Kf là gì

Trên các CPU, đặc biệt là dòng Core-i của Hãng sản xuất Intel, chúng ta sẽ tương đối dễ dàng bắt gặp hồ hết ký kết từ đuôi như K, M, F, H, X… Vậy, ý nghĩa của chúng là gì?

Những cam kết từ đuôi tuyệt còn được gọi là những “hậu tố” của những CPU công ty Intel là 1 trong những nhân tố trong tên thường gọi nhằm mục đích mô tả một số đặc tính của CPU đó. Sau trên đây hầu như hậu tố thường trông thấy trên những cái CPU dành riêng cho người cần sử dụng phổ thông với ý nghĩa sâu sắc của chúng.

Bạn đang xem: Kf là gì

*Người viết sẽ không còn đề cập tới số đông hậu tố quá đặc trưng với thừa thi thoảng.

Các CPU không có hậu tố

Đây là các CPU được thiết kế dành cho Thị phần desktop, phần đa CPU cơ bạn dạng tốt nhất. Chúng gồm tương đối đầy đủ, ko quá và cũng không thiếu các đặc tính mà lại người dùng phổ thông phải. Trong một vài ngôi trường phù hợp, bọn chúng thường được Điện thoại tư vấn là “CPU Non-K” nhằm tách biệt cùng với cái “K” có chức năng nghiền xung.

*

K

Đây là phần đông CPU được msinh sống khóa xung nhịp cùng gồm hỗ trợ nghiền xung để tăng công suất. Ngoài đặc điểm đó ra thì chúng gần như không tồn tại gì biệt lập đối với CPU “non-K”.

*

F

Định nghĩa về CPU chiếc “F” dễ dàng nắm bắt, bọn chúng chỉ dễ dàng và đơn giản là những CPU thông thường nhưng ko được lắp thêm iGPU cơ mà thôi. Vì loại bỏ đi iGPU phải giá của những CPU này sẽ tốt hơn một chút đối với CPU thường. Đối cùng với loại này thì chắn PC của doanh nghiệp đề xuất được sản phẩm card đồ họa new rất có thể xuất hình.


*

KF

Đây là gần như CPU lai thân “K” và “F” rất có thể xay xung với không được sản phẩm công nghệ iGPU.

*

H

Hiện giờ thì hậu tố này rất giản đơn bắt gặp cùng với rất nhiều CPU Intel dành cho laptop, đặc biệt là những chiếc máy tính gaming với workstation. Những bé chip với hậu tố này còn có tính năng khá cao so với mặt bằng chung của không ít CPU bên trên những căn cơ cầm tay.

HQ

Hậu tố “H” thì các bạn biết rồi đó, còn chữ “Q” ở chỗ này Có nghĩa là “quad core” Tức là 4 nhân. Trước đây thì việc gồm 4 nhân (có hậu tố Q) cũng giống như một tiêu chuẩn chỉnh về sức mạnh của CPU vậy, vì chỉ gồm có CPU kha khá cao cấp trngơi nghỉ lên bắt đầu tất cả đầy đủ 4 nhân thực mà thôi. Tuy nhiên, từ Khi chũm hệ đồ vật 8 – Coffee Lake – xuất hiện thì những CPU Vi xử lý Core i3 dòng H đã và đang có đầy đủ 4 nhân thực rồi. Vậy đề xuất hậu tố “Q” cũng dần mất đi ý nghĩa sâu sắc “xác minh đẳng cấp” của nó.


*

HK

Có lẽ đọc mang đến trên đây thì các bạn cũng đã biết “HK” có ý nghĩa sâu sắc là gì rồi đúng không ạ nào? Hiểu dễ dàng thì những con chip này mang không thiếu thốn đông đảo yếu tố của hậu tố “H” và “K”, đó là những con chip được thiết kế buổi tối ưu nhằm vận động bên trên máy tính xách tay với được msinh hoạt khóa xung nhịp để cung cấp ép xung. Chỉ gần như dòng máy tính cực kỳ cao cấp bắt đầu được máy CPU “HK”.

U

Những CPU có hậu tố “U” hay được áp dụng bên trên các mẫu laptop mỏng mảnh vơi tất cả khối hệ thống tản sức nóng từ tốn. Dòng CPU này mặc dù ko không có tính năng mạnh bạo như mẫu “H” dẫu vậy bù lại chúng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng rộng đáng kể cùng cũng tỏa sức nóng khôn xiết ít.

*

Y

Tương tự nlỗi cái “U”, CPU chiếc “Y” cũng hay được thực hiện trên các máy mỏng manh dịu. Điểm khác biệt lớn nhất so với cái “U” là nó còn tiết kiệm ngân sách năng lượng điện hơn với không nhiều lan nhiệt độ không chỉ có thế.

*

X

CPU như thế nào gồm chữ X nghỉ ngơi đuôi thì chắc hẳn rằng là nó khôn xiết mắc, hết sức mạnh bạo với sử dụng chuẩn socket riêng. Chúng là phần đông CPU có nhiều nhân, xung nhịp cao, có nhân kiệt khôn xiết phân luồng và phần nhiều có khả năng nghiền xung. Chúng được dùng để đáp ứng mọi từng trải nhưng mà những CPU Vi xử lý Core i bình thường tất yêu nào có tác dụng nổi. Người dùng phổ quát sẽ không còn khi nào nên tới những CPU quá dũng mạnh như vậy này cả, chỉ trừ khi họ đang xuất hiện quá nhiều tiền mà lại chưa biết làm cho sau tiêu giảm thôi. Các CPU này được bán chỉ yếu ớt cho những người dùng chuyên nghiệp hóa.

*

XE

Thật ra thì thân X và XE cũng không tồn tại sự rành mạch thừa cụ thể về định nghĩa. Để đến dễ dàng thì bạn cũng có thể hiểu như thế này: Nếu nlỗi những dòng CPU của Hãng Intel là rất nhiều học viên vào một ngôi ngôi trường thì CPU dòng X chính là chiếc bọn học lớp tuyển chọn. Và loại XE đó là hồ hết đứa giỏi độc nhất trong dòng lớp đó.

Xem thêm: Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Hấp Muối Sả, Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng

*

Tóm tắt

Các cái CPU kim chỉ nan giành cho desktop (máy bàn)

K: Có thể ép xung.F: Không có iGPU.KF: Có thể xay xung với không tồn tại GPU.

Các mẫu CPU triết lý giành cho HEDT (High-End Desktop: Máy bàn cao cấp)

X: Những bé chip hết sức xịn với siêu cao cấp, thực hiện chuẩn chỉnh socket riêng biệt.XE: Những con chip đỉnh nhất vào loại X.

Các cái CPU kim chỉ nan giành cho Laptop và các thứ di động

H: Hiệu năng cao.HQ: Hiệu năng cao, 4 nhân thực.HK: Hiệu năng cao, có thể ép xung.U: Tiết kiệm năng lượng điện.Y: Siêu tiết kiệm điện.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Roaming Là Gì? Cách Tính Cước Roaming Viettel, Vina, Mobi

Hy vọng vẫn cung cấp được đến chúng ta số đông công bố thú vui. Thật ra thì vẫn còn đấy có tương đối nhiều dòng CPU sở hữu hậu tố “dị” cơ mà bạn sẽ chẳng thể bắt gặp bên trên các sản phẩm dành riêng cho những người cần sử dụng càng nhiều, tuy thế bởi đó là bài viết với nội dung cơ bạn dạng phải tín đồ viết đã nói tới chúng vào một bài viết khác sau.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA