Agender là gì

ShinTề --Tôi từng nghĩ rằng chẳng ai gồm thể hiểu với chấp nhận tôi cả.Trong Khi đó, bao gồm tôi - lại chưa bao giờ muốn chia sẻ và ko thể giải mê thích rõ về cảm nhận giới của bản thân.

Bạn đang xem: Agender là gì


(*) Pangender:là người gồm cảm nhận giới thuộc tất cả giới tính, bất kể giới tính sinh học. Pangender được xem như là có nhiều điểm phổ biến với Genderqueer. Vì bao gồm tất cả mọi giới nên mỗi người pangender lại bao gồm thể hiện giới đa dạng và sử dụng nhân xưng khác biệt. Một số bao gồm thể gồm mong muốn chuyển giới về mặt y tế. Một số cũng có thể linc hoạt về bản dạng giới (Genderfluid), chẳng hạn cảm nhận của họ có thể chũm đổi qua lại giữa pangender với agender (không tồn tại cảm nhận giới).-- Nguồn tiếng Anh: wikipedia
Có thể rất nhiều người vào Shop chúng tôi, đã đi qua quãng thời gian cực nhọc khăn để tìm biện pháp trả lời đến câu hỏi: "Rằng tôi là ai?"Vì sự khác biệt với số đông, cơ mà hành trình dài chấp nhận bản thân luôn luôn không bao giờ dễ dàng. Đầy rẫy những cảm xúc tiêu cực, thậm chí là tự kì thị chính mình.Tôi từng nghĩ rằng chẳng ai bao gồm thể hiểu cùng chấp nhận tôi cả!​Trong Lúc đó, thiết yếu tôi - lại chưa bao giờ muốn phân tách sẻ với ko thể giải đam mê rõ về cảm nhận giới của mình.

Xem thêm: " Gms Là Gì - Định Lượng Giấy (Gsm) Là Gì


Cũng như nhiều người bạn trong cộng đồng LGBT, tôi cũng bao gồm quãng thời gian vất vả trong việc xác định giới tính. Lãng giá tiền thời gian đó vào khó khăn dằn vặt để chấp nhận bản thân cũng như thừa nhận bản dạng giới của mình.Tôi lớn lên cùng được dạy dỗ vào một môi trường mà lại ở đó mọi thứ đều bị định nghĩa một phương pháp gò bó với giới hạn trong khuôn khổ.một là 1, 2 là 2.​Rằng là đàn ông là phải như thế này, con gái là phải như thế tê.

Xem thêm: Cách Xào Bí Xanh Ngon Từ Bí Xanh, Cách Làm Bí Xanh Xào Thịt BòTôi là một người có giới tính sinch học được nhận dạng là nữ. May mắn được sống vào một gia đình về cơ bản là bình thường. Có đầy đủ tía, mẹ. Có cả anh, cả chị. Từ nhỏ xíu tôi đã rất hiếu động cùng phù hợp chơi với anh trai, mặc đồ của anh trai. Nhiều lần tôi đã từng khóc ăn vạ vì chưng phải mặc đầm để chiều lòng người lớn, một trong số đó là món đá quý sinc nhật lúc tôi lên 5 của một người Dì tặng tôi - bộ váy đầm màu sắc đá quý chóe. Tôi đã rên sướng hàng giờ đồng hồ rồi sau cùng vẫn phải chịu khuất phục và chấp nhận mặc nó bởi vì không muốn Dì phải buồn. Kết cục là tôi bao gồm một bức hình kỉ niệm tuổi thơ với một bộ mặt túng xị cùng đôi mắt sưng húp.​Rồi cả lần đầu tiên tôi cắp sách tới trường cũng thế, tôi được mẹ dẫn ra chợ mua đồng phục học sinch. Lẽ ra tôi phải vui biết nhường nào khi gồm đồ mới, lại là lần đầu được biết đến nhị từ đồng phục, được mặc bọn chúng với tới trường, bước vào cánh cổng để trở thành một học trò chính thức. Nhưng tốt hơn hết nó đừng là cái đầm yếm blue color đậm, dùng để phối chung với sơ mày trắng như vậy. Tôi chẳng hề tự tin Khi mặc chúng để đi đi lại lại chút nào. Huống hồ, tôi lại là một đứa luôn luôn ưng ý cất cánh nhảy như chlặng. Tôi hoàn toàn yêu thích hơn lúc chơi những trò chơi vận động mạnh thuộc các bạn phái mạnh (bắn bi, bắn súng, chạy dí bắt, trốn tìm, đánh trận giả, truy tìm kho tàng, cảnh gần cạnh bắt cướp...). Với các bạn nữ, thường tôi chỉ đứng xung quanh quan lại gần kề, cổ vũ và chọc họ cười sặc sụa đến nỗi ko chơi được, chứ tôi không tồn tại hứng thú tđắm say gia. Trước đó, tôi cũng đã nghe rất nhiều câu nói cửa miệng và những lời nhận xét từ người lớn, rằng: "Con gái nhưng như bé trai!" "Nghịch như cái thằng!" "Cho mẫu thằng này ra phía bên ngoài đi cô ơi - Không phải đâu, con gái cô đó con!"

Vì dịp đó còn nhỏ chưa nhận thức hết ngụ ý của họ, cũng như chưa thấy đàn bà cùng đàn ông gồm biện pháp biệt gì to tát. Tôi chẳng bận trọng tâm, bỏ xung quanh tai với chưa biết buồn là gì. Tôi cứ vô tư có tác dụng những thứ tôi mê say. Giai đoạn này tôi bao gồm cảm tình với một cô bạn thuộc lớp do tính bạn ấy dễ thương, giỏi nhiệt tình góp đỡ các bạn không giống trong học tập. Tình cảm của con nít buộc phải tôi cứ để nó vô tư vụt qua cùng những ngày chỉ biết ăn, học với chơi. Thành tích học tập từ đó tới những năm cấp 1 của tôi rất tốt.​Đó là tuổi thơ - quãng thời gian tuyệt vời nhất của mỗi người. Đặc biệt là với tôi Lúc khái niệm về sự không giống biệt và kì thị là một thứ gì đó rất mơ hồ và xa xỉ.(Còn tiếp)
*****Bài viết thể hiện quan lại điểm riêng của tác giả, ko nhất thiết trùng với quan điểm của Gender Galaxy.

Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA