Cách chế biến lưỡi bò

Lưỡi bò có thể chưa phải là món nạp năng lượng liên tục trong các thực đối chọi hàng ngày tuyệt trên các quán ăn to, tuy nhiên cảm xúc Khi nạp năng lượng, hương vị nó mang về sau khoản thời gian được chế tao chắc chắn xứng đáng để các bạn thỉnh phảng phất làm cho một bữa “thay đổi vị” tuyệt vời và hoàn hảo nhất nuốm cho các bữa tiệc rất gần gũi, hay trong các cuộc vui tập hợp anh em tại nhà.

Bạn đang xem: Cách chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu:

Lưỡi bòHạt tiêuLá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)Rau trộn nước cần sử dụng (cà rốt, hành tây, đề nghị tây, vv..)Đinch hương thơm (hoặc rau xanh thơm tùy chọn)

Quy trình chế biến:

Bước 1: Mua lưỡi trườn, càng nhỏ tuổi càng tốt.

*

Cách 2: Làm sạch sẽ lưỡi

Rửa sạch sẽ lưỡi bên dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch sẽ phương diện lưỡi kế tiếp thả vào nồi nước giá buốt. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn lưu giữ nắm nước tiếp tục.

*

Cách 3: Thả lưỡi trườn sẽ sơ chế sạch sẽ vào trong nồi nước rét. Nếu các bạn sử dụng cùng một nồi lúc dìm, đề xuất rửa sạch sẽ với nỗ lực nước không bẩn. Sau đó thả một ít lá quế, tiêu (chúng ta cũng có thể thiết lập gia vị tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị).

*

Cách 4: Đun nhỏ dại lửa một 2 tiếng đồng hồ, nhằm có thể tách bóc phần màng phía trên lưỡi dễ dàng rộng. quý khách chú ý không được đun lưỡi bò vượt nhanh đã khiến cạnh tranh tách bóc màng bên trên lưỡi rộng rất nhiều.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Me Ngon, Hấp Dẫn, Cả Nhà Mê, Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)

(Gợi ý: với từng 0.5kg, đun vào một giờ).

*

Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nổi nầm, thả nhanh hao vào nồi nước giá buốt. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách tách lớp vỏ/màng bọc phía xung quanh.

*

Cách 6: khi làm thịt nguội sút, vớt ra đĩa, cắt cho phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

Xem thêm: Cách Chế Biến Chim Cút - Cách Làm Món Chim Cút Chiên Vàng Cả Nhà Đều Mê

*

Cách 7: Thái mỏng mảnh theo chiều dọc lưỡi. Sau Khi thái dứt, chúng ta có thể hâm sôi nồi nước luộc, thả giết thịt trườn vẫn thái cùng khoai phong tây, cà rốt vào đun chín hoặc rất có thể không thay đổi sau khoản thời gian thái ăn cùng thuộc bánh mỳ. Có không hề ít cách làm sản xuất món lưỡi trườn, chúng ta có thể chắt lọc theo sở thích với mùi vị của mình.


Chuyên mục: VÀO BẾP