Cách nấu cháo lươn nghệ an

Cháo lươn là 1 trong những trong những món nạp năng lượng đặc sản của xứ Nghệ. Bát cháo có vị thơm cay nồng đặc thù, giết thịt lươn tiến thưởng óng mượt ngọt thnóng đẫm hương liệu gia vị. Cùng vào phòng bếp bào chế nồi cháo lươn thu hút này nhé!

Cháo lươn là 1 trong những trong những món ăn đặc sản của xứ Nghệ. Bát cháo có vị thơm cay nồng đặc trưng, giết thịt lươn vàng óng mượt ngọt thnóng đẫm gia vị. Để nấu ăn được nồi cháo lươn thật ngon thì đầu tiên chúng ta nên chọn được một số loại lươn đồng nhỏ tuổi, mình thon, giết mổ dĩ nhiên, và một vật liệu không thể không có trong món nạp năng lượng này chính là hành tăm (củ nén). Cùng vào nhà bếp bào chế món cháo lươn lôi kéo này nhé!

*
 

Nguyên liệu:

- 1kg lươn đồng

- ½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ

- Hành tăm, rau xanh răm, hành lá

- 2 muỗng coffe bột canh

- 2 muỗng màu sắc dầu điều

- 1 thìa cafe nước nghệ

- 2 thìa phân tử nêm

- 1 thìa ớt bột

Cách làm:

- Lươn xóc muối hạt, cọ không bẩn nhớt. Luộc lươn thế nào cho mới chín tới cho tới tiếp đến vớt ra để nguội rồi tuốt đem thịt, cho xương lươn vào nồi mới, thêm nước cùng luộc lại lần tiếp nữa cho ra không còn chất ngọt, loại trừ xương, giữ lại mang nước dùng để làm bếp cháo.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo lươn nghệ an

 
*

- Dùng chảo phòng dính rang gạo đến đá quý thơm trước khi đổ vào trong nồi nước luộc lươn ninh thành cháo. Thêm vào xoong cháo 2 thìa coffe gia vị bột canh.

 
*

- Hành tăm băm bé dại, cho vào chảo dầu phi vàng thơm, loại trừ thịt lươn vào xào tầm thường với 2 muỗng màu nước quả điều, 1 thìa cà phê nước của nghệ, 2 thìa gia vị hạt nêm cùng 1 thìa ớt bột nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Ngon Mùa Hè - 5 Cách Nấu Các Món Chè Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Nẫu

 
*

- Lúc lươn vẫn ngnóng hương liệu gia vị, thêm 200ml nước vào hâm nóng, tắt bếp.

Xem thêm: Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Canh Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam

 
*

- khi nạp năng lượng múc lươn, cháo vào sơn cùng rắc rau xanh răm cùng hành lá cắt nhỏ dại lên ở trên, thêm hương liệu gia vị cho đủ miệng, nỗ lực ckhô hanh, trộn phần lớn, nạp năng lượng rét.


Chuyên mục: VÀO BẾP