Ocp là gì

Chúng tôi luôn luôn xác định cung cấp năng lượng nlỗi trái tyên ổn của PC, chính vì nó là yếu tố “bơm” tích điện cho phần sót lại của những nguyên tố phần cứng cùng vì thế, hoạt động của đông đảo sản phẩm công nghệ không giống dựa vào vào nó. Vì nguyên nhân này, Việc bảo đảm nguồn tích điện là cực kỳ đặc trưng đối với hoạt động của toàn cục hệ thống, Bảo vệ OCP là đặc biệt duy nhất trong những họ. Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ cho mình biết đúng chuẩn OCPhường là gì với nó vận động ra làm sao để chúng ta có thể gọi được trung bình đặc biệt của chính nó.

Bạn đang xem: Ocp là gì


Cao độc nhất và tốt độc nhất vô nhị, tất cả những bộ mối cung cấp đông đảo bao gồm các chế độ đảm bảo an toàn khác nhau, vừa để đảm bảo tính toàn vẹn của chủ yếu chúng trước phần đông chuyển đổi tiềm tàng của mẫu điện vừa để bảo đảm những nhân tố nhưng mà bọn chúng cung cấp năng lượng điện. Trước Lúc Shop chúng tôi nói cùng với bạn rằng OCPhường có lẽ rằng là đặc biệt độc nhất vô nhị trong số kia, với hiện giờ bọn họ sẽ xem tại sao.
*

Nội dungBảo vệ OCPhường là gì?Cách bảo đảm này chuyển động trong đường dây năng lượng điện áp cung cấpOCPhường đối với OPP / OLP

Bảo vệ OCP. là gì?

OCPhường là tự viết tắt của Over Current Protection. Tính năng này áp dụng một hoặc các mạch để ngăn uống nguồn tích điện tạo thành các loại điện rộng (tính bằng Amps) so với mức nhưng mà mạch với cáp của nó có thể giải pháp xử lý. Do đó, OCP. khôn xiết quan trọng, bởi mẫu điện khá cao có thể làm cho chảy Cáp Sạc với chiên các linh phụ kiện năng lượng điện tử, tương tự như làm lỗi tất cả những các loại mạch nhưng chiếc năng lượng điện trải qua.Thành phần bảo đảm an toàn phòng chiếc năng lượng điện tăng vọt này thường xuyên được đặt thẳng trong ray cung cấp nguồn của nguồn; Tùy nằm trong vào xây cất bên phía trong, nó có thể được đặt ngay sau bộ biến đổi AC / DC hoặc vào bộ đổi khác DC / DC 12V, 5V với 3.3V (điều này là lý tưởng), tuy nhiên đôi lúc, tùy trực thuộc vào cách đổi khác năng lượng điện áp vào mối cung cấp, hoàn toàn có thể chỉ tất cả một OCPhường bên trên 12V DC / DC với chính là nó, miễn là kế tiếp năng lượng điện áp 5V và 3.3V được kéo ra khỏi 12V (ko lý tưởng nhưng lại thường xuyên chuyển động hết sức tốt).khi sở hữu một bộ mối cung cấp, các bạn nên luôn luôn đảm bảo an toàn rằng OCP bên trong danh sách các tác dụng bảo vệ, bởi thông thường các thành phần năng lượng điện có công dụng xử lý dải năng lượng điện áp tương đối rộng lớn nhưng lại chưa phải cường độ mẫu điện. lấy ví dụ như, một mạch nên 12V với 1A để vận động hoàn toàn có thể chịu đựng được các đổi thay thể điện áp từ bỏ 11.6 mang đến 12.4 V cũng như các đổi mới thể bên dưới 1A về cường độ, tuy thế ko bao giờ bên trên 1A bởi vì khi ấy nó sẽ ảnh hưởng thừa cài, nó đã nóng dần lên với nó sẽ tung tan.

Xem thêm: " Rolodex Là Gì - Nghĩa Của Từ Rolodex Trong Tiếng Việt

Cách bảo đảm này vận động vào con đường dây điện áp cung cấp

Hãy nghĩ về đến bảng năng lượng điện trong căn nhà của bạn. Bảng tinh chỉnh và điều khiển chính gồm các cầu chì để đảm bảo bằng phương pháp ko cho phép các dây dẫn mang đến từng ổ cắn trên tường cách xử lý những ampe hơn chúng được thiết kế; Điều tương tự cũng xẩy ra cùng với OCP.., bởi nó bảo đảm an toàn các mạch kiểm soát và điều chỉnh nguồn điện áp (nlỗi Cửa Hàng chúng tôi sẽ nói, 12V, 5V và 3.3V tuy nhiên cũng chính là 5VSB nếu như mối cung cấp cung cấp bao gồm nó) cùng đảm bảo rằng những đầu nối, cáp với mạch không xẩy ra tan tung vào điều kiện hà khắc cài trọng.Đối cùng với điện áp nguồn một loại 12V, điều quan trọng quan trọng là các khả năng đảm bảo an toàn mối cung cấp khác như bảo vệ thừa mối cung cấp (OPP), bảo đảm an toàn dưới năng lượng điện áp (UVP) cùng đảm bảo nlắp mạch (SCP) vận động tốt mà còn. từ bỏ thiết yếu OCP; ví dụ, giả dụ cài rất cao được áp dụng cho 1 đầu nối nhất, SCP. hoặc UVP vẫn tắt nguồn tích điện.Thông thường, nguồn cung cấp những đường ray 12V áp dụng một đường ray nhằm gửi năng lượng điện mang đến bo mạch nhà, CPU, Cổng SATA và cổng MOLEX, trong lúc mối cung cấp cho phần cứng liên kết PCIe thực hiện các con đường ray không giống nhau.Theo vẻ ngoài tầm thường, nhiều mối cung cấp đường sắt có điểm yếu của bọn chúng (chẳng hạn như phải bóc cáp riêng rẽ mang đến từng sản phẩm công nghệ và đôi khi, thậm chí buộc phải tính toán ampe trong mỗi đầu nối để không biến thành quá tải) tuy nhiên một trong những điểm mạnh là chúng an toàn hơn dựa vào có công dụng đảm bảo an toàn OCP tự do cho mỗi mặt đường ray 12V, so với ưu thế béo của các nguồn một mặt đường ray, sẽ là bọn chúng cung ứng giỏi rộng những đỉnh hiệu suất cần thiết bỏ phần cứng tiêu thụ cao, ví dụ như CPU ​​được xay xung hoặc Top-of- hình ảnh phạm vi.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

OCP đối với OPP / OLP

Bảo vệ thừa dòng (OCP) không nên lầm lẫn cùng với Bảo vệ vượt nguồn (OPP), còn được gọi là Bảo vệ quá download (OLP). Đây là một trong kĩ năng bảo vệ không giống được thực hiện vày cỗ nguồn, bao hàm câu hỏi tắt thứ ví như yêu cầu những điện rộng (vào ngôi trường hợp này chúng ta vẫn nói tới nguồn thô) so với khả năng cung ứng năng suất định mức về tối đa.Ví dụ: hãy tưởng tượng các bạn có nguồn điện 500 watt vào hệ thống của bản thân mình cơ mà sẽ lắp ráp một cặp RTX 3090, cùng với cài đặt khi thiết lập với mọi người trong nhà vượt xa 500 watt. ban đầu, PC đang khởi cồn cùng chuyển động nhưng mà không tồn tại vụ việc gì do nấc tiêu trúc đã phải chăng, nhưng lại thời khắc chúng ta bắt đầu trò chơi hoặc lịch trình 3D cùng hai GPU bắt đầu trải nghiệm nhiều năng lượng rộng tự nguồn điện, này sẽ là hệ thống OPP / OLPhường đang tắt nguồn tích điện (và vì vậy là PC) Lúc thừa thừa số lượng giới hạn của nó.Đây là nguyên nhân tại sao khi chúng ta không có nguồn tích điện đầy đủ bạo gan, hệ thống đã chỉ tắt khi chúng ta khởi đụng các ứng dụng yên cầu mức tiêu thú cao từ bỏ bối cảnh hoặc bộ xử lý. Nếu không có khối hệ thống bảo đảm an toàn này, sẽ sở hữu được một số sự việc hoàn toàn có thể xảy ra bao hàm nguồn điện áp bốc cháy hoặc phát nổ. Các cơ chế khác có thể đẩy mạnh chức năng vào tình huống này (ví dụ như bảo đảm an toàn phòng vượt nhiệt) nếu như mối cung cấp gồm bọn chúng, tuy vậy trong đầy đủ ngôi trường vừa lòng, hậu quả hoàn toàn có thể khá nghiêm trọng ví như cần thiết.

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA