Ganja là gì

Giới thiệu thông thường GANJA là gì? GANJA còn được gọi là cannabis tốt marijuamãng cầu, là một trong loại cây tự Trung Á, ngày này được trồng làm việc nhiều vị trí bên trên quả đât. Cây GANJA sản xuất ra một một số loại vật liệu bằng nhựa bao gồm chứa các đúng theo chất điện thoại tư vấn là cannabinoids. Một số cannabinoids bao gồm chức năng cho niềm tin (tác động lên não cùng có tác dụng chuyển đổi trung ương trạng hoặc ý thức). Tại Hoa Kỳ, GANJA là một trong những hóa học được kiểm soát điều hành và được phân nhiều loại vào Bảng I (một phương thuốc có khả năng lạm dụng quá cao với hiện nay ko được sử dụng vào y tế).

Bạn đang xem: Ganja là gì

Các phân tích lâm sàng nghiên cứu SỬ DỤNG GANJA TRONG Y TẾ khám chữa ung tlỗi hiện nay còn tiêu giảm. Theo quy định liên bang trên Hoa Kỳ, vấn đề tàng trữ GANJA (Cannabis/marijuana) bên phía ngoài những cửa hàng nghiên cứu được phê chăm chút là bất hợp pháp. Tuy nhiên, càng ngày càng có tương đối nhiều tiểu bang với vùng bờ cõi phát hành hiện tượng nhằm hợp pháp hóa GANJA y tế. Môt số đái bang được cho phép sử dụng GANJA với mục tiêu y tế, một số trong những đái bang chỉ chất nhận được sử dụng một thành phần trong GANJA ví dụ cannabidiol (CBD). Luật áp dụng GANJA trong y tế sinh sống Hoa Kỳ không giống nhau tùy theo từng tè bang.

Cannabinoids là gì? Cannabinoids là các hoạt chất trong GANJA tất cả chức năng dược lý bên trên toàn khung người, nhất là ảnh hưởng tác động lên hệ thần kinh trung ương và hệ miễn dịch. Cannabinoids có cách gọi khác là phytocannabinoids. Cannabinoid tất cả hoạt tính mạnh mẽ nhất trong GANJA là delta-9-THC. Một cannabinoid vận động không giống là cannabidiol (CBD), tất cả chức năng góp sút đau và phòng viêm cơ mà không gây xúc cảm “phê thuốc” nhỏng delta-9-THC.

Cannabinoids có thể áp dụng trong câu hỏi chữa bệnh những chức năng prúc của ung tlỗi cùng điều trị ung thỏng. Ngoài ra còn có một vài tác dụng khác ví như phòng viêm, làm giảm sự phát triển của tế bào, ngăn chặn sự cải tiến và phát triển của những huyết mạch nuôi dưỡng kân hận u, hoạt tính kháng vi-rút và góp giảm teo thắt cơ trong bệnh dịch đa xơ cứng.

GANJA được SỬ DỤNG GANJA TRONG Y TẾ như vậy nào? GANJA rất có thể áp dụng bằng phương pháp nạp năng lượng (sản phẩm dạng bánh), uống (thành phầm dạng trà soát thảo dược) hoặc hít. khi nạp năng lượng hoặc khi uống vào, nhân tố bao gồm tính năng chính vào Cần sa (delta-9-THC) sẽ được đưa hóa sinh hoạt gan, sản xuất thành chất gửi hóa tất cả hoạt tính kích đam mê thần tởm mạnh bạo rộng. lúc hút hoặc hít, các cannabinoids vào GANJA xâm nhtràn lên máu nkhô hanh rộng tuy vậy hóa học đưa hóa gồm hoạt tính kích thích thần ghê được chế tạo thấp hơn. Ngoài các dạng chế phẩm phổ biến nhỏng bên trên, hiện nay GANJA còn đang được nghiên cứu để chế tao ở dạng dịch tách phun bên dưới lưỡi.

Các nghiên cứu và phân tích về thực hiện GANJA vào y tế Hiện hiện nay đã bao gồm các nghiên cứu và phân tích thử tính năng của cannabinoids triển khai ngơi nghỉ quy mô chống xem sét cùng bên trên động vật hoang dã. Tuy nhiên trong các đại lý dữ liệu CAM trên PubMed được quản lý vày Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, không tìm kiếm thấy dự án công trình như thế nào đã nghiên cứu và phân tích về vấn đề áp dụng GANJA nhỏng một phương pháp chữa bệnh ung tlỗi ngơi nghỉ bạn. Chỉ có một vài ba nghiên cứu bé dại áp dụng Cần sa trong khám chữa một vài nhiều loại ung thỏng nhất định như:

Dùng Cannabidiol (CBD) đường uống để chữa bệnh khối hận u rắn lại tái phát Dạng dung dịch phun phối hợp 2 cannabinoids (delta-9-THC với CBD) cần sử dụng pân hận hợp với temozolomide trong khám chữa u não (glioblastoma đa dạng) tiếp tục tái phát. Dùng Cannabidiol (CBD) con đường uống nhằm chữa bệnh dịch mhình họa ghxay hạn chế lại ký kết chủ cấp tính sinh hoạt mọi bệnh nhân đã từng qua cấy ghép tế bào gốc chế tạo tiết allogeneic. Hiện giờ GANJA với các hoạt chất của chính nó đã có được phân tích thực hiện nhằm điều hành và kiểm soát chức năng prúc của bệnh ung thư cùng biện pháp khám chữa ung thỏng. Cụ thể nhỏng sau

LÀM GIẢM BUỒN NÔN VÀ NÔN

*

– Dronabinol với nabilone là 2 phương thuốc chứa cannabinoid (Delta-9-THC) sử dụng đường uống được Cục Quản lý Thực phđộ ẩm với Dược phđộ ẩm Hoa Kỳ (U.S. Food và Drug Administration – FDA) phê chăm bẵm, dùng để chữa bệnh bi hùng nôn và ói vị hóa trị ở đa số người bị bệnh không đáp ứng với phương pháp điều trị chuẩn. Các phân tách lâm sàng đã cho rằng cả dronabinol với nabilone đều phải có tác dụng bởi hoặc tốt hơn các bài thuốc sút bi thảm nôn cùng nôn không giống. Tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích không so sánh thẳng tác dụng phòng mửa của GANJA xuất xắc cannabinoids cùng với một vài thuốc chống mửa thế kỷ mới.

– Với GANJA dạng hkhông nhiều, vẫn có mười thí điểm bé dại phân tích GANJA dạng hkhông nhiều dùng để chữa bệnh bi thiết mửa với ói vì chưng hóa trị. Các nghiên cứu áp dụng cách thức phân tích với những tác nhân hóa điều trị khác biệt đến hiệu quả không giống nhau.

– Nabiximols là chế phđộ ẩm thuốc phun được sản xuất từ dịch tách yêu cầu sa cất delta-9-THC cùng cannabidiol (CBD), đã có được thực hiện trong một phân tách lâm sàng tình cờ, mù song cùng điều hành và kiểm soát bằng trả dược nghỉ ngơi Tây Ban Nha để điều trị triệu chứng bi thương mửa với ói do hóa trị.

– Việc sử dụng GANJA và các hoạt chất của nó để điều trị các triệu chứng nhỏng bi ai nôn sống trẻ em ngày dần được không ít người quan tâm, tuy vậy đang có ít nghiên cứu và phân tích liên quan. ngoại giả, hiện nay Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics) ko thuận tình sử dụng GANJA với những hoạt chất của chính nó mang đến trẻ em bởi nhận định rằng nó hoàn toàn có thể khiến tác động đến sự trở nên tân tiến của óc.

KÍCH THÍCH SỰ THÈM ĂN

*

– Một nghiên cứu lâm sàng vẫn thực hiện so sánh chức năng của delta-9-THC dạng uống (dronabinol) cùng dung dịch chuẩn chỉnh (megestrol) sinh sống người bị bệnh ung tlỗi tiến triển với mất cảm giác ngon miệng. Kết trái cho biết thêm delta-9-THC không giúp tín đồ bệnh tăng thèm ăn tuyệt tăng cân nặng so với dung dịch chuẩn chỉnh. Tuy nhiên, một phân tích lâm sàng khác tiến hành trên bệnh nhân lây truyền làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến bị sút cân cho biết người bị bệnh dùng delta-9-THC tất cả cảm hứng ngon mồm hơn cùng hoàn thành sút cân so với người bị bệnh dùng trả dược.

– Hiện giờ chưa xuất hiện nghiên cứu như thế nào được chào làng về chức năng cải thiện vị giác của GANJA dạng hkhông nhiều so với bệnh nhân ung thư.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng

GIẢM ĐAU

– Một phân tích bên trên 21 người bị bệnh đau mãn tính cho thấy thêm thực hiện tương đối GANJA păn năn phù hợp với morphine làm cho bớt nhức xuất sắc rộng đối với chỉ sử dụng morphine, vào khi sử dụng hơi GANJA với oxycodone không giúp giảm đau nhiều hơn. Cần tất cả thêm những nghiên cứu khác để làm rõ hơn.

– Có nhì xem sét lâm sàng nhỏ tuổi về delta-9-THC cần sử dụng đường uống cho thấy nó góp giảm đau vào ung tlỗi. Trong nghiên cứu và phân tích trước tiên, công dụng bệnh nhân giảm nhức giỏi, ít bi ai ói với tiêu hóa miệng hơn. Trong phân tích vật dụng nhị, Tóm lại delta-9-THC có thể giúp bớt nhức như codein. Một nghiên cứu và phân tích quan lại cạnh bên không giống cho biết nabilone tất cả tính năng bớt nhức do ung thư, tương tự như giúp sút bi quan nôn và lo ngại. Tuy nhiên bây chừ cả dronabinol và nabilone hầu hết không được FDA chấp thuận dùng làm bớt đau.

– Một phân tích về dịch chiết GANJA dạng phun bên dưới lưỡi cho biết thêm nó bao gồm chức năng với bệnh nhân ung thỏng tiến triển mà lại cần sử dụng opioid mạnh mẽ cũng không giảm đau được. Trong một phân tích không giống, hiệu quả cho biết người bị bệnh sử dụng thuốc xịt cannabinoid liều thấp kiểm soát điều hành lần đau tốt rộng với ít mất ngủ hơn so với người bị bệnh sử dụng đưa dược; sử dụng cannabinoid liều cao có thể gây tính năng phụ; ngơi nghỉ một số trong những người mắc bệnh chỉ cần sử dụng cannabinoid phun liều thấp đang mang đến tác dụng giảm nhức xuất sắc, không bắt buộc sử dụng cannabinoid phun liều cao tốt các thuốc giảm nhức nhiều loại khác.

GIẢM LO LẮNG VÀ NGỦ NGON

*

– Một số nghiên cứu và phân tích bé dại cho thấy thêm rằng hít GANJA giúp nâng cao trung khu trạng của người mắc bệnh, góp chúng ta niềm hạnh phúc rộng cùng giảm sút băn khoăn lo lắng.

Tác dụng phụ với những rủi ro khủng hoảng rất có thể chạm chán bắt buộc Khi thực hiện GANJA Tác dụng phụ của cannabinoids bao gồm: Nhịp tyên nhanh khô, áp suất máu phải chăng, giãn cơ, đôi mắt đỏ, tiêu hóa lừ đừ, cngóng phương diện, ai oán ngủ, trầm cảm, ảo giác cùng hoang tưởng.

Cả Cannabis và cannabinoids những hoàn toàn có thể gây nghiện. Các triệu triệu chứng cai dung dịch hoàn toàn có thể chạm mặt bao gồm: Dễ tức giận, khó ngủ, tăng cồn, rét bừng, buồn nôn cùng chuột rút ít (hãn hữu lúc xảy ra). Những triệu triệu chứng này tương đối dịu đối với hội hội chứng cai dung dịch phiện tại cùng thường mất tích sau đó 1 vài ngày.

Các phân tích về khủng hoảng rủi ro từ những việc sử dụng GANJA Một số nghiên cứu và phân tích đã đã cho thấy bài toán hút ít GANJA rất có thể có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc nhiều ung thư không giống nhau, mặc dù cũng có một số nghiên cứu không giống mang lại hiệu quả ngược chở lại.

Trong sương GANJA gồm chứa nhiều hóa học giống hệt như khói dung dịch lá bắt buộc vẫn có ý kiến nhận định rằng hút ít GANJA sẽ gây nên sợ hãi cho phổi. Một nghiên cứu đoàn hệ tiến hành làm việc bọn ông Châu Phi cho thấy nguy cơ ung thỏng phổi tăng ngơi nghỉ những người dân hút cả dung dịch lá và GANJA. Dường như cũng có thể có một nghiên cứu số lượng dân sinh học tiến hành bên trên người bị bệnh ung thư phổi cho thấy thêm áp dụng Cần sa liều thấp không làm cho tăng nguy hại ung thỏng phổi tốt những nhiều loại ung thỏng khác tương quan mang lại đường tiêu hóa trên.

Tỷ lệ ung thỏng tế bào mầm tinh hoàn (Testicular Germ Cell Tumors – TGCT) sống người sử dụng GANJA cũng được phân tích vì chưng sử dụng GANJA vào một thời hạn dài rất có thể gây hư tổn mang lại hệ nội tiết cùng hệ chế tạo. Một nghiên cứu và phân tích năm 1970 đã vấn đáp hơn 49.000 bạn lũ ông Thụy Điển tự 19 đến 21 tuổi về tiểu sử từ trước sử dụng GANJA trên thời điểm họ kéo quân đội cùng kế tiếp quan sát và theo dõi họ tới 42 năm tuổi. Nghiên cứu không tìm thấy côn trùng tương tác nào giữa các việc sử dụng GANJA và ung thỏng tinch trả, nhưng đang phân phát hiện ra rằng vấn đề thực hiện GANJA “nhiều” (hơn 50 lần vào đời) làm cho tăng gấp đôi nguy cơ ung tlỗi tinh trả. Nghiên cứu còn tiêu giảm vày phương pháp tích lũy dữ liệu với không lưu ý liệu ung thỏng tinh hoàn là nhiều loại seminoma hay nhiều loại nonseminoma. Cần tiến hành các nghiên cứu và phân tích với cỡ mẫu lớn hơn cùng theo dõi lâu bền hơn nhằm tìm ra liệu bao gồm mọt liên hệ giữa việc sử dụng GANJA cùng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ung thư tế bào mầm tinh trả hay không.

Trong một nghiên cứu sức khỏe nam giới trên California – Mỹ, tiến hành bên trên rộng 84.000 bạn tình nguyện nhằm Review Xác Suất ung thư bàng quang làm việc người tiêu dùng GANJA và fan không sử dụng. Qua rộng 16 năm theo dõi với điều chỉnh độ tuổi, chủng tộc/dân tộc bản địa và chỉ còn số kân hận khung người (Body Mass Index – BMI), kết quả cho biết thêm Xác Suất ung thư bàng quang sinh sống người sử dụng GANJA tốt hơn 45% so với người không áp dụng Cần sa.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cua Đồng 6 Món, Cách Nấu Canh Cua Ngon Nhất Cho Mọi Gia Đình

Có thể thấy câu hỏi SỬ DỤNG GANJA TRONG Y TẾ vẫn đang còn những tranh cãi xung đột cùng quan tâm đến giữa lợi và sợ. Cần xem xét bây chừ FDA ko phê trông nom Cần sa giỏi cannabinoids áp dụng làm thuốc chữa bệnh bệnh ung thư xuất xắc chữa bệnh các tác dụng phụ của phương pháp ung tlỗi. Tuy nhiên tất cả nhị cannabinoids (dronabinol cùng nabilone) được FDA đồng ý dùng trong điều trị ai oán mửa cùng nôn vày hóa trị ngơi nghỉ phần lớn người bị bệnh ung thỏng ko thỏa mãn nhu cầu với phương pháp khám chữa chuẩn chỉnh.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA