Khánh kiệt là gì

Chi phí khánh tận (tiếng Anh: Digăng Cost) đề cập đến các ngân sách nhưng mà một chủ thể gặp khánh tận tài bao gồm nên đương đầu xung quanh chi phí kinh doanh, ví dụ như chi phí vốn cao hơn.
*

Ngân sách chi tiêu khánh tận (Diáp lực Cost)

Định nghĩa

giá thành khánh kiệt trong tiếng Anh là Diáp lực Cost.giá cả khánh tận đề cùa đến các chi phí cơ mà một chủ thể chạm mặt khánh tận tài bao gồm nên đương đầu ko kể ngân sách marketing, ví dụ như chi phí vốn cao hơn.

Bạn đang xem: Khánh kiệt là gì

Tác đụng của chi phíkhánh kiệt

- Các đơn vị bịkhánh kiệtđang khó khăn hơnvào việc đáp ứng nhu cầu những nghĩa vụ tài thiết yếu, điều đó dẫn mang đến kĩ năng vỡ nợ cao hơn nữa. Chi phíkhánh kiệtrất có thể kéo dãn dẫn mang lại yêu cầu bán gia sản lập cập và đồng ý thua thảm lỗ nhằm đáp ứng các nghĩa vụ nợ trước đôi mắt.

- Các công ty tất cả ngân sách khánh tận ngày càng tăng không chỉ phải đối mặt với kĩ năng vỡ nợ hơn nữa mất kĩ năng sinch lợi Khi ban chỉ huy trở buộc phải nhọc lòng cùng với tai hại vỡ nợ, nhân viên diễn đạt năng suất phải chăng hơn vị họ lo lắng về quá trình của chính mình, những công ty cung ứng từng trải các khoản trả trước to hơn vậy vì được cho phép tkhô hanh tân oán trong tương lai với người tiêu dùng kiếm tìm tìm những cửa hàng an lành rộng để giao dịch.

Theo nghĩa này, ngân sách khánh tận hoàn toàn có thể dẫn cho một vòng lẩn quẩn.

Xem thêm: " My Bad Là Gì ? Bad Luck Có Nghĩa Là Gì Cách Nói Xin Lỗi Trong Tiếng Anh

- Chi tiêu khánh kiệt được chia thành hai loại: ex ante (trước sự kiện) với ex post (sau sự kiện), với sự khiếu nại trong trường đúng theo này là phá sản.

- túi tiền khánh tận trước sự khiếu nại phá sản bao gồm ngân sách vay tăng thêm, bởi tín đồ giải ngân cho vay và tính lãi suất vay cao hơn cho các đơn vị chạm mặt trắc trở tài bao gồm. Chi phíkhánh kiệtsau sự khiếu nại phá sảnbao gồm chi phí nộp đối kháng xin phá sản, mướn qui định sư và kế tân oán để làm giấy tờ thủ tục vỡ nợ và những chi phí hành chính khác liên quan tới việc tạm dừng hoạt động một doanh nghiệp.

Ý nghĩa

- Các công ty so với chăm chú tài chính của một chủ thể cho rằng doanh nghiệp vẫn bình ổn sau này ngay gần với bất kể trở ngại tài thiết yếu nào chỉ nên trong thời điểm tạm thời. Những đưa định này được cho phép ưu đãi dòng tài chính từ bỏ tương lai về thời điểm hiện tại để định vị.

Xem thêm: 99+ Thông Điệp Tình Yêu Hay Nhất Trong ❤️ Mọi Thời Đại, 999+ Những Câu Nói Hay Nhất Trong ❤️ Mọi Thời Đại

- Tuy nhiên, giả dụ đơn vị yêu cầu đối mặt cùng với các sự việc tài bao gồm không tạm thời, điều này có thể tác động mang lại giá trị sau cuối của công ty. Vì sự trở ngại tài thiết yếu không tạm thời không nhiều thịnh hành hơn, những nhà so sánh khó rất có thể định giá một cửa hàng. Sẽ trở ngại rộng nhiều nhằm gọi sự khánh kiệt đã tác động đến dòng tiền trong tương lai như thế nào.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA