Ear of corn là gì

"Pen" và "pencil", "male" với "female" chưa hẳn là đông đảo từ bỏ tất cả thuộc gốc gác, ẩn dưới từng từ lại là một trong những mẩu truyện thú vui.

Bạn đang xem: Ear of corn là gì

Hang - hangnail ( treo - vị trí xước với rô bên móng tay)

Mặc cho dù "hangnail" (phần móng nền bị xước mặt móng tay) gần như là là 1 mhình họa móng được "hang" - treo tại đoạn móng tay, hai từ đó lại ko liên quan mang lại nhau. Từ "hangnail" được coi là "angry nail" (chiếc móng pthánh thiện phức), cùng với "ang" trong giờ đồng hồ Latin bao gồm nghĩa "khiến phiền phức, cực nhọc chịu" và vào tiếng Anh cổ gồm nghĩa "paintful" - tạo đau buồn.

Male - female (phái mạnh - nữ)

"Male" là một trong tự cội Latin còn "female" tại bao gồm nơi bắt đầu trường đoản cú giờ đồng hồ Pháp. Sự trùng phù hợp tình cờ về cách phân phát âm của cặp trường đoản cú này khiến những người thường xuyên nghĩ về nhì từ tất cả chung cội gác.

Fish - crayfish (cá - tôm sông)

Từ "crayfish" vốn không phải gồm gốc từ "fish" mà vốn thuộc cội cùng với từ "écrevisse" vào giờ Pháp, "krebs" vào tiếng Đức, được hiểu là "bé cua".

Ear - ear of corn (tai - bắp ngô)

hầu hết bạn tắc mắc do sao bắp ngô lại được call là "ear of corn" bởi bản thiết kế của bắp ngô trông không giống một cái tai. Thực ra, từ bỏ "ear" ở đây có gốc giờ đồng hồ Anh cổ, chỉ phần ra bông kết phân tử của các cây ngũ ly, khác cùng với từ bỏ "ear" - tai.

House - penthouse (đơn vị - chái, mái nhà)

Từ "penthouse" không liên quan mang lại "house" (nhà) mà gồm xuất phát đến từ "pentiz" vào giờ Anglo Norman chỉ 1 phần phụ, phần thêm của 1 căn nhà thiết yếu.

Pen - pencil (cây viết chì và cây viết mực)

*

"Pencil" từng được dùng để làm duy nhất loại cọ vẽ tất cả đầu thọn, mảnh, cùng xuất phát với từ bỏ Latin "penicillus". "Pen" gồm nguồn gốc với từ bỏ "penna" vào giờ Latin, chỉ các loại bút làm bằng lông vũ.

Star - starling (ngôi sao 5 cánh - chyên sáo đá)

"Starling" gồm nguồn gốc tự tiếng Latin "Sturnus" - "chyên sáo đá" và ko liên quan gì mang lại ngôi sao sáng "star".

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Ngan Xào Sả Ớt Của Kim Bùi, Ngan Xào Sả Ớt Thơm Cay Cho Bữa Cơm Đậm Đà

Lock cùng wedloông chồng (khóa - kết hôn)

"Wedlock" gồm bắt đầu trường đoản cú giờ đồng hồ Anh cổ với "weblác". "Lác" là một hậu tố chế tác thành danh tự hành vi. Sau này, từ bỏ bị biến hóa thể thành "weblock" - sản xuất thành hàm ý hài hước mang đến trường đoản cú này.

Bomb - bombast (trái bom-tiếng nói phô trương,"nổ")

"Bombast"tất cả nơi bắt đầu từ giờ Pháp với"bombace"chỉ một một số loại nguyên vật liệu cotton. Nó được áp dụng vào việc nhồi, cyếu vào áo xống để gia công dày buộc phải dần được gọi là làm cho Khủng lên, bơm phồng ra.

Ginger - gingerly (gừng-an ninh, cẩn thận)

Từ"gingerly"ko tương quan gì đến"ginger"-một loài cây bọn họ Zingiber (bọn họ gừng) cơ mà là có gốc trường đoản cú giờ Pháp cổ cùng với từ"gensor"chỉ hồ hết điều đái máu, thanh khô kế hoạch mà những quý ông thường biểu thị.

Step-stepmother/ father ( bước đi-chị em kế, ba dượng)

Stepmother tuyệt stepfather không có nghĩa bởi vì bạn bà mẹ, người ba của chúng ta sau thời điểm "step" - "đi bước nữa" buộc phải chúng ta tất cả chị em kế xuất xắc ba dượng. "Step" vào "stepmother, stepfather" tất cả nguồn gốc tự giờ đồng hồ Anh cổ, tương quan mang lại chi phí tố "stéop" chỉ sự mất mát, ra đi của người thân trong gia đình.

Scotland - scot-không lấy phí (Scotlvà cùng bình an vô sự)

"Scot- free"bao gồm bắt đầu từ"shot-free", với từ"shot"tất cả nghĩa một khoản phạt hay khoản tiền được chia ra tkhô giòn toán thù. Ban đầu,"shot-free"được chỉ Việc đi ăn uống sống quán ăn nhưng không tính phí. Về sau, từ này được chỉ trốn bay cơ mà bình an, không biến thành thương thơm cùng dần được đổi mới thể thành"scot-free".

Face - shamefaced (khuôn mặt-thẹn thùng)

đa phần tín đồ đến rằng"shamefaced"là tự ghxay bởi"shame"-hổ hang và"face"-khuôn phương diện và biểu đạt cảm hứng thứa thùng. Tuy nhiên,"shamefaced"là đổi mới thể của từ"shamefast". Hậu tố"fast", kiểu như như"steadfast"-kiên định hay"holdfast"-chiếc kìm, sự kẹp chặt. Hậu tố"fats"tất cả nghĩa điều gì bền bỉ, nên"shamefast", sau này là"shamefaced"chỉ xúc cảm thứa hẹn thùng, xấu hổ"dính chặt"rước chúng ta.

Rage-outrage ( cơn thịnh nộ, sự hung ác - làm tổn tmùi hương, lăng mạ)

Không phải"outrage"(lăng mạ) là 1 trong những thể hiện của"rage"(cơn thịnh nộ)."Rage"tất cả cội Latin cùng với từ"rabis"(dịch dại) còn"outrage"gồm nơi bắt đầu cùng với giờ Pháp cổ cùng với từ"ultrage"chỉ một hành vi vi phạm luật cực kỳ nghiêm trọng giỏi làm cho tổn thương.

Xem thêm: What Is The Meaning Of "Get Rekt Nghĩa Là Gì ? Rekt Lã  Gã¬

Man-human (con tín đồ, fan bầy ông-loại người)

"Man"tất cả nơi bắt đầu giờ Đức còn"human"bao gồm gốc Latin, có nghĩa"gồm điều cần có tác dụng với bé người".


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA