Elon musk là ai

Về tác giả: Bài viết được dịch lại từ bỏ share của người sáng tác Tyên Urban đăng trên trang Wait But Why – một website hết sức lừng danh với hồ hết bài viết thâm thúy đi kèm theo hình minc họa nhộn nhịp trên các chủ thể. Tháng 6/năm ngoái, Urban đang có hàng loạt các buổi vấn đáp độc quyền với Elon Musk cùng cả hai đó đã cùng bàn bạc về trung bình đặc trưng của trở nên tân tiến giao thông chắc chắn, năng lượng Mặt Ttránh với sau này của khám phá dải ngân hà. Bản dịch dưới đó là một phần trong chuỗi bài viết ra mắt về Elon Musk, Tesla với SpaceX vì chủ yếu Tlặng Urban biên soạn. 

Với phần nhiều ai chưa chắc chắn, tôi mong muốn giúp các bạn tìm nắm rõ hơn về tuyến đường chuyển Elon Musk phát triển thành tỷ phú từ thân, đôi khi là nguim mẫu đời thực của nhân đồ vật Tony Stark vào bộ phim truyện Iron Man (Người Sắt). Tuy nhiên, thứ 1, hãy nhằm Richard Branson lý giải ngắn gọn:

Bất kể điều gì cơ mà phần đông kẻ không tin tưởng nói rằng cần yếu làm cho vậy được thì Elon sẽ vực lên với tiến hành được. quý khách hàng còn nhớ trong thời gian 1990 chứ? Mỗi lúc nên đặt cài một mặt hàng gì là bọn họ lại nên Hotline năng lượng điện và phát âm số thẻ tín dụng thanh toán của mình cho những người bán sản phẩm – dù không còn biết họ là ai? Lúc ấy, Elon đã hình dung ra một lắp thêm điện thoại tư vấn là PayPal. Các công ty Tesla Motors và SolarCity của anh ý đã trở thành niềm mơ ước về một tương lai của tích điện mới, không bẩn thành hiện thực… SpaceX thì vẫn lộ diện con đường tìm hiểu vũ trụ… Thực là một trong những nghịch lý khi Elon vừa cố gắng nỗ lực nâng cấp trái đất này lại vừa đóng góp tàu ngoài hành tinh sẽ giúp con tín đồ rời khỏi nó – Richard Branson, chủ tịch Virgin, đứng thứ 5 trong danh sách những người kinh doanh giàu tuyệt nhất nước Anh với tác giả của cuốn nắn từ truyện nổi tiếng “Đường ra biển khơi lớn”.

Bạn đang xem: Elon musk là ai

Còn tôi, tôi chỉ thấy một vụ việc của Elon Musk là anh chàng này “tình cờ” tất cả chân trong không ít lĩnh vực: ô tô, sản phẩm ko dải ngân hà, tích điện Mặt Trời, dự trữ năng lượng, vệ tinch, vận chuyển cùng bề mặt đất với tốc độ cao và chuyển nhỏ bạn đặt chân đến những thế giới khác.


*
*
*
*
*
*

Chris Anderson – fan sẽ quản lý điều hành TED Talks tôn vinch Musk là “doanh nhân đáng kính độc nhất đương đại”. Những bạn khác điện thoại tư vấn anh là “Iron Man xung quanh đời thực” với họ có nguyên do chính đáng cho vấn đề đó. Jon Favreau quả thực vẫn cử phái nam diễn viên Robert Downey cho tới xí nghiệp của SpaceX để nói chuyện với Musk trước lúc khởi cù bộ phim Iron Man (Người sắt) nhằm diễn viên này có thể tế bào rộp hình tượng Musk vào vai diễn của bản thân mình.

Trong lần Bàn bạc với tôi qua điện thoại cảm ứng, Musk nói rõ rằng anh không tìm cho tôi để dựa vào truyền bá cho những cửa hàng của chính mình cơ mà chỉ mong tôi giúp anh lý giải hầu hết gì đã xảy ra trong những nhân loại bao quanh hầu như chủ thể kia với tại vì sao rất nhiều sản phẩm lại đang tiếp tục xảy đến cùng với các chiếc xe năng lượng điện, cùng với việc phân phối tích điện chắc chắn và với mặt hàng ko ngoài trái đất lại có tầm quan trọng đặc biệt đến vậy.

Xem thêm: Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay, Hài Hước Về Bạn Bè, Những Câu Nói Hay, Hài Hước Về Bạn Bè

Musk quan trọng Cảm Xúc rầu rĩ với những người dành riêng thời hạn để viết về anh. Theo Musk, gồm vô vàn điều đặc trưng rộng đang diễn ra trong số những nghành nghề nhưng anh tham gia vào với cứ những lần có ai đó viết về tay, anh lại ước chúng ta viết về nhu cầu tích điện hóa thạch tốt đầy đủ đổi mới trong câu hỏi cấp dưỡng in tuyệt tầm đặc biệt của câu hỏi đưa con fan lên các thế giới khác còn hơn (đặc điểm đó được diễn tả rất rõ vào cuốn Tiểu sử về Elon Musk – tức thì vào lời reviews tác giả đã nêu rất rõ ràng rằng Musk ko Cảm Xúc hồi hộp Lúc tất cả tín đồ viết tiểu sử về mình).

Vậy buộc phải, tôi chắc chắn là tựa đề nội dung bài viết “Elon Musk: The World’s Raddest Man” (Tạm dịch: Elon Musk – bạn bọn ông có tứ tưởng cấp cho tiến tốt nhất chũm giới) đã khiến anh ấy khó chịu lắm.

Nhưng tôi bao gồm lý do của tớ. Với tôi, tất cả hai lý do rất đáng để để tiến hành “cuộc thăm khám phá” về cuộc đời nhỏ bạn này:

1. Để tìm hiểu vì sao Musk lại làm cho số đông điều nhưng mà anh đang làm: Musk cực kỳ tin cẩn rằng anh quan tâm tới phần nhiều gì có thể mang lại đến con người cơ hội cực tốt nhằm xây cất một sau này tốt đẹp mắt. Tôi hy vọng khai quật sâu hầu như điều ấy với khám phá nguyên do tại sao anh ấy lại quyên tâm cho bọn chúng.

Xem thêm: Alucard Là Ai - Là Thiện, Hay Là Ác

2. Để đọc tạo sao Musk lại có thể có tác dụng được phần đông điều nhưng mà anh vẫn làm: Con số những người làm thay đổi cả quả đât sinh sống mỗi vắt hệ chỉ đếm bên trên đầu ngón tay phải bọn họ khôn cùng xứng đáng và để được nghiên cứu. Họ gồm những phương pháp làm cho không giống với toàn bộ hồ hết fan cùng tôi cho rằng chúng ta gồm vô vàn vấn đề cần học hỏi trường đoản cú bọn họ.


Chuyên mục: NGÔI SAO