Defcon là gì

Tiết lộ mới cho biết TP. hà Nội Thành Phố Hà Nội từng suýt thay đổi kim chỉ nam của một cuộc tấn công bình tên lửa hạt nhân của Mỹ trong cuộc rủi ro khủng hoảng tên lửa Cubố năm 1962.

Bạn đang xem: Defcon là gì

Tên lửa Mace từ bỏ hầm ngầm dưới lòng đất pngóng ra vào một lần diễn tập - Ảnh: Không quân Mỹ

Ông John Bordne, một cựu sĩ quan không quân Mỹ hiện tại sống nghỉ ngơi Blakeslee, nằm trong bang Pennsylvania, đang buộc phải giữ lại bí mật bí mật của chính bản thân mình vào rộng 5 những năm.

Chỉ đến gần đây ông mới được ko quân Mỹ được cho phép nói lại mẩu truyện mà trường hợp thỏa thuận được xác thực sẽ chỉ chiếm địa chỉ đáng chú ý vào một list dài phần đa sơ sẩy vốn hoàn toàn có thể đẩy quả đât vào trong 1 trận chiến ttinh ma hạt nhân.

Sẵn sàng vào hại hãi

Theo tạp chíBulletin of the Atomic Scientists(Mỹ), mẩu truyện ban đầu vào sáng sủa nhanh chóng 28.10.1962, thời khắc cao trào của cuộc rủi ro tên lửa Cutía. Sĩ quan liêu Bordne lúc ấy bước đầu ca trực của chính mình đầy vẻ lo ngại. Vào thời điểm này, nhằm mục tiêu ứng phó với vấn đề Liên Xô bí mật bố trí thương hiệu lửa nhắm vào Mỹ tại Cucha, toàn thể lực lượng Mỹ được đặt trong chứng trạng báo động Sẵn sàng bảo vệ cấp cho 2 (DEFCON 2), nghĩa là bọn họ chuẩn bị sẵn sàng chuyển lịch sự chế độ DEFCON 1 chỉ vào vài ba phút.

Một lúc nghỉ ngơi chế độ DEFCON 1, tên lửa rất có thể được phóng đi trong tầm 1 phút Tính từ lúc thời khắc đơn vị trực chiến nhận ra chỉ thị.

Bordne lúc ấy đã giao hàng trên một trong các 4 địa thế căn cứ tên lửa kín đáo trên hòn đảo Okinawa (Nhật Bản). Mỗi căn cứ tất cả 2 trung vai trung phong kiểm soát điều hành phóng thương hiệu lửa, với những tổ phụ trách rưới bao hàm 7 thành viên. Với sự cung ứng của những member tổ trực, mỗi sĩ quan lại phú trách khai hỏa của mỗi trung trung tâm chịu trách nát nhiệm thống trị 4 thương hiệu lửa hành trình Mace B được đính thêm những đầu đạn phân tử nhân Mark 28.

Đầu đạn này có mức độ công phá tương đương 1,1 megaton TNT, tức dạn dĩ rộng 70 lần trái bom hạt nhân Mỹ từng ném xuống Hiroshima xuất xắc Nagasaki. Với tầm bắn khoảng 2.400 km, tự Okinawa hoàn toàn có thể phun cho tới thủ đô hà nội, Bắc Kinh, Bình Nhưỡng và các căn cứ của Liên Xô nghỉ ngơi Vladivostok.

Vài giờ sau khi bắt đầu ca trực của mình, nhóm của Bordne bước đầu soát sổ những dữ liệu thời tiết cùng những chuỗi mã lý giải được Trung trọng tâm tác chiến tên lửa bên trên hòn đảo Okinawa gửi cho hàng ngày. Thường một chuỗi mã được gửi đi ko trùng khớp cùng với những số lượng mà lại tổ phụ trách rưới tất cả vào tay.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương, Thành 4 Món Ăn Ngon, Dễ Nấu Nhất

Nhưng lần này thì khác: lần trước tiên trong lịch sử, các mật mã sẽ trùng khớp. Số phận của nhân loại như ndại dột cân nặng treo tua tóc khi chỉ đạo của Bordne là đại úy William Bassett mlàm việc mẫu túi của chính bản thân mình để xem liệu chuỗi ký từ bỏ mà ông sẽ sở hữu gồm trùng khớp cùng với phần ở đầu cuối của chuỗi mã hay không. Và chúng đang trọn vẹn trùng khớp. Vấn đề này cho phép ông mnghỉ ngơi phong bì nhằm hiểu những thông tư phóng thương hiệu lửa tại địa thế căn cứ của bản thân mình. Tuy nhiên, ông này đang không đồng ý thực thi lệnh tiến công hạt nhân.

Bản lĩnh của chỉ huy

lúc viên đại úy xem lại list 4 mục tiêu bắt buộc pđợi tên lửa, ông ngạc nhiên khi thấy bao gồm mang lại 3 mục tiêu ko nằm tại Liên Xô. Theo Hãng Sputnik, quanh đó địa thế căn cứ Vladivostok, bố kim chỉ nam tấn công còn sót lại là Hà Thành, Bắc Kinch cùng Bình Nhưỡng.

Bordne ghi nhớ lại thời điểm kia gồm điện thoại nội bộ vang lên, cùng một sĩ quan phú trách rưới pđợi tên lửa khác đến giỏi list mục tiêu của anh ý ta có 2 mục tiêu không ở trong khu vực Liên Xô. Đại úy Bassett sinc nghi vì sao lại sở hữu gần như nước không giống là phương châm tấn công của Mỹ núm vị Liên Xô, với nhận định rằng dường như đã bao gồm một sự lầm lẫn nào đó.

Theo tiến trình, căn cứ bắt buộc nhận ra lệnh gửi thanh lịch cơ chế DEFCON 1, nấc báo động tối đa trước lúc tung đòn tiến công phân tử nhân. Vì vậy, Bassett ra quyết định ko knhì hỏa nhưng mà Call mang lại Trung trung tâm tác chiến thương hiệu lửa cùng vờ vịt nhỏng không nghe rõ bổn phận pđợi, với hi vọng rằng vấn đề này sẽ giúp đỡ những người ở trung tâm truyền lệnh có thời gian nhận biết sơ suất cùng gồm phương án khắc phục.

Trong khi đó, trên trung trung tâm phóng thương hiệu lửa của Bassett, các nhân viên sẽ sẵn sàng chuẩn bị cùng với ngón tay bỏ lên nút ít bnóng, sẵn sàng khởi hễ tranh bị hạt nhân do nhận định rằng cơ chế DEFCON 1 đã có áp dụng. Ông Bordne nói lại rằng đại úy Bassett tái diễn từng trải dừng pđợi với chỉ định 2 lính trang bị chuẩn bị sẵn sàng phun gục viên trung úy trường hợp anh ta nỗ lực khởi đụng thương hiệu lửa nhưng mà ko được sự chất nhận được bằng khẩu lệnh từ chính ông.

Một hồi sau, Bassett nhận được điện thoại của Trung tâm chiến dịch tên lửa truyền đạt chỉ thị bắt đầu là ko pđợi thương hiệu lửa. “Không ai vào chúng ta được phnghiền trao đổi bất cứ điều gì sẽ xẩy ra về tối ni, ý tôi nói là phần nhiều lắp thêm. Không dàn xếp ở doanh trại, cửa hàng bar, tuyệt tức thì tại đây, tại căn cứ này. Các các bạn thậm chí là không được viết tlỗi về bên nhằm nhắc lại cthị xã này. Tôi sẽ nói hoàn toàn cụ thể về vấn đề này, đúng không?”, ông Bassett biết đến đang nói cùng với những nhân viên bên dưới quyền sau khi cuộc rủi ro trải qua.

Xem thêm: What Does Cyka Blyat Là Gì ? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Câu Trả Lời Chính

Chính sự nhiều nghi cùng bình an của ông Basset đã giúp Liên Xô tránh khỏi một đòn tấn công hạt nhân cùng nước ngoài chưa phải tận mắt chứng kiến một trận chiến tnhãi quả đât lần sản phẩm 3. Ông Bassett tạ thế vào năm 2011, với vào cuộc đời của bản thân mình, ê kíp của ông vẫn tuân thủ nghiêm khắc trách nhiệm bên trên. Vì thế dư luận vẫn “mù tịt” về sự việc vậy kinh hãi cho tới ngày bây giờ.


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA