Annyeonghaseyo là gì

Trong một ngôn từ thì xin chào hỏi luôn luôn là điều đầu tiên nhưng mà một fan cần học. Việc xin chào hỏi hoàn toàn có thể nthêm gọn gàng cùng đơn giản dễ dàng như giờ đồng hồ Anh tuy nhiên cũng có thể tương đối phức tạp nlỗi giờ Nhật xuất xắc giờ đồng hồ Hàn, đó là vì sự khác biệt về văn hóa cũng giống như khối hệ thống ngôn từ của từng giang sơn.

Bạn đang xem: Annyeonghaseyo là gì

Đặc biệt tại Nước Hàn, vấn đề xin chào hỏi làm sao cho đúng lại cực kỳ đặc biệt, do văn hóa truyền thống Nước Hàn siêu quan tâm việc lễ tắc, vì vậy đề xuất vào khối hệ thống ngữ điệu của mình có một đồ vật gọi là “kính ngữ” thích hợp để nói với những người phệ tuổi rộng. Cũng chính vì thế vấn đề kính chào hỏi trong giờ Hàn không chỉ là tạm dừng ở “annyeong haseyo” mà còn tinh vi chưa dừng lại ở đó các. Vậy những phương pháp chào hỏi không giống là gì ?

– Cách nói cảm ơn bởi giờ Nước Hàn – lịch lãm đúng chuẩn

– Bảng vần âm giờ đồng hồ Hàn không hề thiếu kèm phiên âm cách đọc đúng chuẩn

Các cách nói chính là : Annyeong (gọi là An-yông), Annyeong haseyo (An-yông ha-sê-yô), Annyeong hashimnikka (an-yông ha-shim-nik-ka), yeoboseyo (yô-bô-sê-yô), mannaseo bangapseumnida (man-na-sê-ô ban-gap-sưm-ni-đa).

1, Annyeong 안녕 – bí quyết xin chào thân mật

Cách nói xin kính chào vào tiếng Hàn biểu thị sự thân mật. Đây là biện pháp kính chào chỉ sử dụng khi chào một người bạn thân quên hoặc tín đồ nhỏ tuổi rộng. Cách chào này trsinh sống yêu cầu rộng thoải mái hơn vào thời hiện đại với câu hỏi được thanh niên sử dụng những, bởi vì nó tương đồng với trường đoản cú “Hi” hoặc “Hello” trong giờ Anh, tạo thành một sự đơn giản mà lại thân thuộc.

Mặc dù vậy, người Hàn Quốc vẫn tuyệt vời không áp dụng “anyong” với người phệ tuổi, những người dân là giáo viên hoặc gồm vế cao vào làng hội với fan kỳ lạ, vì chúng ta coi đó là việc vô lễ. Cho yêu cầu bạn cần cực kỳ cảnh giác Khi áp dụng từ bỏ này, làm thế nào cho đúng cách với đúng tín đồ.

*

2, Annyeong haseyo안녕하세요 – bí quyết kính chào phổ biến nhất

Đây là bí quyết xin chào tiếng Hàn thịnh hành nhất, với chắc hẳn rằng cũng chính là nhiều từ thứ nhất mà họ được cho là vào giờ đồng hồ Hàn. Đây tuy chưa hẳn là bí quyết thanh lịch duy nhất để chào hỏi nhưng mà bạn vẫn có thể thực hiện nhằm kính chào hỏi anh em cũng như người lớn tuổi, mặc dù thế nên làm cần sử dụng cùng với những người vẫn biết chúng ta thôi.

Trong giờ Hàn, không có một từ bỏ riêng biệt như thế nào nhằm nói “good afternoon” tốt “good evening”, chỉ gồm trường đoản cú nhằm nói “good morning”, dẫu vậy hiếm khi được áp dụng. Ttốt vào đó, tín đồ Nước Hàn dùng “annyeong haseyo” nhằm xin chào hỏi vào tất cả thời hạn trong thời gian ngày.

3, Annyeong hashimnikka안녕하십니까 – giải pháp kính chào hỏi cung kính

Cách kính chào trong tiếng Hàn này để dùng cho những người bự tuổi hoặc những người dân nhưng mà bạn buộc phải cung kính (nhỏng các cụ, phụ vương mẹ tuyệt thầy cô chẳng hạn). Là một biện pháp xin chào hơi là trang trọng phải chúng ta tránh việc dùng cùng với những người cùng tuổi, đồng đội xuất xắc thân thiết.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Hạ Bộ Là Gì ? Hạ Bộ Tiếng Anh Là Gì

Tuy nhiên, một vài trường hòa hợp đặc trưng bạn có thể thực hiện cách xin chào này với những người bản thân yêu để phân bua cảm giác của bạn dạng thân với những người ấy. Đây là cách để bọn họ hiểu được bạn tôn kính bạn ấy không hề ít.

*

4, Yeoboseyo여보세요– phương pháp kính chào qua điện thoại

Cách kính chào này chắc hẳn rằng các bạn vẫn nghe tương đối nhiều rồi nhỉ, từ này đồng nghĩa tương quan với “Alô” vào giờ đồng hồ Việt. Đây là biện pháp xin chào giờ Hàn phổ cập nhất lúc rỉ tai qua điện thoại cảm ứng thông minh, và có thể áp dụng trong phần lớn thực trạng và mọi đối tượng.

Dù vậy các bạn chỉ được thực hiện “yeoboseyo” trong bài toán nghe điện thoại thông minh chđọng tránh việc sử dụng lúc hội thoại trược tiếp.

5, Joheun achyên ổn 좋은 아침 – chào buổi sáng

Như đang nói, fan Hàn Quốc có một giải pháp chào riêng rẽ vào buổi sớm, chính là “Joheun achim” (phát âm là jo-ưn a-chim). Cách xin chào này đồng nghĩa với “good morning” biết đến bí quyết xin chào hơi thanh lịch và chỉ còn sử dụng vào buổi sáng.

Tuy nhiên cách kính chào này sẽ không thịnh hành vị phương pháp phạt âm, rứa vào đó fan Hàn Quốc sử dụng “annyeong haseyo” nhằm chào nhau vào buổi sáng. Tuy thế, bạn vẫn có thể chào”Joheun achim” nhằm biến hóa không gian cũng khá được.

6, Mannaseo bangapseumnida 만나서 반갑습니다 – giải pháp kính chào người mới quen

Đây là bí quyết khôn xiết thanh lịch để kính chào hỏi một tín đồ bắt đầu quen biết với còn không thân thiết. Câu chào này đồng nghĩa tương quan với “Pleased to meet you” (vô cùng vui được gặp gỡ bạn). Cách chào này thực hiện với những người mập tuổi hơn bạn.

Xem thêm: Mực Một Nắng Là Gì - Cách Làm Như Thế Nào

Còn một phương pháp chào tựa như như thế tuy nhiên dành riêng cho người thuộc tuổi và nhỏ tuổi hơn đó là mannaseo Bangawoyo 만나서 반가워요, giải pháp này ít lịch rộng đối với giải pháp trên.

*

Quý Khách thấy đấy, bài toán chào hỏi vào giờ đồng hồ Hàn thật là phức tạp nên ko ? Ngoài ra bạn còn đề xuất nói làm sao cho đúng thực trạng và đúng fan nữa. Tuy nhiên cũng bởi vì sự tôn kính lễ nghĩa này đã hình thành một ngôn từ Hàn Quốc thiệt đặc biệt với thiệt xứng đáng giao lưu và học hỏi !


Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA