Independent contractor là gì

Hoạt động lành mạnh và tích cực (Affirmative sầu action) – Những hưởng thụ giành cho nhà tuyển chọn dụng nhằm phát triển với triển khai những lịch trình nhằm vứt bỏ riêng biệt đối xử đối với thiếu nữ và các thành viên nằm trong các nhóm tphát âm số, với thúc đẩy cơ hội đồng đẳng vào sự việc tuyển chọn dụng, đề bạt với bàn giao, huấn luyện và đào tạo và phát triển với điều kiện công tác.

Bạn đang xem: Independent contractor là gì

Bạn đã xem: Independent contractor là gì

Nhân viên bình thường (Casual employee) – Được mướn theo giờ còn chỉ làm việc cùng trả lương cho hồ hết tiếng mà họ thao tác làm việc.

Miễn nhiệm tất cả nhà đích (Constructive dismissal) – Nhà tuyển chọn dụng đã tác động lên tình hình câu hỏi làm thế nào cho nhân viên cấp dưới Cảm Xúc họ không tồn tại tuyển lựa ngoại trừ việc nên trường đoản cú chức.

Nhân viên (Employee) – Làm bài toán theo đúng theo đồng lao đụng. Nhà tuyển chọn dụng thông thường sẽ có quyền chỉ định cách thức thực hiện quá trình, và hòa hợp đồng tương quan cho bạn lao rượu cồn được tiến hành ra sao.

Cơ hội bình đẳng (Equal opportunity) – Yêu cầu rằng khu vực thao tác làm việc đề nghị không có sự rõ ràng nghĩa là toàn bộ các cá nhân hầu hết được tạo nên cơ hội để thành công bất kể tính bí quyết khác biệt mà lại ko liên quan mang đến các bước (ví như độ tuổi, giới tính).

Hợp đồng độc lập (Independent contractor) – Được thuê theo đúng theo đồng hình thức dịch vụ. Hợp đồng chủ quyền nói chung có quyền tự do trong Việc làm chủ các các bước được thực hiện, cùng làm cho cụ nào những vừa lòng đồng tương quan đến các bước cần hoàn thành.

Nhân viên phân phối thời gian (Part-time employee) – Được tuyển chọn dụng một cách liên tiếp cùng với số giờ thao tác trong tuần với thấp hơn so với khoảng thời gian thông thường của ngành liên quan.

Hiệu suất năng lượng (Performance appraisal) – Đây là 1 phần của quy trình thống trị năng lực theo đó năng lượng của nhân viên được ghi chép cùng Đánh Giá.


*

Quản lý hiệu quả các bước (Performance management) – Đây là tiến trình có phong cách thiết kế nhằm mục tiêu Reviews, thống trị cùng nâng cấp năng lực của nhân viên cấp dưới. Quá trình “quản lý năng lực ‘một nhân viên là địa điểm một Lúc chú ý về việc kỉm năng lực đã có ban hành cùng cung cấp quản lý phải theo dõi và quan sát ngặt nghèo hầu hết cố gắng khắc phục.

Thời gian thử bài toán (Probation) – Là một khoảng chừng thời hạn trường đoản cú khi ban đầu thao tác được thiết kế theo phong cách nhằm mục đích xác minh các kỹ năng cùng năng lực của nhân viên cấp dưới, cùng cho người lao rượu cồn nhằm xác định xem chỗ làm việc tất cả đáp ứng nhu cầu nhu cầu của mình.

Xem thêm: Cách Xào Củ Cải Trắng Xào Trứng Thơm Ngon, Đơn Giản Với Củ Cải Trắng Xào Trứng Thơm Ngon

Từ chức (Resignation) – Là quyết định tự nguyện của fan lao hễ nhằm dứt công việc so với tổ chức.

Giảm biên chế (Retrenchment) – Là sự chấm dứt vừa lòng đồng lao đụng vày sự dư quá.

Phân biệt giới tính (Sexual discrimination) – Là sự phân minh đãi ngộ dựa trên cửa hàng nam nữ của một tín đồ hoặc vày một đặc tính tương quan cho, hoặc được quy đến, giới tính của một bạn.

Quấy rối tình dục (Sexual harassment) – Là lạm dụng tình dục không mong muốn, phần nhiều đề xuất quan hệ tình dục ko được hoan nghênh, giỏi hành động không hề mong muốn của một bản chất dục tình.

Sa thải tóm lược (Summary dismissal) – Là sự dứt phù hợp đồng lao động tức thì lập tức và ko đề nghị thông báo như là kết quả của hành vi sai trái, không tuân hành hoặc thiếu hụt năng lực.

Đình chỉ công tác (Suspension) – Nhân viên sẽ tiến hành khuyên bảo để hạn chế tmê man gia công việc trong một khoảng thời hạn như thể tác dụng của một quá trình giải pháp xử lý kỷ phương tiện.

Nhân viên thời vụ (Temporary employee) – cũng có thể được thuê mướn theo toàn thời gian, buôn bán thời hạn hoặc cửa hàng thông thường, nhưng kỳ vọng là đang không có thường xuyên thao tác. Công vấn đề rất có thể được tiến hành một bí quyết liên tiếp hoặc thốt nhiên xuất.

Sa thải không công bằng (Unfair dismissal) – Là hoàn thành đúng theo đồng lao động một biện pháp khắt khe, bất công xuất xắc bất phù hợp.

Lựa lựa chọn bất công (Unfair selection) – Là sự lựa chọn đến thôi câu hỏi triển khai không có thủ tục công bình. cũng có thể làm tạo nên khiếu nằn nì từ bỏ vứt bỏ bất công.

Xem thêm: " Thief Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Thief, Từ Thief Là Gì

Sa thải không nên quy định (Wrongful dismissal) – Người lao rượu cồn được miễn nhiệm Theo phong cách nhưng mà vi phạm luật thích hợp đồng lao động của mình.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA