Kool aid là gì

Ngọt ngào, vui nhộn, ngon mắt,... chính là rất nhiều tính từ bỏ mà người ta dành cho thương hiệu đồ uống giải khát 90 năm tuổi này.

Bạn đang xem: Kool aid là gì

Lúc Corey Stutte sẽ trong chiến dịch tnhãi ranh cử để thay đổi thị trưởng của Hastings, Neb., ông biết rằng bản thân vẫn rất cần phải phân phát Tặng vào cuộc diễu hành một máy nào đấy, tương tự như nlỗi kẹo vậy. Nhưng vào năm trước, Lúc cuộc tuyển cử đang kề cận, Sutte đưa ra quyết định rằng mình sẽ làm một cú twist so với đều lối mòn bao gồm trị: Ttốt do phân phân phát kẹo, ông đề xuất cùng với số đông tập sự cùng chiến dịch của mình phân phát phần đông gói Kool-Aid vậy vào đó.

Tưởng dường như một bước đưa tưởng chừng vẫn làm hòn đảo lộn bất kể chỗ nào trên Hoa Kì, tuy thế lại ko xẩy ra ở chỗ này. Hastings là quê nhà của Kool-Aid, đồ vật thành lập nlỗi một sáng chế của Edwin Perkins trên một tòa bên gạch men vào năm 1927, ngày này đã trở thành một tòa công ty địa phương được thành kính. Tại Hastings, Sutte giải thích:” Quý khách hàng sẽ tiến hành học tập về Kool-Aid từ bỏ lúc còn học đái học tập.”


QUẢNG CÁO

*

Là nam nhi của một dược sĩ, Edwin Perkin (ảnh trái) sẽ sáng chế cần công thức bột thức uống trái cây này vào năm 1927 cùng đưa nó vào Thị Phần vào năm ngay lập tức tiếp nối. Giá thành tốt của Kool-Aid được cho phép nó vẫn rất được yêu thích trong cả trọng tâm thời kỳ Đại xịn khoảng tầm.Sở phận R&D đã cách tân bí quyết với cho ra đời làn nước uống Jammers với hương vị cố kỉnh đổi

Tuy nhiên điều này ko Tức là gồm ít trẻ em tại phần còn sót lại của quốc gia Mỹ trù trừ gì về Kool-Aid. Sự hòa trộn do vị củ quả thu hút, Color bùng cháy của chúng trải qua 90 năm lịch sử vẻ vang vẫn còn là 1 trong hình tượng thực thụ của mùa hè. “Chúng tôi luôn giữ lại gần như mức độ thừa nhận thức quan liêu trọng”, theo lời Andrew Louie, br& manager của nhãn hàng giải khát trên trụ ssinh sống Kraft. “Trung tâm này vẫn thường xuyên trnghỉ ngơi đề nghị phổ biến rộng rãi, cho dù bọn chúng đã thử qua 50 năm rất rất lâu."

Lí vị phân tích và lý giải mang đến điều này nằm tại sau sự tiên đoán thù về phần đa vị vừa thơm vừa ngon cũng giống như đầy đủ nhan sắc màu sắc hút đôi mắt mà họ đang chế tạo. Thời điểm bây chừ, Kool-Aid có không ít kẻ địch đối đầu trong nghề sản phẩm đồ dùng giải khát nhưng đích thực cạnh tranh hoàn toàn có thể đánh bại sự kinh tế tài chính mà lại nó đem lại: Một gói nhỏ dại (được bán đi với giá 29 cent trên Kmart) rất có thể điều chế được 2 khẩu phần thức uống, khiến Kool-Aid rõ ràng biến đổi sự chọn lựa hợp lý và phải chăng đến ngân sách mái ấm gia đình.


QUẢNG CÁO

Và thực sự, sự khét tiếng từ bỏ cực kỳ nhanh chóng kia của Kool-Aid đã buộc bọn họ luôn nối liền với tuyên ổn ngôn giá trị của chính bản thân mình. Khi cuộc Đại rủi ro xảy ra sau 1 năm Tính từ lúc năm Ra đời 1982 của Kool-Aid, Perkins sẽ cắt giảm giá bán của Kool-Aid xuống từ là 1 xu xuống còn 1 niken, khiến cho nhãn mặt hàng này trngơi nghỉ nên dân dã, khó lòng cơ mà lắc đầu. Bộ phận phân tích cùng cải tiến và phát triển trên Kraft cũng đã dứt giỏi nhiệm vụ của họ Khi giữ lại Kool-Aid theo nhịp cùng đuổi bắt kịp cùng với thời đại, cho giới thiệu nhiều loại nước Jammers Ready-to-drink với phương pháp sút đường đến sản phẩm nhánh Kool-Aid Liquid, khuyến nghị người tiêu dùng của họ có thể trường đoản cú tay hòa trộn với kiểm soát và điều chỉnh cùng với liều lượng của riêng rẽ chúng ta để cho ra những hương vị phong phú khác nhau.

Xem thêm: Cách Chế Biến Lươn Ngon ? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng

Nhưng yếu tố đặc trưng độc nhất của Kool-Aid đem về sự tăng thêm Thị trường mang lại họ có lẽ bắt buộc nói đến linh vật tương trưng của hãng sản xuất, một mẫu bình nước với phương diện cười được sáng tạo vào thời điểm năm 1954, với cho tới những năm 1970s đang chuyển thành một nhân thứ tiếp tục bay qua tường và reo lên “Oh, Yeahhh!” mỗi một khi một đứa tthấp khát nước triệu hồi chúng. Sự bền vững của biểu tượng này kéo dãn rất rất lâu kế tiếp cho tới nỗi mà lại Progressive Insurance, vào khoảng thời gian 2016 đang nhằm nhân trang bị Kool-Aid Man biến chuyển nhân đồ gia dụng chính thay mặt cho dự án bảo đảm nhà ở của mình.

*

Nhưng yếu tố đặc trưng tốt nhất của Kool-Aid mang về sự ngày càng tăng thị phần mang lại bọn họ có lẽ rằng đề xuất nói tới thiêng vật tương trưng của hãng sản xuất, một chiếc bình nước sở hữu khía cạnh cười được sáng tạo vào khoảng thời gian 1954, và cho tới trong năm 1970s vẫn gửi thành một nhân đồ dùng liên tục cất cánh qua tường với reo lên “Oh, Yeahhh!” mỗi một khi một đứa tthấp khát nước triệu hồi chúng.

Xem thêm: El Là Gì - Nghĩa Của Từ El

Tuy ngọt ngào và lắng đọng là thay, nhưng lại Kool-Aid vẫn đang còn lẫn phần nhiều vị chua. Vị chua đắng này gần như là là nhất trong câu chuyện ngọt ngào và lắng đọng của Kool-Aid, đó là sự thịnh hành đầy mỉa mai của câu nói “drinking the Kool-Aid”. Như vậy bắt nguồn từ một thảm kịch xảy ra vào năm 1978. Người đứng vị trí số 1 của hội kín đáo Peoples Temple, Jlặng Jones đã kêu gọi hầu như thành viên hội sống trong Jonestown, Guyamãng cầu triển khai cuộc "phương pháp mạng từ bỏ tử" bằng cách uống thuốc độc, đều chất độc hại này đã được trộn loãng với bột trộn củ quả (fruity set powder). Chất độc của Jones thực tế sẽ làm cho suy sụp một thương hiệu tên Flavor Aid, chưa phải Kool-Aid. Flavor Aid là đối phương cạnh tranh của Kool-Aid vào thời gian bấy tiếng.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA