Jim jones là ai

Đã 40 năm trôi qua, tuy nhiên “Thảm sát Jonestown” dâu bể vẫn là nỗi đau trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ. Sau vụ trường đoản cú gần kề anh em này, vẫn gồm 918 fan đã bỏ xác cùng với 1/3 số chính là trẻ em. Còn những điều bí mật, cốt truyện không được tiết lộ. Vấn đề này khiến không ít người cảm xúc rùng rợn, lúng túng và trường đoản cú hỏi: hơn 900 fan đó, bọn họ đang suy nghĩ gì mặc nghe lời của jlặng Jones ra quyết định trường đoản cú kết liễu đời mình? Vậy Jyên Jones là ai mà lại tất cả sức ảnh hưởng mập nlỗi vậy?


*

Jim Jones là ai?


Jyên ổn Jones là ai?

Từ thời niên thiếu thốn, Jones đang có sở trường kỳ dị cùng si mê mày mò giải pháp tiến hành nghi thức tôn giáo. Sau này, phụ thuộc tài hùng biện của bản thân mình, Jones được rất nhiều người tin cẩn, sùng bái và rạm chí Gọi là “bên tiên tri”. Lòng tin của những người sùng bái càng tăng, thì sự ảo tưởng sức khỏe với quyền lực tối cao của ông càng các. Jim Jones hùng hồn tuyên ba mình đó là cứu tinh của rất nhiều nhỏ bạn sẽ tuyệt vọng.

Bạn đang xem: Jim jones là ai


*

Jyên ổn Jones – Chủ mưu cuộc thảm giáp trên Jonestown, Guyana


Jim Jones và Hội Đền Chúng

Vào năm 1956, Jones mang đến thị trấn Indianapolis, Indiamãng cầu cùng Thành lập và hoạt động ra giáo phái Peoples Temple (Đền Hội Chúng). Năm 1966, giáo phái được đưa cho tới đô thị Redwood Valley, California, Mỹ. Ban đầu, Peoples Temple gồm mục đích là chống tách biệt chủng tộc, giúp sức những người nghèo; tạo cộng đồng liên minh, yêu thương thương cho nhau. Điều này lôi cuốn được tương đối nhiều tín đồ quyên tâm, tđắm say gia, đặc biệt là tín đồ Mỹ nơi bắt đầu Phi với mọi bần hàn.

Tuy nhiên, mục đích nhân đạo của giáo phái này dần dần bị thiếu tính vị Jones chuyển đổi. Ông ta hoài bão hy vọng “bao phủ sóng” giáo phái của chính bản thân mình ra bên ngoài Đất nước Mỹ, nhằm không hẳn Chịu đựng sự điều hành và kiểm soát của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ. Vào năm 1971, Jones đưa trụ ssinh sống của Đền Hội chúng đến San Francisco cùng số lượng fan tyêu thích gia vào giáo phái trở nên tân tiến lên tới mức 5.000 bạn. Rất không ít người trong số này nghe theo lời của Jones, tập trung lại và tầm thường sinh sống bên nhau.


*

Giáo phái Peoples Temple (Hội Đền chúng) vì Jim Jones Thành lập, được phần đông bạn dân hưởng ứng


Jonestown – Thánh địa của Hội Đền chúng

Jones sẽ tìm kiếm thấy một Quanh Vùng hoang vu tại Guyana (vùng phía Nam nước Mỹ), nơi cơ mà ông thấy tương xứng với điều kiện của chính bản thân mình. Năm 1973, Jones mướn một phần đất tại Guyamãng cầu với chuyển người công nhân cho tới nhằm khai phá khu rừng. Do nguyên liệu số đông buộc phải chuyển sắp tới phải quá trình xây cất triển khai hơi trễ. Năm 1977, Jonestown chỉ có khoảng 50 bạn sinh sinh sống với lúc ấy, Jones vẫn đã sống Mỹ.

Sau kia, phần lớn sản phẩm công nghệ biến hóa Lúc Jones đọc tin một vài ba câu chuyện của Hội và ông sẽ được xuất bạn dạng. Được biết, trong số đó bao gồm mẩu truyện ghi lại sau thời điểm vấn đáp với các hội viên cũ. Ngay vào tối trước khi rất nhiều bài xích báo được xuất bản, Jlặng Jones và hàng trăm tín thứ của Peoples Temple đã cất cánh tới Guyamãng cầu và dịch chuyển tới căn cứ Jonestown.


*

Thánh địa Jonestown, Guyana


ban đầu, Jones mong mỏi trở thành Jonestown thành một “vườn địa đàng”. Tuy nhiên, lúc đến Jonestown, phần lớn đồ vật không giống hệt như phần đông gì cơ mà các thành viên hy vọng đợi. Do không được vị trí mang đến phần lớn bạn, nhiều căn uống phòng trsinh hoạt buộc phải đông đảo, eo hẹp và chật, dày đặc. Tại Jonestown, những cabin được phân chia theo giới tính đề xuất cặp vợ ông chồng nên sinh sống tách nhau. 

Nhiệt độ cùng nhiệt độ cao tại Jonestown đang khiến cho nhiều người dân bị ốm; chúng ta cũng nên làm việc vất vả rộng, tới 11h hằng ngày. Sống ở đây, từng ngày chúng ta đều nghe thấy giờ Jones phạt trên loa; có những khi ông nói ko ngừng, mặc dù cho là thời điểm nửa tối. Như vậy khiến cho những member stress, họ có nhu cầu rời ra khỏi trên đây bởi vì không muốn sống cuộc sống đời thường chật vật dụng những điều đó nữa. Tuy nhiên, Quanh Vùng bị bảo phủ vì chưng đông đảo cánh rừng cùng ước ao bong khỏi trên đây bắt buộc được sự cho phép của Jones.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Mối Khô Cá Mối Tẩm Gia Vị Đặc Biệt, Những Món Ăn Ngon Từ Cá Mối Ăn Là Mê Ngay


*

Jones với ước mơ tủ sóng giáo phái của bản thân ra ngoài nước với thoát khỏi sự điều hành và kiểm soát của chính phủ Mỹ 


Nghị sĩ Leo Ryan với cuộc ám sát

Khi Jones đang chuyển Hội Đền bọn chúng đến rừng rậm Guyana, quyền kiểm soát của Jones đối với những member trong hội trsinh sống đề nghị cực đoan. Ông ta sử dụng các phương thuốc làm cho biến hóa tâm trí để kiểm soát và điều hành các member. Theo The New York Times, Jyên ổn Jones sẽ dự trữ và vẫn thực hiện “Quaaludes, Demerol, Valium, morphine cùng 11.000 liều Thorazine – loại thuốc dùng để trấn an những người dân gồm vấn đề về tâm thần tột cùng.” 

Nghe được rất nhiều sự việc xẩy ra tại Jonestown, Nghị sĩ Hoa Kỳ, Leo Ryan vẫn quyết định sắp tới đây nhằm tìm hiểu. Tuy nhiên, đều cthị xã ra mắt hoàn toàn thông thường cho đến bữa tối lúc một tín đồ vẫn chuyển mang lại team của ông một tờ giấy trong đó mang tên vài người ý muốn ra khỏi khu vực trên đây.


*

Nghị sĩ Ryan cùng 4 công ty báo bị giết hại tại Sảnh bay


Màn trầm mình cộng đồng kinh hoàng trên Jonestown

Quay trở về Jonestown, Jim Jones chỉ định fan xếp sản phẩm tại hội ngôi trường. Hắn tỏ ra khôn xiết tức giận, hoảng loạn cùng bị kích đụng. Jlặng Jones nói cùng với các giáo đồ rằng nhóm của Ryan đã trở nên tiến công trên trường bay cùng Jonestown không còn an ninh nữa, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ vẫn phản bội ứng nóng bức về vụ ám sát Ryan.

Hắn nói rằng Khi quân nhóm sắp tới, bọn chúng vẫn bắn chết mọi đứa trẻ không có tội của bọn họ và cho rằng giải pháp tốt nhất để thoát khỏi sự truy tìm cứu chính là tự tận – chiếc nhưng mà hắn cho là “hành động mang tính chất bí quyết mạng”. Một phụ nữ đang lên tiếng phản đối dẫu vậy Khi “Đấng cứu vãn thế” xác minh rằng không hề gạn lọc làm sao không giống thì tiếng nói của một dân tộc của cô ấy đã biết thành chỗ đông người áp đảo.


lúc nhận ra tin Nghị sĩ Ryan đã bị tiêu diệt, Jones càng lo lắng, thúc ép những tín đồ tiến hành từ bỏ giáp lũ. Hắn lệnh sở hữu những ấm mập có đựng thuốc độc Xyanua được trộn vào vị nho ra giữa hội ngôi trường. Đồng thời để Valium – phương thuốc phòng stress làm việc lối vào hội trường để ai cần có thể sử dụng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Siêu Dễ Mẹ Nào Cũng Làm Được, 5 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân


Jones sai khiến bơm xi-lanh thuốc độc đến trẻ em đầu tiên, tiếp đó là những chị em, sau cuối là phần đa thành viên còn sót lại trong giáo phái. Nếu ai phản nghịch đối sẽ bị đều tên vệ sĩ ráng súng cùng cung thương hiệu rình rập đe dọa. Thời gian vừa đủ tạo tử vong cho mỗi người vào thời gian 5 phút. 


Cuộc thảm ngay cạnh Jonestown là 1 trong những bằng chứng rõ ràng cho mức độ ảnh hưởng phệ của những giáo phái tới bé bạn trong làng hội. Những gia thế tinh thần đôi lúc còn táo bạo hơn hết lý trí, con fan ta chuẩn bị sẵn sàng vày lphát minh ý thức nhưng bước vào địa điểm bị tiêu diệt.


Chuyên mục: NGÔI SAO