Cách chế biến mè đen

Trong hạt mè đen có chứa đựng nhiều chăm sóc hóa học như protein (hóa học đạm), lipit (hóa học béo), gluxit (hóa học con đường bột), năng lượng nhiệt độ lượng, canxi, photpho, sắt; với những vitamin như: B1, Vitamin B2, niacin. Bên cạnh đó còn tồn tại folic acid, saccharose, pentose, hắc sắc tố… Đặc biệt, hàm lượng vitamin E trong hạt vừng rất lớn, đứng số 1 trong những các loại thực phđộ ẩm, vào 100g vừng đen có tới 5,14mg Vi-Ta-Min E.

Bạn đang xem: Cách chế biến mè đen

Mnai lưng đen không những đựng nhiều dưỡng chất giỏi cho sức khỏe của cả mẹ và nhỏ xíu nhưng còn khiến cho mẹ thuận tiện “vượt cạn”, có khá nhiều sữa sau sinh. Hãy thuộc Sống Sạch học phương pháp chế biến hồ hết món ăn uống trường đoản cú mè cổ đen.

*

1. Chnai lưng mnai lưng đen sắn dây

Nguyên liệu:

Mtrần đen: 100g

Bột sắn dây: 50g

Đường: 150g

Nước: 800ml

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1:Mnai lưng đen buộc phải đem sàng qua sàng lại một vài ba lần để vứt bỏ những vết bụi bất, hạt mốc, bị hư hỏng. Sau đó để trên bếp để rang chín, đề nghị hòn đảo hồ hết tay với để lửa nhỏ tuổi toàn vẹn để hạt mtrằn rất có thể chín gần như và thơm.

Cách 2:Hòa tan 200ml nước với 50g bột sắn dây rồi khuấy đông đảo.

Bước 3:Cho 600ml nước còn sót lại với mtrằn Đen đã rang chín với 150g con đường vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách 4:Đun chín các thành phần hỗn hợp bột sắn dây cùng nước. Chú ý khuấy mọi tay, Lúc bột chín ban đầu đổi màu trong, keo dán giấy sệt lại thì thường xuyên mang đến tất cả hổn hợp mnai lưng Đen đã giã nát nhuyễn làm sao. Tiếp tục khuấy hầu hết cho tới lúc chín.

Cách 5:lúc chè vẫn chín tắt nhà bếp và đến gừng vẫn thái sợi vào lúc chè rét.

Xem thêm: Cách Chế Biến Tai Heo - Những Món Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Tai Heo

2. Sữa đậu nành mnai lưng đen

Ngulặng liệu:

Chuẩn bị vật liệu theo tỉ lệ 2,5:2:1,2:1,5

Đậu nành: 250g

Mè cổ đen: 200g

Đường: 120g

Nước: 1,5L

Các bước thực hiện:

Cách 1:Đậu nành ngâm vào trong nước trong khoảng 4 giờ đồng hồ mang đến nở. Sau đó vo sạch sẽ đậu nành, quăng quật hết lớp vỏ bên phía ngoài.

Cách 2:Mtrằn Black yêu cầu mang sàng qua sàng lại một vài lần để sa thải lớp bụi bất, hạt mốc, bị hỏng hổng. Sau kia đặt lên trên nhà bếp nhằm rang chín.

Bước 3:Cho đậu nành, mtrằn Đen với 1,5 lít nước vào lắp thêm xay sinc tố, xay nhuyễn. Đổ nước đã giã vào trong túi vải vóc, thanh lọc quăng quật buồn bực.

Bước 4:Đun sôi nước đậu nành cùng mtrần Black vừa bắt đầu lọc buồn phiền. Sau lúc nước ban đầu rét nêm thêm mặt đường vào, khuấy các nhằm hòa than đường. Chờ nước sôi thì tắt phòng bếp.

3. Cháo mè cổ đen gạo lứt

– Nguyên liệu:

Gạo lứt: 50g

Mè cổ đen: 20g

Đậu đỏ: 30g

Nước: 300ml

Gia vị: Muối + đường

– Các bước thực hiện:

*

Bước 1:Ngâm gạo lứt trong tầm 1 giờ. Sau đó gạn nước rồi tnỗ lực qua nước thêm nữa cho sạch.

Bước 2:Xay nhuyễn gạo lứt vưa mới dìm cùng new 120ml nước.

Xem thêm: Cách Chế Biến Rong Nho : Công Dụng, Cách Chế Biến Và Bảo Quản A

Bước 3:Rang chín với xay nhuyễn mè cổ đen

Cách 4:Hấp chín đậu đỏ rồi tán nhuyễn

Bước 5:Nấu các thành phần hỗn hợp gạo lứt đã giã nát nhuyễn nghỉ ngơi bước 2 cùng với thêm 150ml nước. Khi cháo sôi hạ bé dại lửa để thêm khoảng 15 phút ít cho gạo nnghỉ ngơi mượt, liên tục cần sử dụng thìa khuấy mọi để không trở nên cháy làm việc đáy nồi.


Chuyên mục: VÀO BẾP