Ngô đình diệm là ai

Dựa bên trên những đoạn băng thu thanh của White House mới được chào làng, Cơ quan lại Lưu trữ An ninh Quốc gia để tại Đại học George Washington sinh hoạt TP Hà Nội của Hoa Kỳ hôm 1/11 đánh giá rằng hồi cuối năm 1963, Tổng thống John F. Kennedy “gồm khuynh hướng ủng hộ vấn đề phế truất Tổng thống cả nước Cộng hòa Ngô Đình Diệm hơn fan ta nghĩ về trước đây”.

Bạn đang xem: Ngô đình diệm là ai

Tổ chức phi cơ quan chính phủ trên giới thiệu Review điều đó vào ngày ghi lại 57 năm xẩy ra cuộc đảo chính đã khiến cho ông Diệm và em trai mất mạng.

Theo Cơ quan Lưu trữ An ninh Quốc gia, cách nhìn của ông Kennedy về bài toán vứt bỏ ông Diệm trlàm việc bắt buộc rõ ràng hơn trong những đoạn thu âm cuộc chạm chán của nguyên thủ Mỹ với tân Đại sđọng Hoa Kỳ sống TPhường.Sài Gòn Henry Cabot Lodge Jr vào thời điểm giữa tháng Tám năm 1963, ngay trước khi đơn vị nước ngoài giao mới được bổ nhiệm này lên đường đi dìm nhiệm vụ.

Cơ quan lại này nhận định thêm rằng cá nhân ông Kennedy biết về quan điểm cỗ vũ ông Diệm của ông Frederiông xã E. Nolting, tín đồ nhiệm kỳ trước đó của tân Đại sđọng Lodge.


*

Dường như, viện phân tích và lưu trữ tư liệu trên cho thấy rằng Reviews của họ cũng dựa vào các làm hồ sơ công bố ngày 1/11, trong đó gồm bạn dạng ghi buổi họp của Hội đồng An ninch Quốc gia của Nhà Trắng cùng report trường đoản cú miền Nam đất nước hình chữ S của CIA, cho biết thêm phương châm của các quan tiền chức tình báo cùng ngoại giao Mỹ trên thực địa.

Xem thêm: Diệp Bảo Ngọc Sợ Hôn Nhân Sau 5 Năm Ly Hôn, Diệp Bảo Ngọc Đã Có Bạn Trai Mới

Hồi cuối tháng Mười năm 2017, hãng AP.. dẫn tư liệu được giải mật khi ấy bảo rằng Tổng thống Lyndon B. Johnson tin là bạn nhiệm kỳ trước đó John F. Kennedy đứng ẩn dưới vụ giết hại ông Diệm vài ba tuần trước khi ông chết thật và vụ giết hại ông Kennedy là sự báo ứng.

Hãng Mỹ này trích tài liệu đưa thông tin rằng Giám đốc Cơ quan lại Tình báo Trung ương Hoa Kỳ Richard Helms cho biết thêm vào một phiên lấy lời knhì vào năm 1975 rằng ông Johnson "đã có lần Viral thông tin nói rằng nguyên nhân ông Kennedy bị ám sát là do ông ấy vẫn mang đến làm thịt Tổng thống Ngô Đình Diệm với đây là sự công bằng của công lý".

Đây chưa phải là lần trước tiên cái điện thoại tư vấn là "tngày tiết Johnson" được nêu ra. Một cuốn sách của tác giả Max Holland, với tựa đề “Các đoạn thu thanh về vụ sát hại Kennedy”, gồm trích dẫn lời ông Johnson nói rằng ông Kenney đã chết do "quả báo".

Xem thêm: 45 Câu Thơ Lãng Mạn Ngắn Về Tình Yêu Siêu Ngọt Ngào Dễ Thương

Theo AP., ông Johnson được biết vẫn nói: "Ông ấy đang cho gần kề sợ ông Diệm và sau đó chủ yếu bản thân lại bị giết mổ.”

Theo ông Ken Hughes, nhà sử học nghỉ ngơi Trung tâm Miller nằm trong Đại học Virginia, vai trò của ông Kennedy vào vụ giết hại ông Diệm vẫn còn đó tạo tranh cãi xung đột.


Chuyên mục: NGÔI SAO