Cách chế biến bề bề rang muối

*

Cách sơ chế nguyên liệu nhỏng sau:

Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ với đậu xanh cà vỏ lấy vo kỹ, nhặt vứt bụi bặm bụi bờ, những phân tử lnghiền với bị sâu. Sau đó, mỗi các loại đem dìm với nước, chăm chú để rời ra từng loại. Thời gian dìm khoảng chừng 30 phút mang đến gạo cùng đậu xanh nngơi nghỉ to rồi mang vớt từng nhiều loại ra rổ mang đến ráo.

Bạn đang xem: Cách chế biến bề bề rang muối

Sơ chế bề bề:

Để phương pháp làm cho bề bề rang muối được ngon hơn, bạn rước bề bề mang đi rửa sạch cùng để ráo nước. Tiếp theo, cần sử dụng kéo cắt phần vỏ dọc từ sống sườn lưng nhằm lúc rang bề bề đã thấm muối hạt và dễ dàng tách vỏ Khi nạp năng lượng.

Sả, lá ckhô nóng và ớt đi rửa không bẩn, nhằm ráo. Lá ckhô hanh cùng ớt thì bạn vẫn nhằm nguim, còn sả thì rước xắt miếng xéo mỏng manh.

Cách làm bề bề rang muối có công việc nlỗi sau:

Cách 1: làm muối hạt để rang bề bề

*

Bập bếp, chờ cho chảo rét thì bạn đến theo lần lượt từng nhiều loại gào vào rang cùng với lửa nhỏ tuổi liu riu. Đảo những tay cho gạo chín cho tới, Lúc gạo giữ mùi nặng thơm thì tđúc rút bát, để riêng ra.

Tiếp tục mang đến đậu xanh cà vỏ vào rang (cũng để lửa nhỏ liu riu). Với đậu xanh, bạn nên rang mang đến chín kỹ nhé.

Sau khi rang đỗ xanh chấm dứt, để riêng ra cùng chúng ta lại liên tiếp mang đến muối bột biển khơi vào rang cho đến khi muối hạt đưa sang white color đục là hoàn toàn có thể tắt bếp.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà, Thịt Bò Chay Archives

Tiếp theo, theo thứ tự đến từng loại gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh cùng muối vẫn rang chín vào cối giã nhỏ tuổi. Lưu ý là chỉ giã nhỏ chứ đọng không nên giã nát mịn nhé. Sau khi giã chấm dứt không còn, bạn trộn 4 loại trên vào cùng nhau cùng đổ vào hũ thủy tinh có nắp đậy bít để chứa cần sử dụng dần. Nếu phù hợp, bạn cũng có thể trộn thêm một ít tiêu xay vào muối bột cũng được.

Cách 2: giải pháp làm bề bề rang muối

*

Bật bếp, canh cho chảo lạnh, bạn bỏ dầu lấn vào làm thế nào cho ngập phương diện chảo. Lúc dầu nóng, các bạn đặt lá chanh khô vào nhằm rán sơ qua qua mang đến giòn rồi vớt ra. Sau kia, bạn mang ớt rán sơ qua qua cùng với dầu rồi cũng rước vớt ra, khiến cho ráo dầu.

Tiếp theo, chúng ta mang lại xả đang cắt lát xéo vào nhằm chiên vàng giòn thì vớt ra, để ra riêng.

*

Tiếp nữa, bạn cho bề bề vào rán khoảng 2 – 3 phút ít là bề bề chín thì vớt ra, làm cho ráo dầu và tắt nhà bếp.

Xem thêm: Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng

Sau cùng, bạn đến bề bề vào cái rổ inox (nhiều loại mắt nhỏ), đổ thêm muối bột đã rang, sả, chanh với ớt vào thuộc rồi xóc làm sao cho thật mọi tay làm sao cho muối bột bao phủ quanh thân bề bề là được. Cuối cùng, tạo ra đĩa cùng dọn lên thưởng thức nữa là bạn sẽ hoàn thành biện pháp làm cho bề bề rang muối hạt rồi.


Chuyên mục: VÀO BẾP