Dementor là gì

Là “phụ vương đẻ” của cục truyện Harry Potter gây sự chú ý trên toàn trái đất, thiếu phụ tác gia J.K. Rowling vốn danh tiếng là bậc thầy về thực hiện ngôn từ. Để dệt yêu cầu bức ảnh sống động về nhân loại phù tbỏ, J.K. Rowling đang sáng chế không ít từ new khiến độc giả khôn xiết yêu thích.


Bạn đang xem: Dementor là gì

*

Trong bức tranh trung thực về thế giới phù tdiệt cùng với các cuộc xiêu bạt kỳ lạ cùng đầy đam mê của cậu bé xíu Harry Potter, kho từ vựng nhiều chủng loại là một trong mảng màu sắc không thể thiếu, trong đó cần yếu không nói đến những từ bỏ mới chưa từng lộ diện trước đó do J.K. Rowling sáng tạo ra.

*

Nữ công ty vnạp năng lượng J.K. Rowling

1. Squib (danh từ): người mang mẫu huyết phù tdiệt thuần chủng dẫu vậy bđộ ẩm sinh không có phép màu

Nhiều người dễ xúc tiến trường đoản cú này với “squid” (có nghĩa là “nhỏ mực”), tuy nhiên ắt hẳn nhân thứ phù thủy mà lại J.K. Rowling mong muốn xây dựng chẳng có mọt liên hệ như thế nào với loài sinh trang bị biển thân mềm này. “Squib” thực ra đề cập đến một phù thủy bẩm sinch không tồn tại phép thuật mặc dù cả bố cùng chị em hầu hết là phù tdiệt gồm phép màu hoặc người có năng lượng đặc trưng.

Dù không tài giỏi liệu làm sao khẳng định nhưng lại đa số người có niềm tin rằng “squib” xuất phát từ cụm trường đoản cú “damp squib” Có nghĩa là pháo ẩm. lúc châm ngòi, pháo ẩm sẽ phân phát ra giờ xì xì vắt do phát nổ mập. “Damp squib” được dùng để làm chỉ phần nhiều điều nhỏ tín đồ đặt những mong rằng dẫu vậy công dụng làm cho thất vọng.

2. Mudblood (danh từ): bạn không mang dòng ngày tiết phù thủy dẫu vậy gồm phép màu

Trái ngược cùng với “squib”, “mudblood” là người dân có phép màu cho dù cả ba và người mẹ hầu hết là Muggle – một từ mới bởi J.K. Rowling sáng chế chỉ những người dân không có loại huyết phù tbỏ và không có phép thuật. Không vượt phức hợp về phương diện ngữ điệu, “mudblood” dễ dàng và đơn giản là từ ghxay của “mud” (bùn) và “blood” (máu).

“Máu bùn” là từ mà lại những phù tdiệt thuần chủng dùng làm miệt thị phần đông phù thủy xuất thân Muggle. Chắc hẳn các bạn vẫn tồn tại lưu giữ chi tiết Drateo Malfoy Call Hermione là một trong “nhỏ Máu bùn không sạch thỉu” chứ?

3. Horcrux (danh từ): vật dụng dụng phép màu rất có thể cất một mhình ảnh linc hồn của bé người

“Horcrux” khởi nguồn từ từ bỏ giờ Pháp “dehors” Có nghĩa là “mặt ngoài” và “crux” Có nghĩa là “linch hồn”, ghnghiền lại ta sẽ có “linc hồn kế bên cơ thể”. Cốt truyện của tập 7 bộ truyện có tên “Harry Potter với Bảo bối tử thần” luân phiên xung quanh “horcrux” – đồ vật dụng phép thuật hoàn toàn có thể đựng một mảnh linc hồn để kéo dãn dài sự sống cho ai đó.

Trong phiên bản dịch giờ đồng hồ Việt, “horcrux” được dịch là Trường Sinch Linc Giá nhưng mà Rowling quan niệm là "một vị trí đựng mà lại một phù tbỏ Hắc ám rất có thể giấu một mảnh linch hồn hắn cùng với mục tiêu có được sự bất tử".

*

Trong bộ truyện Harry Potter, đơn vị vnạp năng lượng Rowling sẽ tạo nên 10 từ new trong giờ đồng hồ Anh

4. Animagus (danh từ): là 1 phù thuỷ sở hữu năng lực biến bản thân thành một loài vật theo nhu cầu

Animagus là tự được chế tác thành bằng Việc ghxay trường đoản cú tiếng Anh “animal” tức là động vật với tự Latin “magus” Có nghĩa là phù tdiệt tuyệt pháp sư.


J.K.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Chị Em Nên Biết, Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất


Xem thêm: Cách Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng, 15 Phút Nấu Xôi Vò Mềm Ngon Chỉ Bằng Lò Vi Sóng


Rowling đã từng chia sẻ rằng, trường hợp gồm hết sức năng lực như các “animagus”, bà đã biến đổi mình thành một bé rái cá.

5. Dementor (danh từ): sinch thứ hắc ám hút ít sạch thú vui với hạnh phúc của những sinch vật bao quanh

“Dementor” (được dịch là “Giám ngục” vào bạn dạng dịch giờ Việt) khởi đầu từ từ bỏ Latin “demento” tức là “lừa dối” hoặc “tạo nên điên loạn”. Xuất hiện tại vào tập 3 “Harry Potter cùng Tên tù túng nhân ngục Azkaban”, “dementor” được biểu đạt là số đông sinch thứ chăm hút linch hồn với vĩnh cửu bởi vấn đề hút ít sạch sẽ nụ cười của fan khác.

6. Pensieve sầu (danh từ): khí cụ phép màu rất có thể đọc được ký kết ức

“Pensieve” xuất phát điểm từ từ bỏ tiếng Anh “pensive” Có nghĩa là “trầm ngâm” và “sieve” có nghĩa là “dụng cụ dùng để làm sàng lọc”. Từ này lúc đầu khởi nguồn từ giờ đồng hồ Latin “pensare” Có nghĩa là “suy nghĩ”. lúc nhìn chằm chặp vào pensieve sầu của thầy Dumbledore, Harry có thể nhận thấy rất nhiều suy xét cùng ký kết ức của mình.

7. Quidditch (danh từ): một môn thể thao trong quả đât phù tdiệt

Đằng sau từ bỏ bắt đầu này là 1 trong những mẩu truyện hơi thú vui. Sau Lúc tranh cãi xung đột cùng với tình nhân, Rowling lao thoát khỏi đơn vị và ghẹ vào một trong những quán rượu bên gần đó nhằm bình tĩnh quay trở lại. Nlỗi hay lệ, bà đi tải trong khi quan tâm đến về Harry Potter với ban đầu từ hỏi điều gì thường xuyên gắn kết bé người lại với nhau trong làng hội này.

Bà quyết định chọn thể dục cùng tức thì mau chóng nghĩ về ra một chiếc tên. “Quidditch” là cái tên tuyệt nhất bà rất có thể suy nghĩ ra và cái brand name này hoàn toàn không tồn tại bắt đầu giỏi từ bỏ tương tự trong ngẫu nhiên ngôn ngữ làm sao cả.

*

Cuộc cảm thấy vào trái đất của Harry Potter khiến fan mến mộ yêu mến bên trên toàn thế giới

8. Apparate (đụng từ): Câu thần chú có thể chấp nhận được một phù tbỏ di chuyển ngay tắp lự

Dạng đụng trường đoản cú “apparate” đang thực thụ trsống buộc phải thịnh hành sau khi được Rowling làm mới với có mang new. Bắt mối cung cấp khoan thai Latin “appareo” tức là “xuất hiện”, “apparate” chỉ kỹ năng di chuyển ngay tức khắc theo mệnh lệnh. Hình thức di chuyển này không giống với Floo Powder - một số loại bột đặc biệt được những phù tbỏ sử dụng Khi di chuyển hoặc liên hệ bằng lò sưởi.

9. Thestral (danh từ): loài ngựa vào thần thoại với đôi cánh dơi với body nhỏ xíu bẩn thỉu xương

Thestral là loài ngựa nguy hiểm và chỉ còn phần đông ai đó đã từng chứng kiến chết choc bắt đầu rất có thể bắt gặp chúng. Có người cho rằng khi xây dừng hình mẫu Thestral, J.K. Rowling đã mang xúc cảm từ bỏ Pegasus, loại ngựa bao gồm cánh vào Thần thoại Hy Lạp.

10. Lumos (danh từ): câu thần chú có tác dụng đũa phép của phù tbỏ thắp sáng

“Lumos” xuất phát từ “lumen” – trường đoản cú Latin Có nghĩa là “lóe sáng”. Với câu thần chụ “lumos”, những học viên trường Hogwarts hoàn toàn có thể có tác dụng ánh nắng lóe lên từ bỏ cây đũa phnghiền của bản thân mình bất cứ dịp làm sao.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA