Cách chế biến hạt sen khô

Hạt sen là thực phẩm giỏi cho hệ thần ghê với giấc ngủ, món nạp năng lượng thanh khô đuối giải sức nóng rất tốt đến mùa hè. Từ lâu nó đã trở thành món nạp năng lượng thương yêu với được nhiều người tiêu dùng. Dùng chè sen khô để nấu bếp chè đang tiếp kiệm được thời hạn đi chợ với nó cũng có hương vị riêng rẽ. Cùng mình học tập giải pháp làm bếp chè phân tử sen khô tuy vậy vẫn vừa thơm vừa ngon, chuẩn vị tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến hạt sen khô

*

Công thức nấu bếp chè phân tử sen tận nơi thơm ngon

Nguyên liệu thổi nấu chè phân tử sen khô 

Các nguyên liệu cần có làm bếp vô cùng đơn giản dễ dàng, bạn chỉ việc ra chợ một đợt, cài đặt về nhằm kia nấu được không ít bữa khác biệt. Chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng mang lại 4 - 5 fan ăn:

Hạt sen khô: 400gamĐường phèn: 400 gam


 

Cách 1: Ngâm hạt sen

- Để thổi nấu được món chè ngon nhưng ko tốn nhiều thời hạn phương pháp cực tốt các bạn dìm hạt sen 1 đêm trước khi nấu nướng, sau 1 đêm hạt không chỉ có mềm ra tiết kiệm chi phí thời gian làm bếp mà hơn nữa nhanh hao bùi hơn, thực hiện nấu bếp luôn được luôn luôn.

*

Cách 2: Nấu hạt sen

- Sau lúc ngâm sen qua đêm, vớt ra nhằm ráo nước. Nấu một nồi nước sôi (một lượng đủ ngập sen) kế tiếp đến sen vào ngóng phân tử mới chín tới thì tắt phòng bếp.

- Mách nhỏ: Lúc hạt sen vừa chín cũng là nước vào nồi vừa cạn, bạn chỉ cần thấy nước vào nồi cạn đi là đang có thể tắt phòng bếp.

*

Bước 3: Nấu hạt sen cùng với con đường phèn

- Sau khi nầm xong lần một mang lại hạt sen chín cho tới thì lần hai bạn đổ ít nước vừa cần sử dụng kế tiếp cho thêm tiếp vào nấu ăn nhỏ dại lửa khoảng tầm khoảng 30 phút.

Xem thêm: Cách Chế Biến Trứng Cá - Cách Làm Trứng Cá Kho Tộ Ngon Bá Cháy

- Tiếp đến đến con đường pyếu vào đun chừng 5-7 phút hóng con đường tung không còn thì tắt phòng bếp. (lưu giữ ý: Lúc sen chưa chín bùi phân tử thì chưa yêu cầu mang đến đường, mặt đường cho trước sẽ không còn thể bùi được nữa).

Thưởng trọn thức

- Chỉ cùng với 3 bước cơ bản vào phương pháp nấu ăn chè hạt sen khô bạn đã sở hữu món chè vừa ngon lại bồi bổ mang đến sức khỏe. Sau khi làm bếp ngừng các bạn đã cho ra chén vừa miệng, cần sử dụng rét hay giá tùy ý nhé.

*

- Tiếp theo bạn cũng có thể rắc thêm 1 ít dừa tươi nạo sẵn xuất xắc dầu chuối lên trên chén bát trà sen nhằm tạo nên hương vị cũng các thơm ngon và hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi, Ngon Khỏi Chê, Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi

- Xem kết thúc cách làm thổi nấu trà phân tử sen khô chúng ta thấy thuận lợi yêu cầu không. Chắc chắn vấn đề tạo ra được món chè sen lôi cuốn, thanh đuối này quá dễ ợt với các bạn rồi, thuộc trổ tài thôi làm sao.


Chuyên mục: VÀO BẾP