Duh là gì

Việc học tiếng Anh ko chỉ đơn thuần là ngữ pháp với viết như cách Nhiều hơn phải kết hợp giữa nghe và nói - một vào những trở ngại lớn nhất của việc học ngoại ngữ. Nhiều lời khulặng đưa ra là bắt buộc chăm chỉ nói chuyện với người bản xứ thì cấp độ nghe nói sẽ tăng vèo vèo; xuất xắc quý phái hơn thì làm hẳn một chuyến du học lịch sự trời Tây. Tuy nhiên ko phải ai cũng bao gồm điều kiện để làm cho được điều này, bởi vậy gồm một phương pháp cầm cố thế nhưng mà hầu như ai cũng có thể tự chủ động cơ mà lại đem tới hiệu quả rất cao, đó là xem phim Tiếng Anh.

Bạn đang xem: Duh là gì

Các câu nói vào phim ảnh là những câu giao tiếp hằng ngày, nghe xong dùng được liền, rất hữu dụng. Các từ luôn đi theo cụm mà dân hết sức tiếng Anh giỏi gọi là Idiom rất thông dụng với dân bản xứ. Tuy vậy, cũng bao gồm những cụm từ nếu chỉ nghe qua thì rất dễ nhầm lẫn về nghĩa, hoặc mặt chữ viết vậy nhưng ý lại không phải như vậy. Hãy cùng search hiểu nhé!1. Tell me about it

Ý nghĩa: Nhiều người nghĩ rằng lời nói này nghĩa là "Hãy nói đến tôi biết về chuyện đó." Nhưng sự thật không phải như vậy. Thành ngữ này được người Mỹ cần sử dụng để bày tỏ cảm nghĩ bực bội của họ lúc một điều gì đó là đến họ khó khăn chịu và họ đồng ý với người biết chuyện đó.

Ví dụ:

Student A: I had khổng lồ stay up until 2am, then wake up from 5am the next morning khổng lồ learn for the demo. I really want it khổng lồ finish & take a long sleep.

Student B: Yeah. Tell me about it.

(Học sinch A: Tớ phải thức đến tận 2h sáng với dậy vào thời gian 5h để ôn thi. Chỉ muốn nó mau kết thúc để được ngủ một giấc đã đời.

Học sinch B: Ừ, ko thể đồng ý hơn.)

2. Duh

Ý nghĩa: Một câu rất phổ biến vào văn nói. Nó tất cả ý nghĩa là: đồ ngốc, chuyện như vậy cũng ko biết. Bên cạnh đó, Duh còn có nghĩa là : dĩ nhiên, đương nhiên rồi.

Ví dụ: - A lot of people care about money.

- Well, duh.

Xem thêm: Cách Đo Độ Kiềm Bằng Test Kh Là Gì ? Cách Đo Độ Kiềm Bằng Test Kh Là Gì

(- Rất nhiều người quyên tâm đến chuyện tiền bạc

- Đương nhiên rồi, lại còn phải nói.)

3. Didn"t see it coming

Ý nghĩa: Không đoán thù trước được điều gì đó sẽ xảy ra.

Ví dụ: Can"t believe you didn"t see that coming.

(Không thể tin được rằng anh ko lường trước được chuyện ấy.)

4. Couldn"t agree more

Ý nghĩa: Đừng để từ "couldn"t" đánh lừa bạn, lời nói này thực chất đang thể hiện một sự đồng tình cực cao với người họ đang đối thoại. Và tương phản với cụm từ này để thể hiện không đống ý với ý kiến của người nói, bạn có thể sử dụng cụm từ "couldn"t agree less".

Ví dụ: Bob says it’s the government’s fault, & I couldn’t agree more.

(Bob mang lại rằng đây là lỗi từ phía chính phủ với tôi ko thể đồng ý hơn.)

5. Couldn"t care less

Ý nghĩa: Lại một lần nữa, từ "couldn"t" được sử dụng để nhấn mạnh ý vào câu, nhưng cũng làm cho người nghe dễ hiểu nhầm ở lần đầu nghe đến nó. Đồng thời, cụm "care less" cũng có tác dụng người đọc lướt phụ đề dễ hiểu nhầm thành "careless" (bất cẩn)

Nghĩa thực sự của nó là ko quan tâm đến điều gì.

Xem thêm: Bisous Là Gì ? Bisous Nghĩa Là Gì Bisous Nghĩa Là Gì

Ví dụ: I couldn"t care less about what people think of me.

(Tôi ko quan tâm mọi người nghĩ gì về mình.)


Chàng trai bị ít nói bởi vì giỏi nghiệp thạc sĩ trên Anh, thạo 2 ngoại ngữ tuy nhiên về toàn quốc xin bài toán không một ai nhấn


Chia sẻ

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA