Kilt là gì

Toàn chình họa quả đât Vnạp năng lượng hóa làng hội Giáo dục Thể thao Du lịch Văn học - Nghệ thuật Khoa học tập - Công nghệ Kinh tế

Kilt là 1 trong hình dáng váy đầm nhiều năm mang lại gối cùng tất cả xếp li ở trong phần thân sau. Váy có bắt đầu từ cỗ bộ đồ truyền thống cuội nguồn của phái nam sinh sống vùng núi phía Bắc Scotlvà vào gắng kỷ 16. Từ gắng kỷ 19 trlàm việc đi, kilt đã trở thành một biểu tượng truyền thống của fan Scotl& dành riêng với của nền văn hóa Celt nói chung. Kilt còn là 1 trong bộ đồ nên trong số buổi biểu diễn dancing múa và thổi kèn túi nghỉ ngơi vùng núi phía Bắc Scotlvà.

Bạn đang xem: Kilt là gì

*
Váy kẻ ô vuông đặc thù của phái mạnh vùng núi phía Bắc Scotland

Váy kilt hay được thiết kế từ vải vóc len cùng với hoa văn uống kẻ ô vuông. Các hoa vnạp năng lượng này rất đa dạng và phong phú cùng đa dạng chủng loại. Đến thời Victoria vào cầm kỷ 19, các loại hoa văn này khác nhau theo từng vùng miền. Ngày nay, từng cá thể, mái ấm gia đình, vùng miền và cả đều chủ thể kinh doanh đều có mọi hoa văn uống đặc trưng riêng biệt. Các hoa văn này hay được sắp xếp theo hướng ngang hoặc chiều dọc, kế bên con đường chéo.

*
Váy kilt

Váy kilt hay được mang cùng rất những phụ khiếu nại nhỏng vớ len nhiều năm được cấp mnghiền sinh sống đầu gối, huy hiệu gắn bên trên vớ garter flashes với một chiếc túi nhỏ sporran có tác dụng từ da có dây dạng xích đeo ngang eo. Túi tất cả mẫu mã đơn giản giỏi được tô điểm khó hiểu với họa tiết thiết kế dập nổi hoặc lắp thêm tua rua. Trong khi, có thể khoác kèm đầm kilt cùng với một vài phú kiện khác như thắt lưng, áo khóa ngoài, ghyên thiết lập trang trí đầm (hình bé dao nhỏ dại sgian dubh) với giầy Ghillie brogues.

Xem thêm: Cách Chế Biến Món Tôm Ngon

Dường như, váy còn được pân hận với áo Ghilliehoặc áo Jacobean tốt Jacobite.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng ✅ Giúp Tạo Thêm Động Lực

*
Huy hiệu thêm trên vớ garter flashes

*
Một số mẫu mã túi sporran

*
Ghyên tô điểm sgian dubh

*
Giày Ghillie brogues

Dường như, váy kilt của bạn Ailen thông thường có và một tông màu. Vào đầu thế kỷ đôi mươi, hoa văn uống ô vuông đang trở thành hình tượng của nền văn hóa truyền thống Celt. Theo sử sách ghi lại, loại váy có tên Lein-croich của bạn Ailen từng bị tưởng nhầm là váy đầm kilt. Ngày nay, váy đầm kilt có không ít đổi thay thể tại xđọng Wales, Cornwall - Anh, vùng Đông Bắc của Anh, đảo Isle of Man, Brittany - Pháp, Normandy - Pháp, Galicia - Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha (vùng Minho và Tras-os-Montes). Hoa văn uống phổ cập duy nhất của xứ đọng Wales là hoa văn uống của thị trấn St. David’s (giờ đồng hồ Wales: brithwe Dewi Sant).

*
Hoa văn uống của St. David’s

Kilt siêu được ưa chuộng trên Hội hướng đạo sinc, những cuộc thi đấu thể dục thể thao cùng dancing truyền thống của người Scotland và người mến mộ đội đá bóng Tarchảy Army. Không những vậy, một vài ba đơn vị quân nhóm của Anh, Úc, New Zealvà, Canadomain authority với Nam Phi cũng khá ưu thích một số loại váy này. Hơn vậy nữa, Không quân Hoa Kỳ (USAF), Tuần duim Hoa Kỳ (USCG) và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) cũng đều có gần như trang phục váy đầm kilt đặc biệt quan trọng. Trong khi, đầm kilt còn được ứng dụng rộng thoải mái vào đồng phục đến người vợ sinch.

*
Ban nhạc Không quân Hoa Kỳ trong xiêm y váy kilt

*
Ban nhạc của Tuần duyên ổn Hoa Kỳ vẫn diễu hành trên tuyến đường phố New York nhân ngày Thánh Patrick


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA