Cách nấu xôi bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là thứ dụng không còn xa lạ với từng giađình, thường xuyên thì họ chỉ dùngđể hâm nóng thứcăn uống hoặc rãđông, tuy vậy trường hợp chỉ cần sử dụng cùng với mỗi mụcđích vậy thì thiệt là phí nhé, sauđâyMạnh Nguyễn xin share với các bạn Cách thức làm xôi vò bằng lò vi sóng, chỉ mất 15 phút ít các nàng nội trợsẽ bao gồm ngay món xôi vò mềm thơm nực nội cho tất cả giađình thuộc hưởng thụ vào bữa sớm,bảo đảm an toàn thơm ngon hơn kế bên sản phẩm mà lại không lo về an ninh thực phđộ ẩm nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

100gr nếp100gr đậu xanh quăng quật vỏ100ml nước cốt dừa50gr đườngMuối, dầu ănNướcDụng cụ:Tô/Thố chịu nhiệtMàng quấn thực phẩm

sẵn sàng ngulặng liệu

Cách làm:

Nấu đậu xanh - Cách 1Đậu xanh ngâm trước một tối. Cho vào tô thêm ½ thìa nhỏ café muối hạt rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phđộ ẩm đưa vào lò vi sóng, bật cơ chế High quay vào 6 phút ít.

Nấu đậu xanh - Bước 2Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, nhảy chính sách High quay thêm 6 phút. Lấy ra bỏ vô 40gr mặt đường, trộn và tán nhuyễn đỗ xanh.

*

Nấu nếp - Bước 1Nếp ngâm trước một tối. Cho nếp vào thố, mang đến ½ muỗng café muối bột, 1 thìa nhỏ café dầu với nước dừa vào trộn những.Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, nhảy chính sách High con quay trong 6 phút ít.

Xem thêm: Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Thơm Ngon Ngất Ngây

*

Nấu nếp - Cách 2Lấy xôi ra, xới các, tiếp tục quấn màng thực phẩm cùng bỏ vào trong lò vi sóng, nhảy chế độ High quay thêm 6 phút ít nữa. Lấy ra bỏ vô 10gr con đường, trộn các xôi cho tơi.

*

Hoàn thiệnTrộn đỗ xanh và xôi cùng nhau ta bao gồm món xôi vò siêu nhanh gọn gàng.Lưu ý: Tùy độ hấp thụ nước của nếp cơ mà bạn có thể đến 80ml nước dừa tươi vào trước, phần sót lại bỏ vô sau để tách xôi bị nhão.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng

*

15 phút nấu nướng xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng

*

Với biện pháp làm bếp xôi vò bởi lò vi sóng, chúng ta lại chẳng rất cần phải dùng mang lại nồi, xửng lỉnh kỉnh nhưng sẽ bao gồm ăn sáng ngon, nóng sốt cho gia đình. Xôi cùng đậu xanh được nấu vào thời hạn nkhô hanh nhưng mà hương vị không biến hóa, các bạn sẽ không thể ngại Khi mong muốn trổ tài với người thân trong gia đình nữa. Giờ thì cho dù ngày vào tuần mắc, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện món này rồi nhé! Hãymang lại Siêu ThịĐiện Máy Mạnh Nguyễn nhằm tìm ngay lập tức cho bạn một mẫu Lò vi sóng chất lượng với bắt tay vào thực hiện tức thì món này cho cả công ty cùng trải nghiệm nhé.


Chuyên mục: VÀO BẾP