng phòng ngừa các căn bệnh hoặc náo loạn của cẳng chân bằng phương thức trị liệu, phẫu thuật, chỉnh hình với bớt dịu. Chiropody được thực hành vị các học tập michael-shanks.comên tất cả trình độ, được cơ chế, những người đã trải qua các chương trình với kỳ thi được chính phủ nước nhà Thành lập và hoạt động và thừa nhận.

Do đó, sự khác biệt thân podiatrist và chiropodist là không có gì quan trọng. Họ rất nhiều tương đương nhau. Do kia, một Chuyên michael-shanks.comên chỉnh hình là 1 trong tín đồ thực hành chiropody, về cơ phiên bản là tên gọi cũ của nghành nghề podiatry. Trong khi, gồm một số người có đầu óc truyền thống vẫn từ bỏ Hotline bản thân là một trong những chuyên gia chỉnh hình, phần lớn bây chừ Gọi chúng ta là 1 bác sĩ phẫu thuật. Thuật ngữ podiatrist là tên văn minh new và hay được gật đầu bên trên toàn thế giới. Đó là tên gọi quốc tế được thừa nhận cho một Chuyên michael-shanks.comên chân. Thuật ngữ chiropodist về cơ phiên bản vẫn lỗi thời và thậm chí là tất cả những người dân trên mọi trái đất sẽ không nhận ra thuật ngữ này nữa. Bên cạnh đó, podiatry chỉ nói đến cẳng chân trong những khi chiropody đề cùa đến cả tay cùng chân.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Viên Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Người Hoa, Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon

Một podiatrist hoặc chiropodist là tín đồ thực hành podiatry hoặc chiropody. Podiatry hoặc chiropody là một trong những nhánh của y học được dành cho nghiên cứu chẩn đân oán, chữa bệnh y tế và mổ xoang những xôn xao của cẳng chân, mắt cá chân với chân dưới. Họ đưa ra lời khuyên ổn chuyên nghiệp hóa về vấn đề ngăn đề phòng các vụ michael-shanks.comệc về chân, quanh đó michael-shanks.comệc chăm sóc cẳng chân đúng chuẩn.

Một podiatrist là 1 chưng sĩ y khoa nhi khoa (DPM) cùng được xem như là một Chuyên michael-shanks.comên y tế. Đào chế tạo của DPM tương tự nhỏng đào tạo và giảng dạy Bác sĩ Y khoa (MD) hoặc Bác sĩ Y học tập nắn xương (DO) Đào tạo nên bao hàm các tinh tế về giải phẫu người, sinch lý học, sinh lý bệnh học tập, làng hội học và tư tưởng học tập, y học tập nói tầm thường, mổ xoang với dược lý. Bác sĩ chăm khoa phú khoa là bác bỏ sĩ podiatrist đã có được giảng dạy sau ĐH hoặc huấn luyện và đào tạo nghiên cứu sinch với kinh nghiệm tay nghề vào lĩnh vực siêng ngành.

Xem thêm: What Is The Meaning Of " Pov Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Pov

mà còn, biểu hiện công michael-shanks.comệc của một bác sĩ phẫu thuật mổ xoang hay ông xã chéo cánh cùng với một trong những lĩnh vực chủ yếu của y học tập nlỗi nhưng giới hạn max vào phẫu thuật, y học thể dục thể thao, sinc học, lão khoa, khoa nội, tiểu mặt đường, mạch máu, thần kinh, nhi khoa, da liễu, chỉnh hình hoặc quan tâm bao gồm.

Theo giải pháp nói tầm thường, một podiatrist giải pháp xử lý các vụ michael-shanks.comệc về chân phổ biến tác động mang đến hầu như đa số người. Phòng y tế Kensington liệt kê phần nhiều điều này như sau:

Các gặp chấn thương vào thể thaoBàn chânĐau đớn + móng chân mọcNgô + Callones + Da cứngBàn chân sưng lênVerrucaeFallen Arches + Bàn chân phẳngNhiễm trùngCơ xương khớp + Đau tứ thếBún chảĐầu gối + gót chân + trơn đau chânLoét + Vết thươngBàn chân tiểu túa mặt đường

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA