Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá

Tại TPhường.Sài Gòn tương đối đầy đủ hầu hết tiệm bánh canh ngon. Nhưng cảm xúc vào cuối tuần ở trong nhà đâm vào phòng bếp từ tay nhào bột, nặn ra đều tua bánh canh gạo dẻo thơm ăn kèm vị nước lèo thanh hao ngọt cùng với tôm cùng chả cá cừu thật không gì bởi.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá


*
Tô bánh canh gạo vừa vơi bụng lại thơm ngon

Nói là làm cho, hãy vào nhà bếp cùng michael-shanks.com thực hiện món bánh canh gạo để đãi cả gia đình ngay lập tức cùng luôn luôn nhé!

Ngulặng liệu

1 gói bột gạo: lựa chọn một số loại bột gạo vừa thơm vừa ngon nhằm món nạp năng lượng được ngon hơn350g tôm tươi100g tôm khô: ngâm vào trong nước trước lúc đun nấu khoảng 10 phút200g giết mổ cá quết nhuyễn: nạm thành miếng và cán mỏngÍt hành lá thái nhuyễn50g hành tím cắt lát mỏngGia vị: quả ớt tươi, muối hạt, mì chính, gia vị hạt nêm với dầu phân tử điều.

Cách làm


Cách thức làm sợi bánh canh gạo

*
Nhồi bột thành kăn năn mịn

Cách 1: Nấu ít nước sôi ở ánh nắng mặt trời 100 độ C. Sau đó, cho gói bột gạo vào thố bự và thư thả đổ nước sôi vào. Trong thời điểm đổ, bạn tiếp tục trộn phần đông để ước lượng số lượng nước trọn vẹn. Trong dịp thêm nước bạn khéo sử dụng tay nhồi bột đến lúc đã có được kăn năn bột dẻo mịn. Lưu ý, chúng ta có thể tạo một vùng lõm giữa thố bột để đổ nước sôi vào. Có những điều đó, các bạn sẽ tránh bị phỏng.

*
*
Cán bột mỏng dính cùng bổ thành sợi

Bước 2: Dùng mẫu cán bột, cán mỏng khối hận bột thành miếng bự. Sau đó cần sử dụng dao thái thành các tua nhỏ.

*
Luộc tua bánh

Bước 3: Cho bột vào nồi nước sôi cùng luộc đến lúc bột chuyển màu hơi vào.

*
Cho gai bánh ra rổ với xả lại cùng với nước lạnh

Bước 4: Đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh lẽo nhằm tua bánh canh không bị bám dính nhau. Sau khâu này, bạn có thể để bánh ra riêng.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát, Canh Rong Biển Tàu Hũ

Các bước nấu nướng nước nấu bánh canh

Bước 1: Lột gọt vỏ tôm lưu giữ đầu và đuôi. Kế mang lại, dùng dao chẻ sống lưng tôm cùng rút chỉ Black. Sau lúc tôm có tác dụng sạch, chúng ta ướp với không nhiều muối, hạt nêm agi ngon với gia vị bột ngọt trong tầm 15 phút ít.

Bước 2: Phi không nhiều hành làm sao cho thật thơm cùng với ít dầu điều, tiếp đến mang lại tôm vào đảo cho chín tới. Tiếp cho, các bạn đổ nước vào trong nồi và đun nấu nước nấu.

Bước 3: Trong thời điểm ngóng nước sôi, chúng ta phi hành tím mang đến thơm. Dùng dầu phi hành còn sót lại nhằm liên tục chiên chả cá mang lại xoàn hầu như hai khía cạnh cùng để nguội trước khi thái thành miếng.

Cách 4: lúc nước lèo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa khéo mồm, thả sợi bánh canh vào trong nồi và khuấy số đông.

*
*
Hấp dẫn từng gai bánh canh gạo

khi ăn, bạn sắp gai bánh canh vào tô, chan nước lèo kèm thêm tôm, ít miếng chả và rắc thêm hành nđống, hành phi làm sao cho thật dễ nhìn.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Dựng Bò Thơm Ngon, Cách Nấu Cháo Dựng Bò

Vậy là bạn đã có món bánh canh bột gạo cùng với tôm cùng chả cá. Món ăn uống thiệt tkhô hanh đạm với bao gồm vị ngọt từ bỏ chất ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm cùng chả cá. Đây chắc chắn vẫn là 1 trong những tuyển lựa cực kỳ tối ưu của người sử dụng trong số những ngày ttách chuyển giá buốt như vậy này.


Chuyên mục: VÀO BẾP