Cách nấu ốc ngon nhất

Để luộc ốc ngon bạn cần phải biết giải pháp sơ chế ốc sạch mát, thời hạn luộc ốc cùng cả cách điều chế nước chấm ốc ăn cùng nữa.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc ngon nhất


*
Ốc luộc
Ốc: 2kgSả: 6-7 nhánhGừng: 30gLá ckhô nóng hoặc lá bưởi: 10gỚt tươi: 4-5 quảMuối hạt: một nửa thìa cà phêĐường: 50% thìa cà phê
*
Nguyên liệu của món Ốc luộc

Sơ chế ốc

*
Ốc tải về, rửa sạch sẽ nhiều lần cùng với nước, sau đó rước dìm ít nhất 3-4 giờ đồng hồ trước khi luộc. 

Để ốc nkhô hanh nhả bùn đất cùng nhớt, chúng ta có thể dìm ốc với nước vo gạo, giảm thêm vài ba lát ớt tươi cùng thả qui định có tác dụng từ sắt kẽm kim loại nhỏng kéo, nĩa... nhằm ngâm thuộc. Hoặc dìm ốc cùng với dấm, nước cốt ckhô cứng cũng là 1 cách nhằm ốc nkhô giòn nhả nhớt, chất không sạch.

Ốc sau khi dìm, chúng ta yêu cầu rửa lại các lần, cho đến khi nước trong, không còn nhớt thì ốc đã sạch, tiếp đến đã cho ra rổ ráo nước.

Theo share của tương đối nhiều tín đồ bán ốc, ốc tránh việc ngâm thừa lâu, con ốc có khả năng sẽ bị ốm. Chính vì chưng vậy, trước lúc ăn khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ mới đề nghị ngâm ốc với rửa sạch sẽ. Lúc không dìm ốc, chúng ta cũng có thể mang lại ốc vào chậu, dùng rổ to bít lại nhằm ốc không trườn ra ngoài.


Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả tách bỏ lớp bẹ già bên phía ngoài, rửa sạch, giảm có tác dụng 2 phần. Riêng phần nơi bắt đầu đem thái bé dại một phần để làm nước chnóng ốc. Phần cội còn sót lại đập dập nhằm luộc cùng ốc. 

Gừng cọ không bẩn, xắt từng lát hoặc dùng dao đập dập.

Lá ckhô hanh hoặc lá bòng cọ không bẩn.


Luộc ốc

*
Luộc ốcCho ốc vào nồi, đổ nước xấp xỉ phương diện ốc (cũng không buộc phải quá nhiều nhằm ốc được ngọt thịt), tiếp đến thả sả, gừng, lá chanh/bòng vào luộc thuộc nhằm làm giảm bớt mùi tanh với giúp ốc thơm hơn. Và để ốc luộc được ngon nhất, khi luộc các bạn nhớ bỏ thêm một nửa thìa cafe muối bột với 1/2 thìa cà phê mặt đường vào luộc thuộc. 

Hoặc những bạn có thể khử mùi tanh của ốc tương tự như để ốc sạch mát hơn bằng cách cho một ít mẻ vào luộc thuộc (trường hợp có) cũng rất công dụng.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon - Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt

Khi nước sôi thì hạ giảm ánh nắng mặt trời, luộc ốc thêm 5-7 phút. Thỉnh thoảng sử dụng đũa đảo đa số để những mài ốc bóc tách rời ra, thời gian nạp năng lượng vẫn dễ dãi để khêu. Không nên luộc ốc thừa thọ, giết thịt ốc có khả năng sẽ bị choắt lại cùng tụt sâu vào bên trong, Khi nạp năng lượng vừa cực nhọc khêu vừa bị dai.

Ốc sau thời điểm luộc ngừng thì vớt ra bát, nạp năng lượng ngay khi rét, để nguội có khả năng sẽ bị tanh.

*
Thành phẩm món ốc luộc

Pha nước chấm ốc luộc

*
Trong thời điểm luộc ốc, những bạn cũng có thể tnhóc con thủ điều chế nước chấm ốc. Cách thực hiện nlỗi sau:

Nguyên liệu làm cho nước chấm ốc luộc nhỏng sau: 

Nước mắm: 2 thìa canhNước lọc: 3 thìa canhĐường: 1 thìa canhSả: 1 nhánh nhỏLá chanh: 2 láGừng: 1 đốtChanh: 1 quả. Nếu dùng tắc (quất): 3 quảỚt: 1-2 quả

Sả cùng gừng, ớt rửa không bẩn, băm bé dại. Chanh xẻ đôi, vậy mang nước cốt. Lá ckhô nóng rửa sạch, xắt gai nhỏ tuổi. Cho 2 thìa súp nước mắm nam ngư vào chén bát, thêm 3 thìa nước lọc, 1 thìa nước luộc ốc và 1 thìa đường, nước cốt ckhô cứng vào khuấy rất nhiều lên nhằm con đường tung. Sau kia cho sả, gừng, ớt băm và lá ckhô hanh xắt bé dại vào.


tin tức thêm

Ốc có nhiều các loại cùng từng các loại có vị ngon riêng yêu cầu chúng ta cũng có thể tùy chọn nhiều loại ốc nhồi, ốc đá, ốc vít, ốc bươu, ốc mùi hương... Tuy nhiên, các loại ốc cũng đều có giá khác biệt, tốt thì ốc nhồi, ốc vít, mắc gồm ốc mít, ốc mùi hương... buộc phải khi mua các bạn yêu cầu chủ động hỏi tín đồ bán sản phẩm.

Cách chọn ốc sạch sẽ, những thịt: 

Nên chọn nhỏ ốc vắt nặng tay, không bị dập nát và không tồn tại mùi hôi thối. Nếu đụng vơi vào mài/mày ốc, thấy ốc cử động cùng thụt vào trong, chính là ốc còn sinh sống. Hoặc khi dìm ốc nội địa, ốc sống vẫn thò đầu ra ngoài với dịch chuyển còn ốc bị tiêu diệt thì vẫn nổi lên khía cạnh nước, nằm im ko cử cồn.

Nếu mài ốc ở ngay gần liền kề miệng ốc thì sẽ là nhỏ ốc dày làm thịt, còn bé như thế nào gồm mài tụt sâu vào phía trong mình ốc thì đó là ốc tí hon thịt. Đây là tuyệt kỹ lựa chọn ốc hết sức độc đáo nhưng các bạn tránh việc làm lơ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Gà Gừng Cay - Học Món Canh Gà Nấu Với Gừng Cay

Đặc biệt, vào vào giữa tháng và thời điểm cuối tháng âm lịch là thời gian ốc sản xuất, đề nghị từ bây giờ giết mổ ốc hơi nhỏ với có nhiều ốc bé, bởi vì vậy cơ mà những bạn có thể lựa chọn thời hạn cài đặt tương thích nhằm lựa được phần lớn nhỏ ốc mập, bự, những giết mổ. 


Chỉnh sửa lần cuối ngày 18 Tháng 10, 20đôi mươi bởi vì Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor tại michael-shanks.com

Chuyên mục: VÀO BẾP