Cách nấu xôi đậu xanh ngon

michael-shanks.com - Đơn giản với bát gạo nếp cái hoa kim cương thật ngon, thêm vài ba núm đậu xanh lòng xoàn được dìm kỹ rồi thiết bị lên đến gạo cùng đậu xanh thật chín dẻo là chúng ta gồm ngay lập tức đĩa xôi đỗ xanh dẻo dẻo nhưng lại vô cùng thơm và ngon cuốn hút rồi!
*

Các nguyên liệu làm bếp xôi đậu xanh:

+ Gạo nếp: 500g

+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

+ Dầu nạp năng lượng, muối hạt phân tử.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh ngon

*

Cách làm:

- Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch sẽ sút bụi bặm bụi bờ cùng cho vào ngnóng nước tự 6-8h đến gạo nsinh hoạt mềm. Đậu xanh chọn nhiều loại xanh vỏ ruột tiến thưởng, cho vô ngâm ngập nước khoảng 4h mang lại đỗ xanh nlàm việc không còn, không xẩy ra lõi khi nấu nướng.


*

Sau Khi gạo với đậu xanh sẽ ngâm nở, các bạn vớt gạo và đỗ xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài ba lần với nước mang lại sạch sẽ, nhằm ráo. Trộn đa số vào gạo nếp 2 thìa coffe muối bột phân tử, trộn đều cho gạo và đỗ xanh ngnóng muối.


*

*

Sau 1/2 tiếng, xôi đậu xanh đang thật chín, các bạn xới hồ hết phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn uống tưới những vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và liên tiếp trang bị xôi thêm khoảng 10 phút ít nữa đến hạt xôi ngnóng dầu, căng mọng.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Nướng Chuẩn Vị Sài Gòn Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon


*

Xới xôi đậu xanh ra bát tô, rất có thể sử dụng dâng hương giữa những ngày rằm, mùng 1 hoặc sử dụng làm cho món ăn sáng cho cả đơn vị đều rất vừa thơm vừa ngon. Tùy sở trường có thể ăn với cùng với ruốc giết mổ, muối vừng hay món thịtxá xíu, giết thịt tảo hoặcthịt rang hành đều rất hợp.


Xôi dẻo dẻo, đỗ xanh bở bùi cùng với cách làm bếp xôi ngonnhư bên trên kể cả Lúc bạnnhằm xôi qua đêm cũng trở nên không xẩy ra rắn, lại gạo nhưng xôi vẫn duy trì được độ dẻo mượt nhỏng Khi new thổi nấu.

Xem thêm: Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Thơm Ngon Ngất Ngây


Chúc các bạn ngon miệng cùng với mónxôi đỗ xanh thanh đạm này.

Moni Nguyễn

Các bước làm xôi vò hạt sen

Các bước làm xôi phân tử sen lá nếp

Cách làm xôi ruốc lạp xưởng

Cách thức làm xôi xéo mỡ hành


Tin tức Sống đẹp Cthị trấn người mẹ Làm phụ huynh Ăn ngon ĐẸP Video

Chulặng trang báo chí truyền thông năng lượng điện tử thuộc Tạp chí điện tử Thế giới di sản, giấy phép số 70/GP-BTTTT vày Bộ tin tức cùng Truyền thông cấp cho ngày 05 tháng 0hai năm 2016


Chuyên mục: VÀO BẾP