Bài tập tương lai tiếp diễn

Ngữ pháp tiếng Anh là một giữa những rào cản đầu tiên so với những người dân mới bắt đầu học ngữ điệu này. Việc phát âm cặn kẽ cùng rất có thể áp dụng nhuần nhuyễn tất cả các thì giờ Anh là không còn thuận lợi. Trong số kia, thì tương lai tiếp diễn là 1 trong những thì khiến đa số người mới học giờ Anh cần “ngán ngẩm”. Mặc dù thì Tương lai tiếp tục tương đối thông dụng vào tiếp xúc mỗi ngày, tuy vậy trong những bài xích thi không lộ diện các nhưngcác bạn vẫn buộc phải tìm hiểu để rời mồi nhử đáng tiếc có thể mắc phải nhé!

Hiểu được điều đó, michael-shanks.com đang tổng phù hợp phần đông kiến thức bạn cần biết để nạm chắc chắn thì Tương lai dứt tiếp diễn sinh hoạt bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bài tập tương lai tiếp diễn

Trong nội dung bài viết này,michael-shanks.com vẫn cung cấp đến các bạn đều kỹ năng về định nghĩa, kết cấu, biện pháp sử dụng, tín hiệu nhận biết với đa số bài tập vềthì Tương lai tiếp diễnnhằm vận dụng. Nếu các bạn còn cảm giác không tự tin cùng với các phát âm biết của chính mình về các loại thì này, hãy quan sát và theo dõi ngay bài viết tiếp sau đây nhằm sản phẩm cho chính mình phần đông kiến thức và kỹ năng giờ Anh căn uống phiên bản tốt nhất.


Nội dung chính


1. Khái niệm Thì tươnglai tiếp diễn (Future continuous tense)

Thì tương lai tiếpdiễn (Future continuous tense)dùng làm mô tả một hành vi,vấn đề sẽ sẽ ra mắt trên một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Ví dụ:We will be climbing on the mountain at this time nextSaturday

2. Công thức Thì tương lai tiếp tục (Future continuous tense)


*
*
*
*
Bài tập

Bài 1. Cho dạng đúng của cồn từ trong ngoặc

They are staying at the khách sạn in Paris. At this time next week, they(travel) in New York.When she (come) tomorrow, we (swim) in the pool.My grandparents (visit) Asia at this time next month.Dory (sit) on the bus at 11 am tomorrow.At 7 o’cloông xã this morning my friends & I (watch) a famous play at thetheatre.Gary (play) with his son at 8 o’cloông xã tonight.Tony (work) at this moment next week.Our team (make) our presentation at this time tomorrow morning.

Đáp án thì Tương lai tiếp nối đến dạng đúng của động trường đoản cú trong ngoặc

will be travellingcome – will be swimmingwill be visitingwill be sittingwill be watchingwill be playingwill be workingwill be making

Bài 2. Hoàn thànhcâu cần sử dụng từ bỏ nhắc nhở đã mang đến.

They/be/play/soccer/time/tomorrow/their classmates.It/seem/her/that/she/be/study/abroad/time/she/graduate/next year.The kids/be/live/London/for/3 months/because/visit/their uncle’s house.Lucas/be/do/homework/7 p.m/tomorrow evening//so/I/not/ask/him/go out.Henry và I/not/be/have/lunch/together/when/she/come/tomorrow.

Xem thêm: Clone Là Gì? Vì Sao Kinh Doanh Trên Facebook Lại Cần Clone Clone La Gi

Đáp án thì Tương lai tiếp diễn ngừng câu dùng từ gợi nhắc đang cho.

They will be playing soccerl at that time tomorrow with classmates.It seems to lớn her that she will be studying abroad by the time she graduates next year.The kids will be living in London for 3 months because of their visit to their uncle’s house.Lucas will be doing his homework at 7 p.m. tomorrow evening, so I don’t ask hlặng to lớn go out.Henry & I will not/won’t be having lunch together when she comes tomorrow.

Bài 3. Chia dạng đúng của hễ từ trong ngoặc

Don’t phone between 7 và 8. We. …………….. (have) dinner then.Tomorrow afternoon we’re going to play tennis from 3 o’clock until 4.30. So at 4 o’cloông chồng, ………………. (we/play) tennis. A: Can we meet tomorrow? Yes, but not in the afternoon. …………….. (I/work). If you need to lớn liên hệ me, …. (I/stay) at the Lion Hotel until Friday. They are staying at the khách sạn in London. At this time tomorrow, they (travel) ………….. in Vietphái nam. When they come tomorrow, we (swim) ………….. in the sea.

Đáp án thì Tương lai tiếp tục chia dạng đúng của đụng tự vào ngoặc

will be havingDấu hiệu là mốc thời gian rõ ràng “between 7 & 8”. Ta chia đụng tự nghỉ ngơi thì Tương lai tiếp diễnwill be playingDấu hiệu là mốc thời hạn ví dụ “at 4 o’clock”will be workingDựa ngữ chình họa của lời nói là cấp thiết chạm chán nhau vào chiều mai được vì lúc đó tôi sẽ sẽ làm việc. Ta phân tách rượu cồn tự nghỉ ngơi thì Tương lai tiếp diễnwill be stayingDựa vào cụm trường đoản cú chỉ thời hạn “until Friday” àTa suy ra đó là hành động vẫn diễn ra và kéo dãn tiếp tục suốt một khoảng thời gian làm việc sau này (là mang đến sản phẩm 6). Ta phân tách rượu cồn từ bỏ ngơi nghỉ thì Tương lai tiếp diễnwill be travellingDiễn tả hành động vẫn xẩy ra thì một hành vi không giống xen vào vào tương lai(Chúng tôi vẫn bơi lội thì họ đến) Ta phân chia rượu cồn trường đoản cú sống thì Tương lai tiếp diễn

ThìTương lai tiếp diễnbao gồm đặc điểm phổ biến trong team thì tương lai củangữ pháp giờ đồng hồ Anh. Tuy nhiên không những thế, thì Tương lai tiếp tục cũng có bí quyết sử dụng riêng rẽ nhưng mà tín đồ học cần phải nắm rõ để có thể áp dụng một giải pháp tương xứng với tự nhiên và thoải mái.

Xem thêm: Pda Là Gì ? Máy Tính Trợ Giúp Cá Nhân Pda Archives Định Nghĩa Về Pda

Hy vọng nội dung bài viết vềthìTương lai tiếp diễnnày của michael-shanks.comđã hỗ trợ bạn đọc rất nhiều thông báo độc đáo cùng hữu ích cùng góp các bạn thành công xuất sắc trên con phố chinh phục nước ngoài ngữ của bản thân mình.


Chuyên mục: ĐÀO TẠO