Cách nấu hạt trân châu ngon

- Trân châu sống: trong bài xích bản thân sử dụng trân châu caramel Andes

*

- Nồi khổng lồ để nấutrân châu.

Bạn đang xem: Cách nấu hạt trân châu ngon

*

- Vợt lọc inox

*

- Đường hạtnâu

*

- Mật ong

*

HƯỚNG DẪN NẤU

1. Cắt túi trân châu sống, lấy đủ lượng trân châu cần nấu.

*

2. Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước chuẩn bị tương ứng với lượng trân châu là 1 phần trân châu thì chuẩn bị 3 phần nước (các bạn cần sử dụng dụng cụ để đong phần, ví dụ 1 bát trân châu thì 3 chén bát nước chứ ko phải 1kg trân châu thì 3kilogam nước)

*

3. Đun nước bằng lửa khổng lồ để nước sôi nhanh

*

4. Khi nước đã sôi, giữ ngulặng bếp lửa to lớn và thả trân châu vào.

*

5. Sau Khi thả trân châu vào nấutiếp bằng lửa tokhoảng 1 phút ít.

*

6. Sau đó đậy nắp nồi cùng giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước vào nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong khoảng đôi mươi phút ít, sau đó tắt bếp với để nguyên ổn nồi ko mở nắp cùng cứ ngâm trân châu trong nồi tiếp đôi mươi phút.

*

7. Sau đó đổ trân châu xác định giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ bay đi.

*

8. Sau đó xả nước lạnh (nước máy)vào trân châu. Bước này rất quan tiền trọng, việc xả nước lạnh vào trân châu sẽ giúp hạt trân châu vừa nấu nguội nhanh hao,bớt nhờn và không bị bám dính nhau. Có thể dùng tay hoặc thìađể vừa xả nước vào trân châu vừa đào trân châu vào giá bán lọc để trân châu nguội đều cũng như bong hết lớp chất nhờn.

*

9. Sau khi xả nước, đổ trân châu từ giá lọc vào một chén nước đá. Bước này sẽ giúp trân châu gặp lạnh se lại góp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị dính vào nhau sau thời điểm nấu.

*

10. Ngâm các hạt trân châu vào chén bát nước đá trong 2 phút ít.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Nục Kho Thơm Không Bị Tanh, Bí Quyết Để Làm Món Cá Nục Kho Thơm Không Bị Tanh

*

11. Đổ trân châu từ bát nước đá vào giá lọc, để lọc lấy các hạt trân châu với để vào giá lọc tầm 5 phút ít để ráo nước. Vậy là đã sơ chế chấm dứt trân châu.

*

12. Đổ trân châu từ giá bán lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó cho một lượng vừa mật ong với đường hạtnâuvào để trộn đều với trân châu.

Mật ong và đường hạtnâusẽ giúp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Mật ong chỉ cần cho ít, đủ để sau thời điểm trộn tạo ra một lớp phủ bọc mỏng những hạt trân châu.

Chú ý không cho nước đường bởi tỉ lệ đậm đặc của nước đường không tốt bằng mật ong, bảo quản thọ trân châu sẽ dễ bị ngậm nước trở lại.

Và thành quả sẽ là những hạt trân châu tuyệt hảo, ngon hơn cả ở những cửa hàng không giống như hình dưới đây:

*

CÁC CHÚ Ý:

- Nếu những bạn sử dụng loại trân châu khác, thì thời gian đun sôi ở bước 5 cùng thời gian ngâm trân châu vào nồi kín đáo sau khoản thời gian đã đun sôi cần điều chỉnh vắt đổi để phù hợp với loại trân châu những bạn sử dụng.

Ở bài xích hướng dẫn trên sử dụng trân châu vị caramel thương hiệu Andes thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là trăng tròn phút với sau đó dìm vào nồi trăng tròn phút ít tiếp.

Đối với một số loại trân châu không giống có kích thước nhỏ hơn những bạn cần giảm thời gian này đi. Ví dụ đối với trân châu mini thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 10 phút sau đó dìm vào nồi 10 phút ít tiếp.

- Chụ ý thứ 2 là bước sơ chế xả nước lạnh vào trân châu sau thời điểm đổ từ nồi ra rất quan liêu trọng, nó giúp loại bỏ chất nhờn của hạt trân châu đã nấu hoàn thành.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Tổ Yến - Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt

- Chụ ý thứ 3 là ngâm trân châu vào nước lạnh giúp tăng độ dai của trân châu.


Chuyên mục: VÀO BẾP