Cách nấu xôi dừa hạt sen

Món Xôi là 1 trong những giữa những chắt lọc yêu thích đến ăn sáng của nhiều tín đồ. Cùng với chè món nạp năng lượng truyền thống lâu đời, món xôi càng ngày tất cả đa dạng các đẳng cấp món. Một món ăn ngon từ sen khác từ bây giờ Sen Đại Việt chia sẻ cùng với chúng ta là công thức xôi dừa hạt sen thơm và ngon, cho ăn sáng gia đình bạn nhiều tích điện nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi dừa hạt sen


*

Các nguyên liệu đun nấu xôi dừa phân tử sen


Nguyên liệu đề nghị sẵn sàng cho món ngon từ sen

– 200 gram phân tử sen tươi hoặc 100 gram phân tử sen khô

– 500g gạo nếp

– 100 gram dừa nạo

– 1 thìa canh nước cốt dừa

– 3 nhánh lá dứa

– Muối, đường

Cách làm xôi dừa hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

– Gạo nếp vo không bẩn, dìm 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm) rồi vớt ra rổ mang đến ráo nước. Ngâm những điều đó nhằm gạo nnghỉ ngơi lúc nấu bếp xôi đang dẻo cùng thơm rộng. au lúc dìm gạo dứt, chúng ta vớt gạo ra rồi cọ qua bởi nước rét, để ráo nước. Để món xôi thêm đậm chất hơn chúng ta cũng có thể bỏ thêm chút muối và xóc những gạo với muối bột.

– Hạt sen nấu chín cho tới với cùng 1 nhúm muối bột nhỏ tuổi.

– Dừa nạo thêm 1 thìa súp con đường trộn thật phần nhiều, để 30 phút rồi đem xào cùng với lửa thiệt nhỏ dại đến khi gai dừa vào.

Cách 2: Nấu xôi

– Trộn gạo với phân tử sen đang luộc cho chín, thêm một chút muối hạt xóc đều. Cho gạo vào vật dụng nấu chín thành xôi. Cắt khúc lá dứa với bỏ trên trên.

Xem thêm: Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm, Bé Tăng Cân Vù Vù

– lúc hấp xôi rời ko để nước cạn khô không còn, vì tương đối nước để giúp đỡ xôi chín, vì vậy mà lượng nước bạn đổ nhiều thêm chút ít và đun trong tầm 15 mang lại trăng tròn phút rồi thêm 2 thìa bé dại dầu ăn sâu vào với đảo những. Mẹo này hỗ trợ cho sôi căng bóng và đẹp mắt, nặng mùi thơm hơn. Tiếp tục đun trong khoảng đôi mươi phút ít nữa rồi tắt phòng bếp.

Ttận hưởng thức

Sau Khi xôi sẽ chín chúng ta mang lại dừa đã xào vào, thêm một thìa bột canh mặt đường, 1 thìa súp nước dừa vào trộn xôi thật hầu hết. Đơm xôi vào tô và thưởng thức thôi. Xôi này cần sử dụng thêm muối mè là ngon không còn ý, buổi sáng sớm của người sử dụng thơm và ngon và cũng đầy chăm sóc chất kia nhé.


*

Món xôi dừa phân tử sen thơm ngon


Chúc bạn thành công xuất sắc với công thức xôi dừa phân tử sen thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Me Chua Thanh Mát Hạ Nhiệt Ngày Nóng

Sen Đại Việt vẫn liên tiếp share cho chúng ta các những món ngón từ bỏ sen.


Chuyên mục: VÀO BẾP