Layer là gì

Layer là một trong những định nghĩa thân thuộc vào ứng dụng Photoshop mà lại không phải ai ai cũng làm rõ về layer. Cùng michael-shanks.com khám phá coi Layer là gì và các làm việc với layer trong Photoshop nhé


Layer là gì?

Layer (lớp) là 1 giữa những thiên tài trẻ trung và tràn đầy năng lượng cùng rất nổi bật độc nhất của Photocửa hàng. Layer là đa số “lát hình ảnh” đơn lẻ có thể được xếp ck lên nhau hoặc dịch chuyển nhằm làm cho bố cục tổng quan hình ảnh của chúng ta.

Bạn đang xem: Layer là gì

Quý khách hàng có thể vẽ, sửa đổi, dán với xác định lại các nhân tố trên một layer này nhưng mà ko làm tác động mang lại những layer khác.

Điều hướng cùng tổ chức triển khai các layer

Việc tổ chức và điều hướng layer thuận tiện là vấn đề khôn xiết đặc trưng lúc thiết kế vào phần mềm Photosiêu thị. phần này vẫn chỉ cho chính mình phương pháp chọn, dịch chuyển, chế tạo thư mục, tìm kiếm với thu xếp những lớp.

Chọn một layer

Để tiến hành phần nhiều các thao tác trong Photoshop, các bạn sẽ cần phải lựa chọn tối thiểu một layer.

quý khách hàng chỉ việc nhấp vào một trong những layer bất kỳ vào Layer Palette. Layer vẫn đưa quý phái màu xanh , thông tin nó đã làm được lựa chọn.

Để lựa chọn các layer, dìm với giữ phím CMD (Mac) hoặc CTRL (Windows) cùng nhấp vào từng layer bạn muốn lựa chọn. Để chọn liên tục các layer, chọn layer đầu tiên>giữ lại phím SHIFT với chọn layer sau cùng.

*

Di gửi những layer

Nlỗi bạn sẽ biết, đồ vật từ xếp các layer vẫn làm cho sự khác biệt cho hình hình họa lộ diện bên trên bản kiến thiết. Do đó, chúng ta nên biết phương pháp dịch rời các layer nhằm rất có thể biến hóa sản phẩm trường đoản cú của chúng lúc quan trọng.

Chọn (các) layer bạn muốn dịch chuyển.

Nhấp>duy trì loài chuột và kéo layer mang đến địa điểm mong ước. Một line dày vẫn xuất hiện giữa những layer nhằm thông tư khu vực mà layer sẽ tiến hành thả vào. khi bạn đã sở hữu layer mình phải, hãy thả con chuột ra cùng layer vẫn di chuyển mang lại vị trí mới

*

Tìm layer

Hầu như phần đa tư liệu Photoshop đầy đủ có tương đối nhiều rộng một layer cùng chúng vẫn gia tăng một biện pháp nhanh lẹ, khiến bạn khó kiểm soát điều hành bảng layer. May mắn ráng, tất cả một số trong những phương pháp giúp bạn thuận tiện kiếm tìm những một số loại layer khác nhau.

Nhấp vào menu Search Dropdown (Search Dropdown), nhằm chọn xem chúng ta có muốn search tìm các layer theo loại, thương hiệu, hiệu ứng, cơ chế, nằm trong tính, hay màu sắc.

Sau lúc chọn cách tiến hành kiếm tìm kiếm, hãy thực hiện các tùy chọn mặt đề xuất của Search Dropdown nhằm chọn các trực thuộc tính bổ sung, nhằm trả về kết quả search tìm nhé.

*

Tạo nhóm

Một tuấn kiệt không giống để giúp layer của người tiêu dùng được sắp xếp nhỏ gọn rộng, đó là chế tạo những thỏng mục nhỏ, xuất xắc còn gọi là các nhóm. Bạn có thể thêm những layer vào một trong những team với bố trí bọn chúng theo cách bạn có nhu cầu.

Tạo thư mục bắt đầu bằng phương pháp nhấp vào nút "Create a new group" () ngơi nghỉ cuối bảng layer.

Kéo những layer vào thỏng mục nhằm thêm chúng nó vào đội.

Nhấp đúp vào Group Name vào Layers Palette nhằm đổi tên.

*

Các một số loại layer

Background Layer

Bất cđọng lúc nào bạn mở 1 hình hình họa trên Photoshop, layer khoác định đựng hình ảnh kia sẽ tiến hành hotline là Background Layer (Lớp nền). Background Layer là 1 layer được bảo đảm an toàn. Bởi rứa, nhiều bộ thanh lọc với cảm giác quan trọng áp dụng trên Background Layer.

Để vứt đảm bảo an toàn Background Layer: Bấm lưu ban vào thương hiệu layer vào Layers Palette, một vỏ hộp thoại vẫn lộ diện để bạn có thể thay đổi tên layer cùng những chi tiết không giống trường hợp bạn có nhu cầu, nhấp vào OK và giờ bạn có thể dễ chịu và thoải mái tùy chỉnh background layer.

*

Image Layer

Image Layer là layer chứa thông tin hình hình họa. Bất cứ khi nào chúng ta chế tạo một layer new, theo mặc định này sẽ là Image Layer. Thumbnail của Image Layer cất phiên bản xem trước câu chữ của layer kia.

*

Adjustment Layer

Đây là các layer chỉ cất đọc tin điều chỉnh hình ảnh. Nó có thể bị xóa hoặc sửa thay đổi bất kể cơ hội nào. Adjustment Layer hay được thực hiện để điều chỉnh màu sắc, tông màu nền của hình ảnh.

Adjustment Layer có thể chấp nhận được người dùng dễ dàng sửa đổi, chế tạo ra khía cạnh nạ, hoặc xóa bọn chúng. Nhấp lưu ban vào hình thumbnail layer nhằm thực hiện các đổi khác đối với Adjustment Layer.

*

Type Layer

Type Layer rất có thể được tạo nên cùng chỉnh sửa trải qua câu hỏi sử dụng Công nỗ lực Type (Biểu tượng chế độ Type)

*

Fill Layer

Fill Layer có thể đựng màu sắc đơn, dải màu sắc gradient, hoặc những pattern. Để chế tạo một Fill layer mới: Vào Layer bên trên tkhô giòn menu>chọn New Fill Layer>Solid Color, Gradient hoặc Pattern.

*

Shape Layer

Shape Layer cất các hình được vẽ bằng qui định Shape. Để sửa đổi Shape Layer, lựa chọn Layer và Shape Tool cho các tùy chọn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Cực Ngon Và Dễ, Cá Bống Tượng

*

Các thành phần của một Layer

Hiểu những phần của Layer sẽ giúp các bạn hiểu rõ rộng về cách những Layer chuyển động và khiến cho bạn tận dụng được rất nhiều công dụng của những Layer.

*

Layer Thumbnail

Hiển thị nội dung của layer hiện tại tại

Mẹo: Nhấn phím CMD (Mac) hoặc CTRL (Windows) cùng nhấp vào Thumbnail Layer nhằm chọn toàn bộ câu chữ của layer kia.

Layer Mask

Layer Mask giống hệt như khuôn đánh cho một layer. Mặt nạ layer sẽ đậy đi hoặc nhằm lộ các phần khăng khăng của một layer. Các khu vực white color trong khía cạnh nạ được hiển thị trong những lúc các khu vực color Black thì bị ẩn đi.

Tạo khía cạnh nạ mới bằng cách lựa chọn 1 layer cùng tiếp đến nhấp vào biểu tượng (biểu tượng mặt nạ layer) sinh hoạt cuối bảng layer.

Chỉnh sửa phương diện nạ bằng phương pháp lựa chọn Thumbnail của Layer Mask vào layer với thực hiện cọ vẽ nhằm tô

Mẹo: Nhấn phím CMD (Mac) hoặc CTRL (Windows) với nhấp vào hình thu nhỏ của khía cạnh nạ để tạo nên một chọn lựa toàn bộ ngôn từ của phương diện nạ kia.

Txuất xắc đổi ở trong tính mặt nạ bằng phương pháp vào Window và tiếp đến chọn Properties để hiển thị Bảng Properties.

Tên layer

Cho biết thương hiệu của layer kia. Theo mặc định, tên sẽ tiến hành xác định vì nhiều loại layer.

Đổi thương hiệu một layer bằng cách nhấp đúp vào tên layer, nhập tên mới cùng dìm phím ENTER.

Visibility Toggle (Tắt/nhảy layer)

Đây là 1 trong kĩ năng tiện lợi được cho phép hiển thị và ẩn các lớp cụ thể cơ mà các bạn không hẳn xóa chúng đi.

Ẩn hoặc Hiển thị một layer bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng hình bé mắt để chuyển đổi trạng thái hiển thị.

*

Liên kết layer và mặt nạ

Biểu tượng links này mở ra bất cứ lúc nào chúng ta thêm Layer Mask vào trong 1 layer. Liên kết góp bảo đảm an toàn rằng gần như thay đổi đối với layer hầu như được áp dụng đến phương diện nạ layer.

Liên kết hoặc bỏ links Mặt nạ layer bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng links (Biểu tượng liên kết) trong layer.

Tính năng, Điểm lưu ý layer

Opacity và Fill

Các lệnh Opađô thị với Fill được cho phép bạn biến đổi opathành phố (độ trong suốt) của một layer. Cả nhị lệnh thao tác làm việc đồng nhất bên cạnh một điểm khác hoàn toàn. Trong các vòng tròn hiển thị dưới, hay thấy sự biến hóa của Opathành phố tác động tới mức fill với Stroke của vòng tròn, trong lúc sự chuyển đổi của Fill chỉ tác động mang lại Fill chứ Stroke của vòng tròn không thể bị biến đổi. Opađô thị cùng Fill được khuyên cần sử dụng khi bạn muốn trộn các đối tượng người dùng hoặc điều chỉnh lớp fill nhẹ nhẹ nhàng hơn.

*

Blending Modes

Chế độ hòa trộn ảnh hưởng tới sự xuất hiện thêm của các layer với biện pháp bọn chúng đang hiển thị. Các chế độ hòa trộn được tạo thành năm đội khác biệt. Cách tốt nhất có thể nhằm sử dụng Chế độ hòa trộn là phối kết hợp chúng với phân tích cùng với các thay đổi thể không giống nhau. Trang website Adobe này báo tin chi tiết và ví dụ về các lớp cùng với từng chế độ hòa trộn được vận dụng.

*

Khóa Layer

Khóa layer giúp cho bạn thắt chặt và cố định layer, layer đang không trở nên dịch rời địa điểm khi bạn thao tác trên phần mềm Photosiêu thị. Có một vài cách để khóa ngôn từ layer hoặc toàn thể layer. Mỗi layer có thể được khóa bằng cách lựa chọn layer, cùng tiếp đến chọn nhiều loại khóa. Dưới đây là các các loại khóa.

*

Các nút ít layer khác

*

Link Layers - Chọn nhị hoặc các layer cùng nhấp vào nút này để links chúng cùng nhau. Liên kết tức là toàn bộ chúng đã di chuyển cùng nhau khi bạn di loài chuột.

Add a new layer style - Nút ít này được cho phép các bạn thêm vẻ bên ngoài layer bắt đầu nhưng ko buộc phải vào Layer với lựa chọn Layer Style trong menu.

Add a layer mask - Nhấp vào chỗ này đang thêm một layer mask bắt đầu vào layer chúng ta đã chọn.

Create a new fill layer - Tạo lớp fill hoặc adjustment bắt đầu - Nút này có thể chấp nhận được các bạn thêm layer style new nhưng mà không buộc phải sử dụng Bảng Adjustments.

Create a new group- Nhấp vào đó nhằm chế tác một đội nhóm new (còn gọi là thư mục). Kéo các layer vào đội này để bố trí bọn chúng.

Delete a layer - Chọn một hoặc những layer với nhấp vào nút này nhằm xóa chúng lâu dài.

Xem thêm: Cách Nấu Món Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu, Cách Nấu Cháo Cá Chép Dinh Dưỡng Cho Bé Và Mẹ Bầu

Tạm kết,

Layer gồm vai trò cực kỳ đặc trưng trong Photocửa hàng, nó có thể chấp nhận được các bạn xử trí các phần hiếm hoi của 1 bức ảnh một cách thoải mái và dễ chịu nhưng ko ảnh hưởng tới các phần không giống. Hi vọng nội dung bài viết này vẫn cung cấp nhiều đọc tin hưu ích cho mình về Layer. Nếu các bạn bao gồm hứng thụ cùng ước ao mày mò về kiến thiết, tìm hiểu thêm khóa huấn luyện và đào tạo Photocửa hàng cho tất cả những người bắt đầu ban đầu tại michael-shanks.com ngay lập tức nhé.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA