Mỹ quan là gì

Hiểu các quý giá của Mỹ cùng mày mò về phần đông gì quan trọng đặc biệt đối với fan Mỹ. Đọc lý do tại vì sao bạn Mỹ coi trọng sự hòa bình, bình đẳng cùng đúng giờ. quý khách đã thấy tại vì sao người Mỹ thẳng thắn với tùy nghi, và vì sao sự tuyên chiến và cạnh tranh, đạo đức làm việc với cài đồ đạc và vật dụng hầu hết quan trọng đặc biệt làm việc Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Mỹ quan là gì


*

Giá trị Mỹ là gì?

Ở đất nước của công ty, có những truyền thống lâu đời và văn hóa truyền thống khỏe mạnh nhưng mà chúng ta quý trọng. Tại Hoa Kỳ, cũng có thể có đa số giá trị Mỹ quan trọng. Giá trị Mỹ là đầy đủ sản phẩm quan trọng độc nhất đối với người Mỹ.

Độc lập

trong số những quý giá thiết yếu của Mỹ là việc chủ quyền. Độc lập nhiều khi nói một cách khác là công ty nghĩa cá nhân. Người Mỹ khôn xiết trường đoản cú hào về sự việc từ bỏ lực, hoặc năng lực trường đoản cú chăm lo bản thân, cùng chúng ta bao gồm Xu thế nghĩ rằng những người dân khác cũng phải trường đoản cú lực. khi ai đó giành được mục tiêu, điều đó hay được xem như là hiệu quả từ sự siêng năng của bao gồm bạn kia. Vấn đề này không giống với nhiều nền văn hóa truyền thống khác mang tính đồng minh rộng. Các nền văn hóa truyền thống tập thể có Xu thế coi thành quả là sự việc đề đạt của cả một mái ấm gia đình hoặc cộng đồng.

Dưới đây là một ví dụ về kiểu cách tín đồ Mỹ quý trọng sự độc lập:

Con cái sinh sống Mỹ bao gồm Xu thế ra riêng rẽ nhanh chóng hơn so với những nền văn hóa truyền thống không giống. ví dụ như, sau khoản thời gian tốt nghiệp trung học tập, đa số người đưa công ty để đến lớp đại học hoặc bước đầu đi làm. Nếu họ thường xuyên sinh sống trong nhà, chúng ta rất có thể bị thử dùng trả tiền thuê hoặc đóng góp mang lại gia đình.Người Mỹ trông chờ bất cứ ai có công dụng thao tác làm việc vẫn đi làm việc để tự lo đến bản thân.

Riêng tư

Người Mỹ coi trọng sự riêng biệt tứ với không gian riêng biệt của mình. Trong Lúc sinh hoạt một vài nền văn hóa truyền thống, đòi hỏi sự riêng rẽ tư hoàn toàn có thể bị xem như là một hung tin, không ít người Mỹ đam mê bao gồm thời hạn riêng rẽ một mình cùng có thể giữ bí mật về một số chủ thể nhất mực.

Dưới đó là một vài tình huống tương quan mang lại quý hiếm riêng biệt bốn của người Mỹ:

Trong những cuộc chat chit, nhiều người Mỹ kín đáo về một trong những điều nhất định cùng không thích nói về bọn chúng, chẳng hạn như tuổi tác, số tiền họ tìm được, hoặc cách nhìn thiết yếu trị, dục tình cùng tôn giáo của họ. Một số tín đồ ko say đắm nói tới phần nhiều chủ đề này sinh hoạt chỗ nơi công cộng vì chúng ta sợ hãi rất nhiều người sẽ bàn cãi. Tuy nhiên, nếu như bạn tất cả thắc mắc về đều chủ đề này, bạn cũng có thể hỏi Shop chúng tôi. Hầu hết bạn Mỹ sẽ khá vui Khi chỉ bạn cách người Mỹ nhìn trái đất.Người Mỹ hay dành riêng cho nhau các không gian hơn trong những trường hợp nơi công cộng so với những người dân sống các nền văn hóa truyền thống không giống. Họ bao gồm xu hướng đứng cách xa nhau chừng một khoảng tầm, thường là một trong những sải tay.phần lớn người Mỹ xây sản phẩm rào xung xung quanh nhà để đảm bảo an toàn mình tất cả sự riêng rẽ tư. Nếu cô bạn làm cho rơi một quả láng hoặc đồ gia dụng chơi qua sản phẩm rào hàng xóm, việc nhảy qua mặt hàng rào nhặt lại thứ nghịch thường xuyên là một phát minh tồi. Tgiỏi vào kia, hãy ra đi cửa trước và gõ cửa hoặc nhấn chuông. Nếu không ai vấn đáp, hãy giữ lại một ghi chụ trên cửa, xin phxay đem lại trang bị đùa trong vòng trường đoản cú 8 giờ chiếu sáng mang đến 8 tiếng buổi tối. Như vậy vừa kính trọng họ vừa bình yên, do một số người dân có chó canh hoặc rất có thể hết sức lo bảo đảm quyền riêng rẽ tư của họ. Đặc biệt, fan cao tuổi buộc phải thỏng thái, im tĩnh rộng cùng rất có thể không thích bị làm phiền lành. Nếu bạn mở một cánh cổng, bạn nên đóng nó lại. Tuy nhiên, nếu như khi chúng ta đến cổng vẫn msống sẵn, hãy cứ đọng nhằm cổng msống.Phòng ngủ thường được xem là không gian riêng rẽ tứ. Hàng thôn và đồng đội chỉ được giải trí trong khu nhà bếp, chống ăn uống hoặc phòng tiếp khách. Cha bà bầu với con cái có phòng ngủ cá nhân riêng, và trẻ nhỏ Mỹ hay đều có phòng ngủ riêng.

Vừa rồi chỉ cần một số trong những ví dụ về việc riêng rẽ tư có thể khác cùng với văn hóa của công ty.

Thẳng thắn

Người Mỹ hay khôn xiết trực tiếp thắn. Như vậy Tức là chúng ta thường nói với bạn phần nhiều gì chúng ta suy nghĩ với quyết đoán thù hồ hết gì người ta muốn. Quyết đoán thù hay được xem là một điều giỏi sống Mỹ.

Dưới đây là một số trong những ví dụ về việc thẳng tính theo phong cách Mỹ:

Trong một số nền văn hóa, khước từ lời mời là tục tĩu – ví dụ, nếu như ai kia mời bạn đi ăn uống trưa, bạn có thể nhấn lời, tuy vậy tiếp đến lại ko đi. Ở Mỹ, phần lớn dịp nào thì cũng xuất sắc hơn Lúc nói, “Không được, nhưng mà cảm ơn bạn”, tốt ‘Cảm ơn, tuy thế tôi hẹn khác rồi”. Nếu chúng ta nói nhấn lời mời mà lại ko tới, tín đồ mời rất có thể bực bản thân.khi nói chuyện, giả dụ một tín đồ Mỹ ko đồng ý với chủ kiến ​​của bạn, bọn họ vẫn nói cùng với chúng ta. Điều này sẽ không có nghĩa là họ không say mê bạn, chỉ là họ rất có thể có quan tâm đến khác.Khái niệm “mất mặt” vô cùng khác ngơi nghỉ Mỹ. “Mất mặt” được phát âm là “xấu hổ”, ít nghiêm trọng hơn. Ví dụ, bạn Mỹ hoàn toàn có thể hổ hang giả dụ bị chỉ trích hoặc phạm sai lầm. Vì vậy, người Mỹ hoàn toàn có thể chỉ ra đa số sai lạc hoặc chỉ trích chúng ta, tuy vậy chỉ dễ dàng và đơn giản là coi đó là điều chỉnh hoặc tin báo có lợi.Ở lớp, tín đồ Mỹ có thể phản nghịch bác bỏ ý kiến của giáo viên. Trong một trong những nền văn hóa truyền thống, bất gật đầu kiến với thầy giáo là bất lịch sự.Yêu cầu giúp đỡ ko bao giờ là thô lỗ. Nếu một tín đồ các bạn hoặc hàng xóm hỏi bạn có đề nghị gì ko, thì chúng ta đích thực ao ước giúp đỡ. Cứ dễ chịu nói, “Nếu các bạn đi sở hữu đồ mà lại ghé thăm quầy phân phối cam, xin vui mừng mang mang lại tôi một túi, tôi sẽ trả tiền bọn chúng cho bạn.” Hoặc, nếu khách hàng buộc phải xống áo mùa đông chẳng hạn, dẫu vậy không cứng cáp nên mua chỗ nào, chúng ta có thể hỏi, “Quý Khách có gợi nhắc chỗ nào tôi rất có thể thiết lập áo khoác và ủng rẻ rẻ mang lại con tôi không?” Hầu hết fan Mỹ số đông ưng ý trợ giúp, với hoàn toàn có thể thay đổi chúng ta cùng hàng xóm giỏi cơ mà ko nên nhắc nhiều.

Nói bình thường, đề xuất hãy nhờ rằng hồ hết điều trông có vẻ như thông tục thiệt ra ko cầm cố ý điều đó. Người Mỹ ko chũm tỏ ra thô lỗ – họ chỉ thẳng thắn cơ mà thôi.

Xem thêm: Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng

Bình đẳng

Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ tuyên ổn tía, “Tất cả Mọi người Sinc ra đông đảo Bình đẳng.” Trên thực tế, một trong những tín đồ sinh sống Mỹ không hẳn dịp nào thì cũng đối xử bình đẳng với đa số tín đồ, dẫu vậy phần đông bạn Mỹ có ý niệm siêu trẻ trung và tràn trề sức khỏe về bình đẳng. Trong lịch sử hào hùng Hoa Kỳ có không ít ví dụ về vấn đề chưa phải toàn bộ hầu như fan số đông được đối xử bình đẳng, như công dân Mỹ cội Phi (da đen) bị xem là bầy tớ. Tuy nhiên, fan Mỹ phù hợp tin rằng tất cả phần đa tín đồ nên bao gồm thời cơ tương đồng. Như vậy là một phần của loại gọi là “Giấc mơ Mỹ”. đa phần người nhập cảnh trước đây mang đến Mỹ để theo đuổi Giấc mơ Mỹ. Họ tin rằng ví như thao tác làm việc chăm chỉ thì có thể thăng tiến trong xóm hội.

Trong thời điểm này, càng ngày càng không ít người nhận ra Giấc mơ Mỹ không tồn tại thiệt. hầu hết fan thao tác làm việc hết sức chuyên cần mà lại vẫn ko có tương đối nhiều chi phí. Đôi khi, người có gia chình ảnh tương đối mang tiện lợi thăng tiến rộng vào cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, tư tưởng đồng đẳng là một trong những phần quan trọng đặc biệt của văn hóa Hoa Kỳ.

Dưới đó là một vài ví dụ về việc bình đẳng vào văn hóa Mỹ:

Trong những trường hợp pháp luật, những fan Mỹ phần đa được đối xử bình đẳng cùng tất cả quyền tất cả qui định sư thay mặt.Trong lớp, tất cả học viên phải được cô giáo đối xử bình đẳng. Không ai được ưu tiên.Đàn ông và phụ nữ nên được đối xử đồng đẳng, cùng lũ ông không được coi như trọng hơn đàn bà. Trên thực tiễn, trong buôn bản hội Mỹ, các đàn bà vẫn không có địa vị nhỏng bọn ông, đặc biệt quan trọng trên pmùi hương diện số chi phí tìm được.Ở Mỹ ko áp đặt một hệ thống phân cấp làng mạc hội giỏi đẳng cấp làm sao. Đôi khi, những người mà bạn ước ao hóng đã tôn trọng mình rất có thể chỉ coi chúng ta ngang sản phẩm. Ví dụ, trẻ nhỏ rất có thể call tín đồ mập tuổi bởi tên. Nếu vấn đề này xẩy ra cùng với các bạn, hãy cố gắng đừng quên không hẳn bọn họ tục tĩu, nhưng quý hiếm văn hóa truyền thống của mình khác.Đôi khi người Mỹ đang cho mình biết người ta muốn được điện thoại tư vấn vậy làm sao lúc tự giới thiệu bạn dạng thân. Nếu một cô giáo giỏi bác bỏ sĩ trường đoản cú giới thiệu bản thân là “Lucy” tuyệt “Giáo sư / Bác sĩ Lucy”, chúng ta nên gọi điều này. Nếu cô ấy trường đoản cú reviews mình là Giáo sư / Bác sĩ Wilson, cô ấy yêu thích được hotline như vậy.

quý khách hàng cũng cần hiểu rõ rằng vẫn có thể gồm sự phân cấp vô hình giữa các fan. Như vậy hay dựa vào những thành tích cá nhân: ví như các bước, may mắn tài lộc tuyệt giáo dục.

Tùy nghi là một trong những cực hiếm Mỹ

Xã hội Mỹ hay tùy nghi cùng thoải mái.

Dưới đây là một trong những ví dụ cho biết Hoa Kỳ là 1 nền văn hóa tùy nghi:

Người Mỹ rất có thể ăn mặc đơn giản, chẳng hạn như mặc quần jean hoặc quần short ngay cả ở khu vực làm việc, ngôi trường học tập hoặc thánh địa. khi bạn bắt đầu ban đầu một quá trình, tốt rộng là yêu cầu ăn diện lịch sự, rồi sau đó lựa chọn bộ đồ dựa vào hầu như gì phần lớn người xung quthằng bạn mang.Lúc xin chào hỏi, tín đồ Mỹ tất cả Xu thế nói, “Hi” tuyệt “Hello.” Quý Khách sử dụng và một lời chào bất cứ vẫn rỉ tai với ai: đứa bạn xuất xắc cô giáo của đứa bạn. Ngôn ngữ này không tồn tại bề ngoài xin chào hỏi suồng sã xuất xắc lịch lãm.Người Mỹ tất cả Xu thế điện thoại tư vấn nhau bởi thương hiệu riêng biệt. Tuy nhiên, vào một số trường thích hợp, xuất sắc hơn hết là phải lịch lãm và gọi người không giống bằng họ cho tới Lúc họ đề nghị chúng ta Call tên riêng biệt – ví dụ như trong việc sale hoặc sinh sống trường.

Mặc dù sự tùy nghi của văn hóa truyền thống Mỹ hoàn toàn có thể làm bạn quá bất ngờ, điều đó chưa phải là tục tĩu. Trên thực tế, ví như bao gồm bạn xin chào các bạn cách thân mật và gần gũi với gọi chúng ta bằng thương hiệu, điều này rất có thể bởi vì bọn họ coi các bạn siêu thân thiết.

Cạnh tnhóc là một trong cực hiếm Mỹ

Người Mỹ bao gồm tính đối đầu với hay làm việc cần cù nhằm mục đích đã có được phương châm của chính mình. Cạnh tnhóc thường khiến cho bạn Mỹ rất bận bịu. đa phần người Mỹ coi sự đối đầu và cạnh tranh là một điều tốt.

Dưới đây là một số ví dụ về cực hiếm tuyên chiến đối đầu của tín đồ Mỹ:

Cạnh trỡ trong sale nhiều phần là do nền tài chính tư bản. Mô hình sale sống Mỹ là tuyên chiến và cạnh tranh giành người sử dụng với giá cực tốt.Người Mỹ đang bố trí không ít hoạt động. Ngay cả tthấp nhỏ dại cũng tsi mê gia không ít hoạt động ko kể Việc tới trường, nhỏng nghịch thể thao, học nhạc và làm cho tự nguyện. Đôi khi bạn Cảm Xúc nhỏng bạn Mỹ đã “chạy đua” vày có quá ít thời hạn ở. Nhưng nhiều người dân Mỹ thấy vui lúc bọn họ làm cho được không ít câu hỏi.quý khách có thể bắt gặp sự cạnh tranh sinh hoạt trường, vị trí thao tác cùng cả trong thể dục. Ví dụ, học viên học hành chịu khó để dành được điểm cao nhất. phần lớn Khi cạnh tranh còn theo team, ví dụ như một tổ nhẵn hoặc một tổ cùng học tập.Người Mỹ cũng “cạnh tranh” với thiết yếu bản thân. phần lớn bạn Mỹ cố gắng nâng cao phần lớn điều bản thân có tác dụng. Ví dụ, họ có thể mong muốn chạy đua nkhô giòn hơn so với lần tyêu thích gia trước, hoặc trong công việc, người ta muốn buôn bán được rất nhiều hàng rộng đối với năm kia.

Xem thêm: Can Someone Explan The "Put Tank In A Mall" Meme : Outoftheloop

Nói phổ biến, quý giá cạnh tranh rất có thể khiến các bạn bị sốc văn hóa truyền thống, đặc biệt quan trọng nếu như bạn tới từ một nền văn hóa hợp tác và ký kết nhiều hơn thế là đối đầu và cạnh tranh.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA