Cách nấu nếp cẩm ngon

Cách nấu chè nếp cẩm không giống như các món chè khác mà ý muốn người làm phải tuân thủ chuẩn quy trình, chọn đúng ngulặng liệu, canh đúng thời gian… để đã cho ra được ly chè ngon. Muốn nấu chè nếp cẩm ngon, quý khách hàng sẽ cần vài bí quyết. Hãy cùng michael-shanks.com học cách nấu chè nếp cẩm sữa chua và chè nếp cẩm ncầu cốt dừa ngon tuyệt khó cưỡng dưới đây nhé!


1 Cách nấu ăn chè nếp cẩm sữa chua1.2 Cách nấu bếp trà nếp cđộ ẩm sữa chua như sau2 Nấu trà nếp cẩm nước cốt dừa2.2 Các bước nấu ăn trà nếp cẩm nước cốt dừa 

Cách làm bếp chè nếp cẩm sữa chua

*
*

Cách làm chè sữa chua nếp cẩm ko khó. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu trà nếp cẩm sữa chua

– 50gr gạo nếp cẩm

– 2 lá nếp

– 1 thìa coffe muối hạt ăn

– 4 – 5 thìa súp đường

– 100ml nước cốt dừa

– 70ml sữa chua

– 1,5 llượng nước lọc

Cách thổi nấu chè nếp cđộ ẩm sữa chua nlỗi sau

Bước 1: Ninch nhừ nếp cẩm

– Nếp cẩm chúng ta mang vo sạch mát với ncầu và ngâm nước ấm khoảng 4 – 6 giờ. Bạn có thể ngâm trước nếp cđộ ẩm qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Cách nấu nếp cẩm ngon

– Gạo nếp ngâm dứt, các bạn vo sạch lại một lần tiếp nữa rồi để ra rổ đến ráo nước.

Cách 2: Nấu chè nếp cẩm sữa chua

– Cho gạo vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện nấu với 1,5l nước sạch và 2 thìa nhỏ muối hạt. Rửa sạch phần lá nếp để phủ lên gạo, sau đó bật chính sách đun nấu nhỏng bình thường.

Xem thêm: Xua Tan Ngày Đông Với Cách Nấu Lẩu Bồ Câu Khổ Qua Ngon Miệng Đầy Dinh Dưỡng

– Lưu ý Khi đun nấu trà nếp cđộ ẩm, chúng ta nên hé vung nồi để né chè bị trào ra ngoài. Ninh liu riu cho đến lúc hạt gạo cẩm nlàm việc bung thì vớt cho phần lá nếp.

*
*

Cách nấu chè nếp cẩm bằng nồi cơm trắng điện.(Ảnh: Internet)

– Tiếp tục ninch đến đến lúc nồi chè sánh lại, nmong chè ko quá loãng mà cũng ko quá đặc. Lúc này, người tiêu dùng mang lại nmong cốt dừa và nêm đường vào nồi chè sao để cho vừa ăn. Khuấy đều để đường tan vào chè.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng, Bún Cá Hải Phòng Đậm Hương Vị Biển Cả

– Sau khi chè chín, các bạn múc trà ra chén bát hoặc ly. Chờ đến chè nguội bớt, bạn trút sữa chua lên trên trên mặt, trộn đa số với một ít đá bào và trải nghiệm ngay lập tức. Vậy là cách nấu chè nếp cẩm sữa chua vừa hoàn thành.


Chuyên mục: VÀO BẾP