Flatmate là gì

Starting college can be a tumultuous experience. You have sầu khổng lồ deal with new responsibilities và growing independence, a challenging course load — and, of course, the social scene. When a roommate is thrown into lớn the mix, it may feel lượt thích you"re juggling all that stuff while living in a 6" x 6" box with a virtual stranger.

Bạn đang xem: Flatmate là gì


*

Bắt đầu học đại học có thể là một trải nghiệm đặc biệt quan trọng. Bạn phải đối phó cùng với đông đảo trách nhiệm bắt đầu và sự chủ quyền ngày càng tăng, một khóa huấn luyện và đào tạo với nhiều thách thức - và, tất nhiên là cả size chình ảnh xóm hội. Khi sản xuất mớ láo độn đó là một trong bạn thuộc phòng, bạn sẽ hoàn toàn có thể cảm giác nlỗi bản thân sẽ rối tung cùng với toàn bộ hầu như lắp thêm Khi sống tầm thường vào một không khí 6 " x 6 " với 1 bạn gần như là xa lạ.
But having a roommate doesn"t need to lớn be one more thing khổng lồ worry about. When students go into their living situations with realistic expectations và a willingness to compromise, things can work out just fine.
Nhưng bao gồm một tín đồ các bạn thuộc phòng chưa phải là thêm một điều nữa cần lo ngại. Khi những sinh viên bắt đầu thân quen với thực trạng sinh sống của mình với đa số viễn chình ảnh thực tế và sẵn sàng thỏa hiệp, phần nhiều việc có thể rồi sẽ tốt rất đẹp.
For many people heading off lớn college, movies và books are their only reference for the whole roommate experience. So they might think a roommate will be either (a) a complete freak who makes living at the library seem attractive sầu, or (b) a BFF who will be by their side every step of the way as they traverse the world of parties, finals, & crowded laundry rooms.
Đối với rất nhiều tín đồ sắp đến đến lớp ĐH, phlặng hình họa với sách là tài liệu xem thêm nhất của mình về hồ hết kinh nghiệm cùng với bạn cùng chống. Vì vậy, bọn họ rất có thể cho là một fan chúng ta cùng chống đã là (a) một vật dở người hoàn toàn tạo cho cuộc sống ngơi nghỉ thư viện còn tồn tại vẻ cuốn hút hơn, hoặc (b) một fan đồng bọn vĩnh cửu đã luôn ngơi nghỉ bên bọn họ trên từng bước mặt đường Lúc bọn họ tham dự gần như cuộc vui, trải qua những kỳ thi giỏi nghiệp, và xum xê trong chống giặt ủi đông đảo.
So try khổng lồ keep your roommie expectations realistic. And bởi your research: If your school gives you information about who your roommate (or roommates) will be, try khổng lồ talk lớn or meet each other before move-in day. This gives you a chance khổng lồ paint a picture of what living together will be like.
Vì vậy, cố gắng giữ đến mong muốn về các bạn cùng phòng của người sử dụng được thực tế. Và làm phân tích của bạn: Nếu trường bạn hỗ trợ cho bạn công bố về fan các bạn thuộc phòng, hãy cố gắng truyện trò hoặc gặp nhau trước thời gian ngày dọn mang đến sinh sống thông thường. Điều này sẽ giúp đỡ chúng ta có thời cơ hình dung về bài toán sinh sống cùng nhau đã thế nào.
Talk about the practical stuff — like who"s bringing what so you don"t show up on move-in day with two microwaves and two refrigerators. And try to get a feel for what your roommie"s goals and lifestyle are — ask what he or she did in high school & talk about what you both expect from college.
Nói về đồ vật thực tiễn - nhưng câu hỏi ai đã sở hữu phần nhiều gì, vị vậy các bạn đừng xuất hiện trong thời gian ngày đầu tiên nhận phòng nghỉ với nhị chiếc lò vi sóng cùng nhì dòng tủ rét mướt. Và hãy thử cảm thông cùng với mục tiêu và lối sống của fan bạn cùng chống – hỏi thăm về những câu hỏi chúng ta ấy đang làm sinh hoạt ngôi trường trung học tập cùng phương châm của cả hai bạn trẻ lúc vào ĐH.
When you first meet your roommate, chances are you"ll be on your best behavior. You want to lớn get along, since this is the person who"s going to lớn be sharing your living space for the next year. But try to lớn think ahead to lớn potential worst-case scenarios, too.
Khi lần trước tiên các bạn chạm mặt bạn chúng ta thuộc phòng của bản thân, vô cùng rất có thể bạn sẽ cư xử ung dung không còn nút rất có thể. Quý Khách mong gần gũi, vị đó là người vẫn share không gian sinh sống cùng chúng ta vào cả năm tới. Nhưng cũng hãy phòng ngừa trường phù hợp xấu độc nhất vô nhị nữa.
For example, imagine it"s 2 AM and you"re working on a paper that"s due in 8 hours. Your roommate comes in from a buổi tiệc ngọt và wants lớn continue the các buổi party in your room. At times like these, you won"t be feeling particularly benevolent. That"s why talking about issues that might come up ahead of time — & respecting each other"s wishes when the time comes — is so important.
Chẳng hạn nlỗi, hãy tưởng tượng hiện nay là 2 tiếng sáng sủa với bạn đang làm chia sẻ phải nộp vào 8 giờ đồng hồ nữa. quý khách hàng cùng chống của người tiêu dùng đi tiệc tùng, lễ hội về và mong tiếp tục lễ hội vào phòng của công ty. Vào phần đa dịp như thế, bạn sẽ không tồn tại cảm xúc quan trọng đặc biệt ước ao nhân nhượng một chút nào. Đó là nguyên do tại vì sao nói tới các vấn đề nhưng mà rất có thể xảy ra - cùng kính trọng mong muốn của nhau Lúc nó thực thụ xuất hiện thêm – là khôn xiết quan trọng đặc biệt.
Talk about the things that are really important to you, và make sure your roommate understands. Then encourage him or her khổng lồ vị the same. For instance, does it drive you nuts when people take things without asking first? Does perfume trigger your asthma? Let your roommate know these types of things from the start.
Nói về gần như điều đích thực đặc trưng với các bạn, với chắc hẳn rằng rằng tín đồ chúng ta cùng phòng của người sử dụng hiểu được. Sau kia, khuyến nghị anh ấy hoặc cô ấy cũng làm như thế. Chẳng hạn nlỗi, vấn đề rất nhiều người trường đoản cú tiện rước đồ đạc của bạn mà lại ko hỏi tất cả có tác dụng chúng ta phạt khùng? Nước hoa bao gồm không thích hợp cùng với bệnh phế quản suyễn của người tiêu dùng không? Hãy cho những người chúng ta thuộc chống của người tiêu dùng rất nhiều điều như vậy này tức thì từ trên đầu.
Here are some things to talk to lớn your roommate about so that each of has a feel for the other"s likes, dislikes, & habits. Think about additional questions to lớn ask that are important to lớn you (a sibling or friend who knows you well may be able khổng lồ help out if you"re looking for ideas):
Dưới đó là một số điều để rỉ tai với người bạn cùng chống của chúng ta nhằm mỗi người đều phải sở hữu gọi biết về sở thích, ko yêu thích, cùng kinh nghiệm của tín đồ tê. Hãy Để ý đến về phần đông thắc mắc bổ sung cơ mà đặc biệt quan trọng so với chúng ta (anh, chị, em ruột hoặc một bạn bạn gọi chúng ta cũng có thể có chức năng giúp đỡ nếu khách hàng đã search tìm ý tưởng):
· How bởi you feel about overnight guests of the same sex? Of the opposite sex? How long can they stay?
The key is khổng lồ be honest, & khổng lồ realize that you"ll both have sầu lớn compromise on some things. Let"s say you usually don"t go khổng lồ sleep until 2 AM, but your roommate is counting sheep by 11 PM. Respect that — have sầu a lights-out at midnight rule, & use a focused-beam desk light & headphones if you really have lớn study or listen to tunes.
Điều quan trọng là nên trung thực, với phân biệt rằng cả nhì bạn sẽ phải thỏa hiệp về một trong những điều. ví dụ như như là các bạn thường xuyên thức khuya đến tận 2 giờ sáng, mà lại người các bạn cùng chống của bạn đang lên nệm đếm cừu trường đoản cú 11 giờ đồng hồ tối. Hãy kính trọng điều này, đề ra giải pháp tiếng tắt đèn đi ngủ vào đêm hôm, và sử dụng một cây bóng đèn để bàn triệu tập tia nắng cùng tai nghe nếu khách hàng thật sự yêu cầu thức khuya để nghiên cứu giỏi nghe nhạc.
When you have these conversations about your expectations, write down what you both decide so that it"s clear later on if you need something khổng lồ refer lớn.
lúc những bạn đã sở hữu đều cuộc chat chit về đều muốn hóng của nhau, hãy viết ra phần đông gì cả hai bạn ra quyết định nhằm nó cụ thể sau đây nếu như bạn cần có mẫu ví dụ nhằm tham khảo.
In the beginning, the urge for many roommates is to lớn stay cchiến bại. They eat their meals together, attover activity fairs together, and go to lớn the campus parties together. Neither roommate knows that many other people, and so they stiông chồng together.
Lúc bắt đầu đầu, nhiều bạn thuộc chống tất cả tạo động lực thúc đẩy để ở ngay gần nhau. Họ dùng bữa với nhau, tham dự chuyển động trung tâm thương mại với nhau với cùng đi mang đến ngôi trường. Những sinh viên new các lạ lẫm biết nhiều người dân không giống, cho nên họ đính thêm bó cùng với chúng ta thuộc phòng.
But as the semester continues, things may change. After a while, you may feel comfortable enough with each other khổng lồ show the true you và drop the best-behavior facade you maintained to lớn make yourselves get along. You might start hanging out with fellow classmates, or join a sorority or fraternity. It is perfectly normal for you and your roommate khổng lồ drift apart as you both learn to lớn stvà on your own two feet.
Nhưng lúc học kỳ liên tục, đều đồ vật có thể biến đổi. Sau một thời hạn, chúng ta cũng có thể Cảm Xúc dễ chịu và thoải mái cùng nhau đầy đủ nhằm biểu hiện chính con fan thiệt của bạn cùng đánh rơi sự đưa sản xuất mà bạn từng bảo trì nhằm tỏ ra thân thiện. quý khách hàng hoàn toàn có thể bước đầu nghịch với các bạn thuộc lớp, hoặc tđắm say gia hội nữ giới sinh hoặc hội huynh đệ. Hoàn toàn thông thường khi bạn với các bạn thuộc phòng của bản thân bóc tách ngoài nhau Khi cả hai bạn trẻ học bí quyết trường đoản cú lập.
Whatever ups and downs your relationship goes through, maintaining respect for each other is vital. Respect is especially important if your relationship with your roommate doesn"t have that many ups. Stick to your roommate agreement. Respect your roommate"s space và needs, & chances are your roommate will respect yours.
Dù quan hệ của chúng ta có lúc thăng thời gian trầm, vấn đề gia hạn sự tôn kính nhau là hết sức đặc trưng. Sự tôn trọng là đặc trưng quan trọng nếu như quan hệ của khách hàng với người chúng ta thuộc chống của bản thân không tồn tại gì đặc biệt quan trọng giỏi đẹp mắt. Tuân thủ hầu như thỏa thuận với chúng ta cùng phòng. Tôn trọng không khí với nhu yếu của người bạn thuộc phòng của doanh nghiệp, cùng khôn cùng rất có thể là bạn ấy cũng trở thành kính trọng sự riêng rẽ bốn chúng ta.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Thu Ngon ? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà "Đưa Cơm" Xuất Sắc


But even the most respectful roommates have spats. Anytime you guys can"t resolve sầu things on your own, don"t hesitate to get your resident advisor involved. RAs aren"t there khổng lồ just bust people for breaking the rules — they"ll help out with the small stuff, too.
Nhưng ngay cả những người bạn thuộc phòng lịch lãm với nhau nhất cũng trở thành bao gồm tranh cãi vụn vặt. Bất cđọng thời điểm làm sao chúng ta chẳng thể từ bản thân giải quyết và xử lý các cthị trấn, đừng rụt rè dựa vào đến sự trợ giúp của nạm vấn thường trú của các bạn.
Sometimes there are problems above sầu và beyond your roommate eating your last paông chồng of noodles. If your roomie starts getting inlớn trouble and brings it baông chồng to the dorm, it can affect you negatively.
thường thì có những vụ việc nặng rộng việc các bạn cùng chống nạp năng lượng mất gói mì ở đầu cuối của bạn. Nếu chúng ta cùng chống của người tiêu dùng bước đầu gặp gỡ rắc rối cùng có nó về ký túc xá, thì điều ấy có thể ảnh hưởng tác động đến bạn một phương pháp xấu đi.
Dưới đây là hầu hết sự việc nhưng mà một số trong những sinc viên đại học nên đối phó, cùng lời khuim về câu hỏi làm cố gắng như thế nào để thừa qua bọn chúng.
Your roommate breaks dorm rules. If a roommate does drugs or drinks alcohol in the room, you"re at risk of getting in trouble, too. You don"t have to make your roommate stop — you often can"t. But you can encourage him or her not to lớn vị it in your room. If your roommate blows you off, it"s a good idea lớn go lớn your RA.
Quý Khách thuộc phòng của người sử dụng phá vỡ lẽ nội quy ký túc xá. Nếu bạn cùng phòng giải trí ma tuý tuyệt uống rượu vào chống, các bạn cũng biến thành gồm nguy hại chạm chán vấn đề. Quý Khách chẳng rất cần phải ngăn uống cản chúng ta - do bạn hay cần yếu. Nhưng bạn cũng có thể khuyến nghị bạn ấy không làm điều đó trong phòng của các bạn. Nếu chúng ta cùng chống của doanh nghiệp ko thèm đếm xỉa gì cho tới các bạn, đề xuất đi mang lại RA (tổ chức đăng ký) của doanh nghiệp.
Your roommate has unhealthy habits. Living in such proximity often means getting to lớn know more about each other than you might want. Some people bring bad habits to school; others develop them once they"re there. Students who can"t handle the extra pressures of college may start smoking, develop eating disorders, injure themselves, abuse drugs, binge drink, or become depressed.
quý khách thuộc chống của người sử dụng gồm kinh nghiệm thiếu lành mạnh. Sống tầm thường với nhau điều này thường Tức là thấu hiểu về nhau nhiều hơn thế nữa bạn có thể ao ước. Một số người mang phần lớn kiến thức xấu cho ngôi trường, những người khác phát triển chúng Khi bọn họ đến lớp. Những sinc viên cần thiết cách xử trí thêm hầu như áp lực nặng nề của trường đại học có thể ban đầu thuốc lá, cải tiến và phát triển náo loạn siêu thị nhà hàng, trường đoản cú khiến thương tích, sử dụng dung dịch, trà bát say sưa, hoặc trngơi nghỉ buộc phải chán nản và bi quan.
Although no one is their roommate"s keeper, you bởi your roomies a favor by getting help if you notice signs that they"re hurting themselves. You don"t have sầu lớn be the one to get a roommie lớn stop or to lớn take hyên ổn or her to lớn the student health center. But you can tell your RA, who"ll take it from there.
Mặc mặc dù không người nào là fan làm chủ của doanh nghiệp thuộc chống của họ, bạn hãy giúp bạn cùng chống bằng phương pháp lôi kéo cung cấp nếu bạn nhận biết tín hiệu chúng ta sẽ có tác dụng đau thiết yếu bản thân. Quý khách hàng không hẳn là người ngăn uống cản các bạn ấy hoặc đưa chúng ta đến trung trung ương y tế sinc viên. Nhưng bạn có thể report cùng với RA của người tiêu dùng, những người dân đang sở hữu chúng ta mang lại kia.
You & your roommate are too different. Many colleges are pretty diverse places. Your roommate may be very different in terms of religion, socioeconomic status, ethnicity, race, sexual orientation, values, or countless other things. Most people are uneasy at first when faced with new situations và people. It"s completely normal to lớn be uncomfortable with your roommate"s differences — he or she probably feels the same way.
quý khách hàng cùng fan bạn thuộc phòng của người sử dụng vượt khác hoàn toàn. đa phần ngôi trường ĐH là những vị trí tương đối phong phú. Quý Khách thuộc chống của bạn có thể rất khác biệt về tôn giáo, chứng trạng tài chính làng hội, dân tộc bản địa, chủng tộc, định hướng tình dục, những quý giá, hoặc vô số phần lớn máy khác. Hầu không còn mọi bạn lúc đầu gần như khó chịu khi yêu cầu đương đầu với trường hợp new với fan kỳ lạ. Đó là trọn vẹn bình thường khi cảm giác khó tính với sự khác biệt của tín đồ chúng ta cùng phòng của chính bản thân mình – bọn họ cũng rất có thể cảm giác y hệt như các bạn vậy.
Before you freak out, though, give sầu yourself some time lớn get used to things. The key is to lớn respect each other"s differences, keep an open mind, and try not khổng lồ let any preconceptions prsự kiện you from seeing your roommate for who he or she is — just another college student, trying to navigate through the world.
Tuy nhiên, trước khi chúng ta bối rối, hãy cho mình thời hạn để thân quen với tất cả thứ. Điều quan trọng đặc biệt là bắt buộc tôn trọng sự khác hoàn toàn của nhau, duy trì ý niệm tháo dỡ mlàm việc, và nỗ lực ko để cho ngẫu nhiên định kiến nào khiến bạn đánh giá không đúng về nhỏ fan thật của tín đồ chúng ta cùng phòng - chỉ là một sinc viên đại học, đã cố gắng trường tồn trong quả đât.
It"s also a great opportunity to lớn get lớn know someone who is different. After you graduate, when you are on the job, you can"t control who you work with. If you allow yourself to lớn learn about và be open khổng lồ new types of people in college, you"ll find it can prepare you for the real world.
Nó cũng là 1 trong cơ hội tuyệt vời nhất nhằm quen thuộc biết một tín đồ khác hoàn toàn đối với bạn. Sau Khi tốt nghiệp và đi làm việc, các bạn quan trọng kiểm soát những người các bạn thuộc làm việc. Nếu bạn có thể chấp nhận được bản thân khám phá và hoà đồng với tương đối nhiều dạng người nghỉ ngơi ngôi trường đại học, bạn sẽ thấy nó rất có thể giúp bạn sẵn sàng đối mặt trong thực tế.
You simply can"t live together anymore.Sometimes, people are just incompatible. Depending on your school, it may be possible khổng lồ change roommates. Often, you have to lớn meet with an RA and/or a dean before you can move. And then you"ll have sầu to relive sầu move-in day all over again in the midst of your classes, activities, and the bustle of daily life.
Quý khách hàng chỉ đơn giản là tất yêu sống với mọi người trong nhà nữa. Đôi khi, hầu hết bạn chỉ nên ko mê thích hợp với nhau. Tùy nằm trong vào ngôi trường học của người tiêu dùng, chúng ta cũng có thể đổi khác chúng ta thuộc phòng. thường thì, bạn nên gặp gỡ RA (tổ chức đăng ký) và / hoặc trưởng khoa trước khi chúng ta cũng có thể dịch rời. Và tiếp đến bạn sẽ buộc phải hồi tưởng lại ngày trước tiên gặp nhau hoài hoài Khi ngồi học, trong số hoạt động, cùng trong sự mắc của cuộc sống mỗi ngày.
Think about changing roommates as a last resort, và be prepared for it khổng lồ not work out. There are very few instances where it"s easy lớn get a new roommate; short of your roommate coming at you with scissors, you will probably be encouraged khổng lồ just talk things through.
Hãy cân nhắc về việc biến đổi các bạn thuộc phòng nhỏng một giải pháp sau cùng, và chuẩn bị niềm tin lúc điều ấy không thực hiện được. Có vô cùng ít phần đa trường thích hợp thuận tiện giành được bạn thuộc phòng mới; trừ khi bạn thuộc chống lăm lăm kéo xông vào tấn công các bạn, thì bạn ta đang khuim bạn hãy ráng cơ mà sinh sống tầm thường.
Life with a roomie can be both a blessing & a curse. You"ll have moments when you"re glad lớn have someone khổng lồ procrastinate with. On other days, you might wish you could loông xã your roommate in the closet with his or her semester"s worth of ripe laundry.
Cuộc sống cùng với các bạn cùng phòng hoàn toàn có thể vừa thật hạnh phúc vừa thật xứng đáng căm ghét. Quý khách hàng sẽ sở hữu rất nhiều giây phút khi bạn phấn kích vày có bạn nhằm thuộc thư giãn. Vào những ngày không giống, chúng ta lại chỉ hy vọng bạn cũng có thể tống chúng ta cùng phòng của mình vào phía trong gầm tủ đựng đầy quần áo bẩn bốc hương thơm với khóa lại.
The secret khổng lồ having more blessings than curses is compromise, maturity, và respect. Even when you"re going through tough times with a roommate, look at it as a learning experience that will help you giảm giá with challenging coworkers, bosses, và other people later in life.

Xem thêm: Cách Chiên Khoai Môn Giòn - Cách Làm Khoai Môn Chiên Giòn Tại Nhà Cực Hấp Dẫn


Bí quyết để vui vẻ nhiều hơn bực bản thân là thỏa hiệp, trưởng thành, cùng kính trọng. mặc khi khi bạn sẽ trải qua thời khắc khó khăn với người chúng ta thuộc phòng, hãy xem nó như là 1 trong kinh nghiệm tay nghề hữu dụng giúp đỡ bạn đối phó cùng với hầu như người cùng cơ quan, ông chủ khó tính, cùng những người dân không giống trong tương lai trong đời.

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA