Greta thunberg là ai

TTO - Greta Thunberg đón sinch nhật trang bị 17 bằng hành vi thân thuộc Lúc tổ chức triển khai biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển trong ngày 3-1. Cùng quan sát lại giải pháp nhưng Greta vẫn phạt đụng phong trào hành vi bởi vì khí hậu trái đất chỉ vào 18 mon.

Bạn đang xem: Greta thunberg là ai
Mùa hè cổ năm 2018, Greta đã học cấp cho III, cô quyết định nghỉ học vào mỗi trang bị sáu nhằm biểu tình bên phía ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển, lôi kéo hành động để ngừng khủng hoảng rủi ro khí hậu cùng hệ sinh thái xanh.

Trong 18 mon qua, Greta "đã thành công xuất sắc trong bài toán làm ra biến đổi thể hiện thái độ toàn cầu, vươn lên là hàng ngàn nỗi lo lắng mơ hồ thành một trào lưu kêu gọi hành động khẩn cấp bên trên mọi núm giới", theo tạp chí Time.

Nhân vật của năm 2019Greta và đội thuộc cô bé bỏng đi thuyền qua Đại Tây Dương nhằm tmê mẩn gia hội nghị về khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Thành Phố New York, Mỹ - Ảnh: Ricarbởi Pinto


Cô gái người Thụy Điển này đã trở thành Nhân thứ của năm trẻ nhất trong lịch sử bầu chọn của tạp chí Time.

Từ vấn đề ngủ học để biểu tình vày đổi khác khí hậu, hành động của Greta Viral trên social cùng cuối cùng dẫn mang lại phong trào Bãi khóa vì chưng nhiệt độ, Thđọng sáu do tương lai, kêu gọi giới học sinh, sinc viên nghỉ ngơi châu Âu cùng khắp nhân loại ngủ học nhằm chế tác áp lực buộc cơ quan chính phủ nước bọn họ bắt buộc bao gồm hành động chống lại đổi khác khí hậu.

Tháng 11-2018, theo Business Insider, Greta vẫn tổ chức một cuộc biểu tình bởi vì nhiệt độ kéo dãn 2 tuần phía bên ngoài quốc hội Thụy Điển nhằm đề xuất chính phủ nước này cắt giảm 15% lượng khí thải tưng năm.

Lúc này, Greta vẫn dành ra mỗi trang bị sáu hàng tuần nhằm biểu tình. Theo Twitter của Greta, cô bé đang phi vào tuần đồ vật 72 của hành vi vị khí hậu này.

Trăn trsống về thay đổi nhiệt độ tự nhỏ

Dưới đấy là phương pháp để cô nhỏ bé Greta đã vươn lên với biến một gương mặt trông rất nổi bật của một trào lưu mới.

"Cô bé bỏng vẫn giới thiệu một lời kêu gọi đầy xúc cảm cho tới hầu như ai chuẩn bị sẵn sàng hành động với khiến những người không sẵn lòng Cảm Xúc xấu hổ" - tạp chí Time viết về Greta vào tháng 12-2019.


*

Đáp lại sự thừa nhận của Time, Greta viết trên Twitter: "Tôi share vinc dự béo này với đa số người trong phong trào FridaysForFuture (Thứ đọng sáu vày tương lai) với với các đơn vị hoạt động nhiệt độ nghỉ ngơi phần đa nơi".

Greta vẫn bao hàm suy nghĩ về biến đổi nhiệt độ thuộc hầu như trnạp năng lượng trngơi nghỉ về việc thiếu thốn đầy đủ hành động nhằm kềm chế và tinh giảm biến đổi nhiệt độ từ thời điểm năm 8 tuổi. Cô bé xíu từng nói rằng cô không hiểu biết vày sao fan phệ lại không thao tác nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng tác động của chính nó.

Xem thêm: Cách Chế Biến Món Thịt Cò Đủ Món Ngon, Cách Làm Món Thịt Cò Xào Sả Ớt

Greta cho thấy thêm cô bị ít nói do có thể quan yếu cứu vớt mang trái đất nữa. Tháng 5-2018, Greta giành thắng lợi vào một cuộc thi viết về thay đổi nhiệt độ của tờ báo Svenska Dagbladet của Thụy Điển. Chiến win này trở thành vi lực cùng là xuất phát của sự nghiệp hoạt động bởi vì môi trường của Greta.

Khác biệt là 1 trong món quà

Hình như, Greta tin rằng hội chứng Asperger, một dạng xôn xao cải tiến và phát triển, cơ mà cô bé xíu mắc phải là cỗi nguồn của thực chất hoạt động trào lưu mạnh khỏe của phiên bản thân. Trong một cuộc vấn đáp với đài Đài truyền hình BBC, Greta vẫn share rằng "sự biệt lập là 1 trong món quà".

Greta cho rằng nếu như không mắc hội hội chứng Asperger thì cô đã không biến hóa một nhà vận động đầy mê say cùng máu nóng như vậy. Nhà chuyển động bởi vì khí hậu tphải chăng tuổi cũng từng chia sẻ bên trên Twitter về chứng trạng của bạn dạng thân, hotline Asperger là "hết sức năng lực".

Tháng 3-2019, cô đã đứng vị trí số 1 rộng 1 triệu học viên, sinch viên tđam mê gia vào những cuộc bãi khóa do khí hậu mỗi trang bị 6 sản phẩm tuần. Những thanh niên trên rộng 123 giang sơn vẫn ngủ học tập để yêu cầu cơ quan chính phủ tất cả các cơ chế phòng thay đổi khí hậu khỏe mạnh hơn và bớt vạc thải bên kính.

Trong sự kiện thế giới này, như Reuters tin báo, Greta tuyên bố sinh sống Stockholm: "Chúng tôi được hiện ra sinh sống quả đât này. Chúng tôi đang yêu cầu sống cùng với cuộc rủi ro này cả đời. Chúng tôi sẽ không đồng ý vấn đề đó. Chúng tôi sẽ biểu tình vày Shop chúng tôi mong mỏi gồm tương lai cùng chúng tôi sẽ thường xuyên làm điều này".

Greta cũng từng được đề cử giải Nobel Hòa bình trong tháng 3-2019 vì chưng những gì cô bé xíu vẫn góp phần cho trào lưu chống thay đổi khí hậu thế giới.

Người truyền cảm hứng


*

Một tháng sau đó, Greta tất cả cuộc trò chuyện cùng với Giáo hoàng Francis tại Vatican. Giáo hoàng đang cỗ vũ mạnh bạo hành vi để kiềm chế biến đổi nhiệt độ. "Cảm ơn Ngài do đang ủng hộ cùng nói sự thật. Nó gồm ý nghĩa sâu sắc siêu lớn" - Greta nói cùng với Giáo hoàng.

Một tuần sau đó, Greta nói cùng với những member quốc hội Anh: "hầu hết bạn trong những ngài dường như lo ngại rằng chúng tôi vẫn tiêu tốn lãng phí thời hạn nhằm học tập, dẫu vậy tôi đảm bảo với những ngài rằng Shop chúng tôi sẽ quay trở lại ngôi trường học tập ngay khi các ngài ban đầu lắng nghe công nghệ, và mang đến Cửa Hàng chúng tôi một tương lai".

Greta luôn luôn lắc đầu đi trang bị cất cánh. Để dịch chuyển mọi châu Âu, cô sử dụng xe cộ lửa. Để tsi mê tham dự tiệc nghị hành động do nhiệt độ của Liên Hiệp Quốc trên Thủ đô New York hồi tháng 9-2019, Greta đã đồng ý thử thách mới: đi thuyền quý phái Mỹ.


*

Bên cạnh đó, Greta đã và đang bao gồm thời cơ chạm mặt những thành viên của Hạ viện Mỹ nhằm bàn bạc về các chính sách chuyển đổi khí hậu. Ttốt vì chưng chuẩn bị một bài bác diễn văn uống, Greta dễ dàng là nộp cho họ báo cáo khí hậu của Liên Hiệp Quốc năm 2018 cùng với lời gửi gắm: "Tôi không muốn rất nhiều tín đồ lắng tai tôi. Tôi ao ước số đông bạn hãy lắng nghe những bên khoa học".

Xem thêm: At Dau Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tuổi Dậu Là Con Gì? Người Tuổi Dậu Sinh Năm Bao Nhiêu


Nhân đồ gia dụng của năm 2019 Greta Thunberg: Nhớ công ty, nhớ ngôi trường tuy nhiên vẫn đi

TTO - "Em lưu giữ gia đình, ngôi trường học, ghi nhớ chó Moses và Roxy. Em ưng ý cuộc sống cùng với rất nhiều thói quen, ước gì rất có thể quay trở lại nhịp sống đó", Greta Thunberg chia sẻ. Nhưng cô vẫn vẫn đi, đi nhằm hạn chế lại chuyển đổi khí hậu.


Chuyên mục: NGÔI SAO