Tiểu sử diễn viên lý tiểu long

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 là một trong những diễn viên võ thuật khét tiếng trong nền năng lượng điện hình ảnh Mĩ, mất năm 1973 lúc bắt đầu 32 tuổi

tin tức Tiểu sử diễn viên Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sinh ngày 27 mon 11 năm 1940 trên San Francisco, là một trong những người Mĩ cội Hoa, một diễn viên võ thuật khét tiếng trong nền điện ảnh Mĩ, đồng thời là võ sư tạo nên võ phái Triệt quyền đạo.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên lý tiểu long

Lý Tiểu Long phệ lên tại một khu phố người Hoa trực thuộc San Francisco, California; Tháng 1 năm 1941 Tiểu Long mở ra trong phyên lúc mới 3 tháng tuổi. Tới năm 1946 Lý Tiểu Long đóng vai thứ nhất vào phyên ổn The Beginning of a Boy cùng kế tiếp, anh tmê man gia trong số phyên ổn The Birth of Mankind, My Son với Ah Cheun v.v. (khoảng trăng tròn phim). Từ các vai nhí này, khả năng diễn xuất của anh ấy dần biểu hiện.

*
Thusống bé dại Lý giỏi giao tiếp với đàn tthấp lêu bêu, hay gây lộn chiến đấu trên tuyến đường phố. Vào một ngày khi được 13 tuổi anh từ hỏi mình: "Mình sẽ làm những gì nếu như bản thân đánh nhau nhưng mà không tồn tại anh em, không tồn tại chiến hữu". Anh quyết trọng điểm học võ với anh theo học Vịnh Xuân quyền cùng danh sư Diệp Vấn.

Năm 1954 (14 tuổi) Lý Tiểu Long theo học nhảy đầm. Với vũ điệu cha-cha-phụ thân, anh giành quán quân trong cuộc thi khiêu vũ phụ thân - thân phụ toàn châu lục vào thời điểm năm 1958 (18 tuổi). Cũng giữa những năm này Lý Tiểu Long có một vai diễn trong The Orphan. Đây là vai trẻ em sau cùng cũng chính là phyên nhất không tồn tại cảnh tấn công đấm. Cùng năm kia anh tsay mê gia giải quyền Anh và vượt qua người vô địch 3 năm liền là David Kefield.

(1959), bởi bao gồm xích mích cùng với Hội Tam Hoàng nhưng mà Lý Tiểu Long bị cảnh sát Hồng Kông điều tra. Vì lo lắng cho bé buộc phải phụ huynh anh sẽ quyết định chuyển anh sang trọng Mỹ, quay lại cùng với San Francisco.

Tháng 3 năm 1961, 21 tuổi, Lý Tiểu Long vào học khoa Triết học tập của Đại học tập Washington. Cũng vào khoảng thời gian này anh sẽ msinh hoạt lớp dạy Kungfu đến sinc viên của trường.

Năm 1963, Lý Tiểu Long trở về Hồng Kông cùng với bạn là Doug Palmer.Lý Tiểu Long có trở lại cùng với Diệp Vấn xin theo học nốt phần cuối bài Mộc nhân thung nhưng Lý không học tập không còn, dẫu vậy bị Diệp Vấn khước từ. Lý Tiểu Long sẽ theo học cùng với Thiệu Hán Sinh một vài bài xích nlỗi Tinh võ hội huyết quyền, Thất tinch Đường lang băng cỗ quyền v.v. Sau kia anh nên quay lại Seattle nhằm liên tiếp vấn đề tiếp thu kiến thức của mình, đồng thời bước đầu nghiên cứu và phân tích tìm biện pháp dung hợp kỹ thuật của những võ phái nhằm cải cách và phát triển một đường hướng riêng rẽ.

Xem thêm: Cách Nướng Gà Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng

Ngày 25 tháng 10 năm 1963 (23 tuổi), Lý Tiểu Long gồm buổi tán tỉnh và hẹn hò đầu tiên cùng với Lindomain authority Emery (sau biến chuyển người vk tương lai của ông). Thời gian này Lý Tiểu Long bước đầu msinh sống Trấn Phan Võ Quán, anh dạy một vài ba đồ đệ trong những kia tất cả khắp cơ thể Mỹ. Tại trường Trung học tập Garfield Lý Tiểu Long đã trình diễn thốn quyền, một kĩ thuật đặc điểm của nguyên lý "đoản kiều phân phát lực" vào võ phái Vịnh Xuân quyền. Cú đnóng này sau đây đang làm cho lên sự khét tiếng của ông trên.

Năm 1965, chỉ vài tháng sau thời điểm cưới Lý Tiểu Long nhận thấy lời thách đấu của Hoàng Trạch Dân, một thầy dạy dỗ Kungfu trên khu phố Tàu. Họ thỏa thuận hợp tác nếu như Lý Tiểu Long đại bại, anh đã yêu cầu Hay là tạm dừng hoạt động võ quán của mình hoặc ngưng dạy dỗ những người dân domain authority Trắng, còn nếu Jaông chồng thảm bại anh ta đã phải kết thúc dạy dỗ võ. Lý Tiểu Long vượt qua quân địch chỉ trong giây lát cùng giành phần win. Hoàng Trạch Dân bỏ chạy tuy vậy Lý Tiểu Long Tóm lại và đánh gục hắn tức thì trên võ đài.

Khả năng về thể lực của Lý Tiểu Long

Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long cho khoảng cách cha feet (khoảng chừng 1m) đạt 5/100 giây.Lý Tiểu Long hoàn toàn có thể giơ bởi một tay tkhô hanh tạ nặng nề 75 lb lúc đứng thẳng, cùng với tkhô cứng tạ để ngang ngực rồi nhàn rỗi chuyển mạnh tay ra, anh rất có thể giữ vậy trong tầm vài ba giây.Trong một cuộc màn biểu diễn vận tốc, Lý Tiểu Long hoàn toàn có thể giật một xu ra khỏi lòng bàn tay msinh hoạt của một fan trước khi bọn họ hoàn toàn có thể đóng nó, và để lại một xu phía đằng sau.Lý Tiểu Long sẽ triển khai hkhông nhiều khu đất chỉ áp dụng 2 ngón tay: ngón tay loại cùng ngón trỏ.Lý Tiểu Long hít xà solo một tay được 50 lần.Lý Tiểu Long rất có thể làm bao cat nặng nề 300 lb (136,08 kg) đã nhắm đến đập lên trần nhà với cùng 1 cú sidekick.Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee rất có thể giữ tư thế V-sit khi chân sẽ sống bên trên cao trong 30 phút hoặc lâu dài hơn.

Sự nghiệp điện ảnh của Lý Tiểu Long

Năm 1966, Lý Tiểu Long ban đầu còn lại lốt ấn vào bộ phim tivi Mỹ mang tên Gọi ""The Green Hornet"" cùng được trả một khoản thù lao 1800$. Bộ phlặng The Green Hornet ban đầu được quay cùng Lý Tiểu Long được trả $400 cho mỗi phần.Trong trong cả tiến trình tiếp sau, từ 1967 mang đến 1971 Lý Tiểu Long tđam mê gia vào những phyên ổn khác biệt trong số ấy bao gồm các bộ phim truyện tivi. Tháng 7 năm 1971 đoàn làm phlặng bước đầu xoay Đường Sơn Đại Huynh. Đường Sơn Đại Huynh xuất hiện thêm một làn sóng mến mộ làm việc Hồng Kông với lượng người theo dõi lớn tưởng.Năm 1972 Tinh Võ Môn được trình chiếu.Năm 1972 Lý Tiểu Long gửi đoàn làm phim lịch sự Roma (Ý) làm tập phim lắp thêm ba là Mãnh Long Quá Giang.Tháng hai năm 1973 Lý Tiểu Long có cơ hội khi phim Long Trỡ Hổ Đấu

Cái chết của Lý Tiểu Long

Raymond và Lý Tiểu Long tới thăm diễn viên Betty Ting Pei (Đinch Phối) trên chung cư của cô nhằm bàn về vai diễn của cô ý trong phyên trò chơi of Death. Họ ý định sẽ có bữa ăn tối nhằm chạm mặt George Lazenby với mời anh tham gia vào phim. Lý Tiểu Long nói rằng anh cảm giác bị nhức đầu, hỏi mượn trợ thời dung dịch bớt đau của Betty, tiếp đến anh nằm lại bên trên giường của cô ý ngóng mang lại buổi tối. Raymond Chow ra về với nói vẫn gặp lại họ sau.

Lý Tiểu Long chết trên Hồng Kông vì hội chứng phù óc (não bị sưng to). Bộ phlặng Trò chơi tử thần (Game Of the Death) đã phải trì hoãn lại 4 ngày tiếp theo vì chưng diễn viên thiết yếu đã hết.

Ngày 25 mon 7 năm 1973 tang lễ Lý Tiểu Long được tổ chức trên Hồng Kông cùng đang tất cả hơn 25.000 bạn hâm mộ, anh em tới dự. Lý Tiểu Long được táng cùng với cỗ áo quần yêu mến nhưng mà anh từng khoác vào Long tranh mãnh Hổ đấu.

Xem thêm: Cách Xào Bí Xanh Ngon Từ Bí Xanh, Cách Làm Bí Xanh Xào Thịt Bò

Ngày 30 tháng 7 năm 1973, sau một tang lễ nhỏ dại lắp thêm hai sinh hoạt Seattle, Washington tại Butterworth bên trên đại lộ East Pine, Lý Tiểu Long được an táng sống Nghĩa trang Lake View. Tiễn gửi anh bao hàm Steve McQueen, James Coburn, Danny Inosanto, Taky Kimura, Peter Chin, Chuchồng Norris cùng bạn em trai, Robert Lee.


Chuyên mục: NGÔI SAO