Pledge of allegiance là gì

Tuim ngôn trung thành với chủ với lá cờ của Hoa Kỳ được viết vào năm 1892 do bộ trưởng dịp kia 37 tuổi Francis Bellamy. Phiên bản cội của lời cam đoan của Bellamy có đoạn: “Tôi cam đoan trung thành với chủ cùng với Quốc kỳ của tôi với nước Cộng hòa, mà lại nó là đại diện mang đến - một tổ quốc, cần yếu phân chia giảm - cùng với quyền thoải mái với công lý mang đến tất cả đầy đủ fan.” Bằng biện pháp ko nêu rõ lá cờ làm sao hoặc lòng trung thành với chủ cộng hòa làm sao đang được cam kết, Bellamy gợi ý rằng cam đoan của ông hoàn toàn có thể được thực hiện bởi vì ngẫu nhiên nước nhà làm sao, cũng như Hoa Kỳ.quý khách vẫn xem: Pledge of allegiance là gì

Bellamy đã viết cam đoan của chính bản thân mình sẽ được gửi vào tập san Youth"s Companion vì Boston xuất bạn dạng - "The Best of American Life in American Fiction Fact & Comment." Bản khẳng định cũng được in lên trên tờ rơi với gửi đến những ngôi trường học trên mọi nước Mỹ vào thời đặc điểm này. Buổi trình diễn trước tiên được ghi lại có tổ chức triển khai của Lời cam kết trung thành diễn ra vào trong ngày 12 tháng 10 năm 1892, Khi khoảng chừng 12 triệu học viên Mỹ hiểu lại nó nhằm lưu niệm 400 năm chuyến đi của Christopher Columbus .

Bạn đang xem: Pledge of allegiance là gì

Bất chấp sự gật đầu thoáng rộng của công nó vào thời đặc điểm đó, hầu như thay đổi đặc biệt đối với Lời cam kết trung thành với chủ vì Bellamy viết vẫn đang được tiến hành.

Thay thay đổi trong vấn đề chú ý bạn nhập cảnh

Vào đầu trong những năm 1920, Hội nghị Quốc kỳ đầu tiên (nguồn của Sở điều khoản Cờ Hoa Kỳ ), Quân đoàn Hoa Kỳ cùng Những cô gái của Cách mạng Hoa Kỳ rất nhiều khuyến cáo những chuyển đổi so với Lời cam đoan trung thành nhằm mục đích làm rõ ý nghĩa sâu sắc của chính nó Khi được những người dân nhập cư hiểu ở trong lòng. Những biến hóa này giải quyết mối sốt ruột rằng bởi vì phiên bản khẳng định tiếp đến ko đề cập tới lá cờ của ngẫu nhiên non sông ví dụ nào, những người dân nhập cảnh mang đến Hoa Kỳ có thể cảm giác rằng họ đã cam đoan trung thành với chủ cùng với tổ quốc phiên bản địa của mình, gắng bởi Hoa Kỳ, Lúc hiểu lại Lời cam kết.

Vì vậy, vào năm 1923, đại trường đoản cú “my” đã bị loại quăng quật khỏi cam kết cùng các trường đoản cú “the Flag” đã làm được tiếp tế, hiệu quả là, “Tôi cam đoan trung thành với chủ với Flag và Republic, nhưng nó viết tắt, —một đất nước, chẳng thể chia cắt — cùng với quyền tự do và vô tư mang lại toàn bộ."

Một năm sau, Hội nghị Quốc kỳ, để triển khai rõ hoàn toàn vấn đề, vẫn thêm các từ bỏ “của Hoa Kỳ”, tác dụng là “Tôi khẳng định trung thành cùng với Quốc kỳ Hoa Kỳ với nước Cộng hòa nhưng nó đại diện thay mặt, - một non sông, không thể phân chia giảm - với quyền thoải mái và công lý cho toàn bộ đông đảo tín đồ. "

Ttốt đổi vào sự Để ý đến của Đức Chúa Trời

Vào năm 1954, Pledge of Allegiance đã thử qua sự đổi khác gây tranh cãi xung đột tốt nhất cho tới lúc này. Với tai hại của Chủ nghĩa Cộng sản đang tồn tại, Tổng thống Dwight Eisenhower vẫn thúc giục Quốc hội thêm từ “dưới quyền của Chúa” vào phiên bản cam đoan. 

khi cỗ vũ sự biến đổi, Eisenhower tuyên ổn cha nó đã “tái xác minh tính hết sức việt của đức tin tôn giáo vào di sản với sau này của nước Mỹ” với “củng cụ đa số trang bị lòng tin mãi mãi là nguồn lực có sẵn khỏe mạnh nhất của quốc gia họ vào thời bình với cuộc chiến tranh.”

Vào ngày 14 tháng 6 năm 1954, trong một Nghị quyết phổ biến sửa thay đổi 1 phần của Sở biện pháp Cờ, Quốc hội vẫn tạo ra Lời cam đoan trung thành được đa số fan Mỹ ngày này truyền tụng:

“Tôi khẳng định trung thành với chủ cùng với lá cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và nền cùng hòa nhưng mà nó thay mặt, một giang sơn dưới quyền của Chúa, cần thiết phân chia cắt, với quyền tự do thoải mái cùng công lý mang lại tất cả rất nhiều bạn.”

Còn Nhà thờ cùng Nhà nước thì sao?

Trong nhiều thập kỷ kể từ năm 1954, vẫn gồm có thử thách pháp lý đối với tính đúng theo hiến của việc đưa "bên dưới quyền Chúa" vào cam đoan.

khi đưa ra quyết định ngôi trường vừa lòng của Khu Học Chánh Thống Nhất Elk Grove sầu khiếu nại Newdow , Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang không giới thiệu kết luận đối với thắc mắc về những trường đoản cú “dưới quyền Chúa” vi phạm Tu chủ yếu án thứ nhất. Txuất xắc vào đó, Tòa án phán xét rằng nguyên ổn 1-1, ông Newdow, không có bốn cách pháp lý nhằm nộp solo khiếu nại vày ông không đủ quyền nuôi phụ nữ.

Xem thêm: Erik Sinh Năm Bao Nhiêu, Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Erik, Xem Lời Bài Hát

Tuy nhiên, Chánh án William Rehnquist cùng Thẩm phán Sandra Day O"Connor với Clarence Thomas đã viết các chủ ý ​​cá biệt về vụ việc, tuyên ổn cha rằng Việc kinh nghiệm giáo viên cầm đầu Bản cam kết là thích hợp hiến.

Vào năm 2010, hai TAND phúc thđộ ẩm liên bang sẽ kết án vào một thử thách tương tự như rằng “Lời khẳng định trung thành với chủ không phạm luật Điều khoản thành lập vày mục tiêu ví dụ và đa số của Quốc hội là truyền xúc cảm mang đến lòng yêu nước” với “cả nhị gạn lọc tsi mê gia vào bài toán đọc lại Lời cam kết và sự tuyển lựa ko có tác dụng như thế là trọn vẹn từ nguyện. ” 


*

Bellamy Salute trong lớp học Hoa Kỳ - 1930. Wikitruyền thông Commons

lúc Francis Bellamy lần trước tiên viết Lời cam đoan vào khoảng thời gian 1892, ông và chỉnh sửa viên của mình tại tập san Người các bạn sát cánh của Tkhô hanh niên Daniel Sharp Ford vẫn đồng ý rằng câu hỏi hiểu thuộc lòng của nó cần đi kèm theo với thứ hạng chào tay phi quân sự chiến lược. Trớ trêu thay, hình dáng xin chào tay bởi Bellamy kiến tạo lại mang trong mình một nét tương đồng khá nổi bật cùng với giao diện nhưng mà gần 50 năm kế tiếp được thừa nhận là hình trạng tay mở rộng “mẫu mã kính chào của Đức Quốc xã”.

Cái hotline là "Bellamy Salute" đã có sử dụng bởi vì học viên bên trên đất nước hình chữ S Lúc phát âm Lời cam kết cho tới Lúc ban đầu Thế chiến thứ hai năm 1939 lúc phát xkhông nhiều Đức cùng Ý ban đầu áp dụng phần nhiều và một phương pháp kính chào nhỏng một tín hiệu của lòng trung thành với chủ cùng với công ty độc tài Đức Quốc xóm Adolf Hitler cùng Benikhổng lồ Mussolini .

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương, Thành 4 Món Ăn Ngon, Dễ Nấu Nhất

Mốc thời hạn cam kết trung thành

Ngày 18 tháng 9 năm 1892: Lời cam đoan của Francis Bellamy được đăng trên tập san “Người đồng hành của giới trẻ” để kỷ niệm 400 năm phát hiển thị Châu Mĩ.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA