Ngợm nghĩnh

Năm 2016, khi nhận thấy lá thư quyên ổn chi phí trạng rỡ cử của Bà Hillary CLINTON (gởi khắp thế giới, xin mỗi cá nhân 1$) tôi vẫn gởi ttan lời : « Bà khỏi phải tốn mức độ đi lại. Hãy làm cho Ông TRUMPhường. liên tục phạt ngôn thứ hạng thiếu hụt văn uống hoá của Ổng là dân Mỹ sẽ ghét với dồn phiếu mang đến Bà»

Đến Lúc Ông TRUMPhường. chiến thắng, không chỉ là tất cả tôi, mà cả trái đất gần như kinh ngạc cùng bắt đầu quyên tâm mang lại vị tân Tổng Thống khôn xiết đặc trưng này.Bạn vẫn xem: Ngợm nghĩnh

Và những người sống ngoài Đất nước Mỹ nlỗi tôi (ko thiên kiến) nên nhìn nhận 2 điều :

Thđọng nhất : Ông đang LÀM phần lớn gì Ông sẽ HỨA khi trạng rỡ cử: Trump chỉ yêu thương Đất nước Mỹ cùng ngăn chặn lại toàn bộ các ai (liên minh tuyệt không) làm cho hại ko làm lợi đến Mỹ Quốc. Ông đã tuyên bố đang làm điều đó vày « Nước Mỹ trước tiên »

 -Với rất nhiều liên minh, Ông đòi hỏi các sự đàm phán (thương thơm mại, an ninh…) đóng góp (quốc chống, quân sự…) một giải pháp vô tư, gồm qua bao gồm lại. Vấn đề này công dân Mỹ bắt buộc ghi dấn.

Bạn đang xem: Ngợm nghĩnh

 – Với Trung Cộng dành riêng, chủ nghiã cộng sản độc tài dữ dằn nói phổ biến, TT TRUMP. đã xong xuôi mấy thập niên sai lầm chiến lược của tất cả các Tổng Thống tiền nhiệm (Dân Chủ lẫn Cộng Hoà phần nhiều nghĩ rằng giúp cho Trung Cộng nhiều lên, bọn chúng đã trsinh sống bắt buộc fan đàng hoàng : Prúc Quý Sinh Lễ Nghiã !). Nào ngờ họ sẽ nuôi ong ống tay áo : Tối huệ quốc Trung Cộng sẽ tận dụng về tối nhiều phần nhiều mánh khoé gian manh vừa ăn gian (tuyên chiến đối đầu bất chánh) vừa trộm cướp (buộc Mỹ với Tây Phương cần nộp kỹ thuật nếu còn muốn làm dùng kèm chúng), vừa đánh tráo (màng lưới con gián điệp dầy quánh, tự sinch viên, Viện Khổng Tử đến nhân viên cấp dưới kỹ thuật, cả số đông « bên ngoại giao » !)

Hậu quả : Chỉ hơn 2 thập niên, Trung Cộng vẫn đuổi kịp Mỹ và còn ngợm nghĩnh tuyên ổn tía, chỉ vài năm nữa thì « Made in China » đang truất truất phế ngôi vị hàng đầu của Mỹ ! Thử hiếu kỳ ngay trường đoản cú hiện thời, khi chúng ta đi buôn bán, hãy xem nguồn gốc xuất xứ món hàng nhưng mà bạn tất cả vào tay !

Là nạn nhân truyền kiếp hiễm hoạ Bắc pmùi hương, fan cả nước nơi đâu, cơ hội nào cũng phải suy nghĩ mang lại và chình ảnh tỉnh giấc. Chúng ta phải ghi nhận ơn số đông ai kìm giữ được bé Long đỏ bất ksi đó.

Thđọng nhì là vào 3 năm ngoái Đại Dịch CoVid Vũ Hán, không một tài chính gia nào, ngay cả của Đảng Dân Chủ, phủ nhận sự thịnh vượng của nền kinh tế Mỹ : Nạn thất nghiệp thấp nhất từ bỏ 3 những năm qua (3,5% trong những khi nghỉ ngơi Pháp luôn tại mức trên dưới 10% !). Thị Trường triệu chứng khoáng lên cao trước đó chưa từng thấy. Đó là nguyên nhân vày sao Đảng Dân Chủ ko nói gì đến những thành quả đó của TT Trump. Họ đã dành gần như không còn cả thời gian hơn 3 năm kia nhằm bầy hạch, truất phế Ông Trump. Từ đầu, Đảng Dân Chủ vẫn phá lệ, ko gật đầu đồng ý chiến thắng cử của Ông Trump : Chưa lúc nào 1 Tổng Thống nhiệm kỳ trước đó quay trở về tiến công phá tín đồ kế vị mình, nlỗi Ông Obama sẽ làm ! Xin lưu lại ý : lũ hạch truất phế trong thể Dân Chủ là một trong những hành vi tương tự cùng với Đảo chánh trong số chính sách độc tài.

Mấy chục triệu chi phí thuế của người sử dụng đã biết thành hoang phí, không có một hiệu quả làm sao, ngoài những cthị xã thổi phòng, phần nhiều lời đồn thổi bịa đặt…

Là một tín đồ thiết tha yêu chuộng Tự Do Dân Chủ , tôi cần yếu nói nlỗi một số bạn (độc nhất là phe Đảng Dân Chủ ) rằng Mỹ Quốc là một trong nước độc tài, công an trị, kỳ thị chủng tộc. Người tị nạn cộng sản nlỗi chúng ta, quá biết ý nghiã của không ít cụm trường đoản cú ấy. Bằng trãi nghiệm, cùng với ngày tiết với nước mắt !

-Nước Mỹ độc tài, yếu với giặc, ác cùng với dân…Tại sao cả quả đât hầu hết mong ước, đổ xô (bao gồm cả thiên cư lậu, bất vừa lòng pháp) xin được sinh sống sinh hoạt Mỹ ?

Đồng bào tị nàn việt cùng của tôi nghĩ sao ?

Các con em của họ, nay đã được là ông này bà nọ, bên trên những đỉnh điểm của mức thang xóm hội suy nghĩ sao ? Có bao giờ các quý khách quan sát về rứa hệ ttốt quốc nội, ko được như các Bạn ? Họ cũng chính là fan tphải chăng việt Nam như chúng ta. Da thịt, loại máu, gen, não cỗ của mình chẳng không giống tí gì chúng ta cả. Chỉ gồm loại họ không may mắn được Mỹ nuôi nấng như các bạn nhưng thôi. Để được nhỏng bạn, nối gót Cha Anh của bạn, bọn họ cũng hãy còn đề xuất vượt biên lậu, rước sinh mạng của mình ra tấn công đổi cùng với hi vọng đã có được cuộc sống thường ngày nhưng mà chúng ta đang sẵn có (trọn vẹn miễn phí). quý khách còn ghi nhớ vụ 39 fan Việt bị tiêu diệt cóng vào xe cộ vận tải ướp lạnh sinh hoạt Essex, vương quốc Anh ? Dư âm của lời trăn trối sau cùng « Con yêu Mẹ, con không thể thnghỉ ngơi được nữa Mẹ ơi ! » của 1 nàn nhân sinh sống độ tuổi của chúng ta, chúng ta còn ghi nhớ không ?

– Nước Mỹ tẩy chay thì làm sao Quý Khách thăng tiến được như thế ?

Xét cho thuộc, Hoa Kỳ là Hiệp Chủng Quốc thì kỳ thị chiếc gì ? Họ trực thuộc «chủng tộc» làm sao để tẩy chay với người khác chủng ? Chẳng lẽ bọn họ tẩy chay cùng với chủ yếu họ ?

Tôi nói « nước Mỹ » nguyên nhân là lúc dân Mỹ chọn bầu ai làm Tổng Thống thì fan ấy thay mặt đại diện mang đến quốc gia Mỹ. Chế độ thiệt sự Tự Do Dân Chủ là nắm.

Nói điều đó, tôi không hề cho rằng nước Mỹ không có những người PHÂN BIỆT chủng tộc. Phân biệt khác với kỳ thị.

Nói với công chổ chính giữa, tại một vài nước nhà, đa số dân Do Thái với Ả Rập chẳng hạn, bọn họ ghét nhau đắng cay, truyền kiếp. Và xét cho thuộc, làng hội như thế nào cũng đều có một số tín đồ riêng biệt dị tộc, với khá nhiều lý do khác nhau: Thử hỏi fan Việt bản thân bao gồm mấy fan yêu thích tất cả dâu rễ domain authority đen ? Chúng ta nghĩ gì về ng ư ơ ờ i đồng tính, chuyễn giới ?

Anh tôi khi còn sống, đang đề cập mang lại tôi nghe trãi nghiệm của thiết yếu anh : anh tôi có tính mê xe cộ trường đoản cú hồi còn bé bỏng.Ba tôi nói lại rằng, mỗi khi tới trường về, anh tôi thường xuyên đứng kế bên cổng để được xem như xe pháo qua lại với hkhông nhiều hơi xăng… Anh đã thực hiện được niềm mơ ước của bản thân mình Khi quý phái Mỹ. Người ta thường xuyên nói không sai : «Mỹ là chỗ mà bạn sẽ gồm cơ hội tiến hành được các niềm mơ ước của bạn»). Một lần, 1 fan Mỹ thấy anh lái xe Roll Royce vẫn hỏi móc «Tiền đâu ngươi download xe pháo này vậy ? », đọc rạm ý , anh tôi đáp « Tiền trợ cấp cho xóm hội !” Người Mỹ này tiá tai « Cút về xđọng mày đi » Không vừa, anh tôi thanh thanh đáp trã «Dễ thôi, vì chưng tao biết về xđọng tao ở chỗ nào, còn mi, không chắc ngươi biết buộc phải về xứ đọng nào !”

Phân biệt, kỳ thị ??

Ở Mỹ, dân sẽ từ bỏ chọn cho chính mình 45 đời Tổng Thống rồi. Những vị này (Lúc Dân Chủ, lúc Cộng Hoà) đã dẫn dắt Hoa Kỳ lên sản phẩm đệ nhất hết sức cường trên thế giới. Là ngưới Mỹ, bạn ko hãnh diện sao ?

Ai, Dân tộc như thế nào dám ngợm nghĩnh cho rằng dân Mỹ thiển cận, nkhiến ngô, sẽ chọn những người bất tài, vô tướng ?

Tôi không cho là điều đó. Thế thì sao các bạn lại phán đân oán xung khắc khe như thế với Tổng Thống của bạn ?

Người Mỹ vô cùng trong thực tế.

Họ biết khi nào cũng đều có 2 các loại người: Kẻ công ty trương trường đoản cú lập, người luôn đề xuất sự giúp sức. Vì cố kỉnh, từ Lúc bao gồm hiến pháp, Hoa Kỷ chỉ tất cả 2 “Đảng ngự trị”, thỏa mãn nhu cầu 2 xu hướng kia của dân, với 2 chủ trương hoàn toàn không giống nhau : Một biện pháp tượng hình, tôi xin mượn 2 trang bị thể : cây THANG với DÂY thăng tiến :

– Đảng Cộng Hoà đặt với duy trì THANG thăng tiến cho phần nhiều bạn : Họ chỉ có bổn phận giữ lại thang cho phần đông người dân có cùng 1 thời cơ. quý khách hàng ý muốn trèo cho đâu, khi nào là tùy ra quyết định của bạn. Đó là lý do có thể giải thích được vì sao người Việt “sinch sau, đẻ muộn” ở Mỹ, mà lại chỉ với sau hơn 45 năm, sẽ có tương đối nhiều bạn lên không hề nhỏ trên mức thang thăng tiến kia.

– Đảng Dân Chủ thì đứng về phiá những người nên sự hỗ trợ (cô đơn thất cầm giỏi không): Họ thả xuống 1 dây thừng, bạn cần thì từ bỏ cột tua dây vào tín đồ, bọn họ vẫn kéo các bạn lên. quý khách hàng sẽ luôn luôn đủ sống, cơ mà các bạn sẽ luôn luôn lơ lững ở tại mức đó…Không bầu cho chúng ta thì chúng ta buông giây ! (tôi vẫn nghe những người biêu tình cỗ vũ Ông Biden hét toáng cùng lập luận nhỏng thế)

Thực tế là chẳng lúc nào các bạn nằm ngóng sung rụng nhưng mà buộc được họ kéo các bạn mang lại đỉnh.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Xông Khói, Thịt Xông Khói Nấu Món Gì Ngon Và Cách Bảo Quản

Đời làm sao lại có người ra sức kéo cho mình trsinh sống phải đại gia ?!

Sống nghỉ ngơi Pháp, tôi càng « hiểu fan Mỹ » hơn

Cả 2 Ông TRUMP với MACRON hầu hết là những người không khi nào được dân cử lần làm sao. Họ trọn vẹn vô danh trong giới chánh trị truyền thống cuội nguồn.

Cho đến khi 2 Ông này lộ diện, trường hợp mặt Mỹ chỉ tất cả 2 đảng nắm phiên nhau cố kỉnh quyền từ ngày lập quốc thì tại Pháp, từ bỏ lúc bao gồm nền Cộng Hoà, cũng chỉ có 2 Nhóm Tả, Hửu (tốt nói đúng hơn, các tai to lớn mặt mập của 2 Nhóm) rứa phiên nhau lãnh đạo.

Tôi cho rằng bạn Mỹ cùng fan Pháp là 2 dân tộc bản địa đang vượt trưởng thành chánh trị : Họ sẽ ngao ngán lúc cứ đọng mãi tận mắt chứng kiến chình họa lấp binch lấp, thị xã binch thị xã, tả hửu nắm phiên nhau gắng quyền. Nhất là lúc những đặc quyền quánh lợi của từng lớp kẻ thống trị này được báo mạng pkhô hanh phui ngày 1 nhố nhăng. Việc dân Pháp muốn có người quét sạch chánh trường Pháp (cùng rất Ông Macron, phần lớn những Dân Biểu, Thứ đọng Sở Trưởng cũng đa số là những người dân bắt đầu, được chọn tự xã hội dân sự).

Tương tợ sống Hoa Kỳ : Đã cho thời điểm dân Mỹ ước ao tất cả fan bắt đầu nhằm lo Việc «tát cạn mọi vũng sình lầy» của 2 Đảng sẽ ách thống trị họ quá thọ (cô Ivanka TRUMPhường đã thanh thanh nói lên điều ấy : «Washington đã không đổi khác Cha tôi. Chính Cha tôi đã biến đổi Washington » 

Tôi cũng phát âm hơn giới trí thức và cố kỉnh hệ ttốt thời buổi này, vì nghỉ ngơi Pháp cũng giống như trên Mỹ. Nói tầm thường, nguyên tố trí thức sẽ trả lời dư luận lần hồi về phiá tả. Cho dù độc tài toàn trị cùng sản tất cả nhận định rằng “trí thức là cục phân”, họ lại là “thước đo con người” trong các thiết chế Dân Chủ (con người là 1 trong sinc trang bị có đầu óc).

Giới trẻ vào thôn hội Tự Do, Dân Chủ được nhào nặn vày số đông lao động trí óc pngóng túng đầy nhân bản, giàu có kia, chưa tồn tại thời cơ va chạm với thách thức, sẽ cho là hồ hết vấn đề mọi dễ dãi, số đông bạn đa số tốt (nhân chi sơ, tính bản thiện) Họ hy vọng một xã hội đồng đẳng. Thật là tuyệt đối tại 1 xã hội nhưng trong số ấy, «bạn được thiết kế theo năng lực, thừa kế theo nhu cầu ». Họ thương bạn phải chăng kém, yêu thích phần nhiều cực hiếm nhân bản, yêu lẽ công bình một giải pháp trong sáng, vô ĐK, có khi đến cuồng nhiệt.

Trsinh hoạt lại cùng với CĐ Việt: Chúng ta, cố kỉnh hệ Cha Anh, vì chưng đa số trãi nghiệm kia (hãy hỏi họ đạt được việt cùng đối xử như vậy không ? Vì sao họ đang phải quăng quật hết ra đi ?) Tôi suy nghĩ chúng ta vẫn còn lưu giữ. Nhưng chính vì chúng ta không muốn con trẻ bản thân kém nhẹm như mong muốn như vậy, phải chúng ta đang đầu tắt khía cạnh về tối bươn tung tìm tiền nuôi con (cho cái đó dư thừa) nạp năng lượng học (càng cao càng tốt). Có bạn làm 2-3 « jobs », còn đâu tiếng để để lại cho con em mình phần đông trãi nghiệm đắng cay, còn đâu sức nhằm chuyễn lại cho chúng ngọn gàng đuốc soi sáng sủa phần đông ảo tưởng cao đẹp của tuổi ttốt ? 

Tuổi tphải chăng Pháp cũng đã 1 thời, sau “MAI 68” (Phong trào học viên, sinch viên Pháp theo “tả phái cách mạng hồi tháng 5 năm 1968), muốn đập phá không còn đông đảo cực hiếm lịch sữ cỗ truyền nhằm xây đắp “dòng mới”, sẽ tung lệnh “interdit d’interdir”(“cấm cấm”), tất cả nghiã là vô cơ chế, phi cảnh sát, vô chánh bao phủ, không khác gì BLM, ANTIFA…

 “Quartier Latin” sinh hoạt Paris (khu Đại Học) tháng 5/1968 chẳng khác gì khu “CHOP”Capitol Hill Organized Protest” làm việc SEATTLE mon 6/2020 vừa rồi cả ! 

Về vấn đề không ngừng mở rộng cửa ngõ biên cương chào đón người ghen nạn tài chính, không ít người trẻ Việt cho rằng mình đã được Mỹ chào đón, ngừng hoạt động bên là 1 trong những hành vi vô nhân đạo. Tôi không tin tưởng rằng các em đã chuẩn bị sẵn sàng xuất hiện nhà của chính những em, tuy thế là mở cửa biên thuỳ phiá Nam Đất nước Mỹ, (nlỗi Pháp đang có tác dụng so với bạn Bắc Phi). Các em quên rằng họ là những người ghen nàn chánh trị, không giống với tị nạn kinh tế. Các em quên rằng Đất nước Mỹ là đơn vị bình thường của fan Mỹ, trong số ấy bao gồm những em. Các em cũng ko nhớ là tại vì làng hội Mỹ gồm cô quạnh từ, được an yên, đó là nhờ ở sự phòng vệ của quân đội, sự canh gác của cảnh sát công an. Hoa Kỳ gồm một máy bộ chánh quyền công minh, vì dân với bởi dân.

Một buôn bản hội như thế quan trọng gật đầu mọi cuộc nhập cư phi pháp, cũng quan trọng bao dong bạo loàn.

Xem thêm: Học Cách Chế Biến Cá Nục, Cá Nục Làm Món Gì Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Chế Biến

Các nhà làng hội học sẽ bắt buộc nhận định rằng “Trước lúc trưởng thành và cứng cáp, trường hợp bọn họ không tuân theo xã hội đó, thì họ không tồn tại trái tim. Nhưng sau tuổi trưởng thành và cứng cáp, giả dụ họ vẫn còn đó đeo đuổi siêu hạng đó, thì quả thực họ không tồn tại loại đầu !”

Mong rằng những em biết từ bỏ chế đa số cảm xúc tới từ hồ hết con tim bác ái, vđộc hại của những em. Hãy để cho lý trí với cỗ óc của bản thân vận động để hiểu được rằng, cho dù béo tròn mang lại đâu, một mình quốc gia Mỹ có thể xoá đói sút nghèo của cả thế giới được.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA